'Cuộc chiến' nuôi con của những ngôi sao nổi tiếng nhất thế giới

Dành thời gian chơi cùng con, dạy con tự lập, tôn trọng sự khác biệt... là những điều mà các bậc cha mẹ nổi tiếng dạy con.

Nuôi dạy một đứa trẻ thành công là cả một quá trình mà bất cứ cha mẹ nào cũng phải đối mặt, phải tìm cách phù hợp để chỉ dạy cho con.

Có vô số lời khuyên từ các chuyên gia, từ sách vở, từ trang web, từ người thân và từ người nổi tiếng. Không có cha mẹ nào hoàn hảo, chỉ có cha mẹ hết lòng với con cái, tìm ra phương pháp phù hợp với con nhất.

Cùng xem những người nổi tiếng đối mặt với vấn đề dạy con như thế nào với lịch trình bận rộn và một cuộc sống thường xuyên 'bị soi mói'!

'Đèn thần' Will Smith

{keywords}

Nam diễn viên Will Smith chia sẻ rằng cha mẹ nói chung và người nổi tiếng nói riêng dễ khiến con bị cuốn vào giấc mơ mà họ muốn con phải trở thành. Nhưng đó thực ra là một gánh nặng cho đứa trẻ.

Cha mẹ đã quá nổi tiếng, được nhiều người biết đến, trẻ dễ cảm thấy tự ti, cảm thấy bản thân là một người thất bại nếu không lớn lên theo những gì cha mẹ mong muốn.

Will Smith và vợ Jada Pinkett Smith đã nỗ lực để hạn chế các kỳ vọng vô hình và chỉ đơn giản là ủng hộ ước mơ của con cái.

"Chúng tôi đều là nghệ sĩ, chúng tôi đã quyết định cách đây rất lâu rằng tốt hơn hết là nên hòa nhập với những gì tự nhiên nhất, điều đó tốt hơn những gì chúng tôi muốn con cái phải đạt được. Vì vậy, chúng tôi chỉ cố gắng tìm ra những điểm mạnh của con và hỗ trợ tốt nhất cho con phát triển, theo đuổi giấc mơ".

'Những thiên thần của Charlie' Lucy Liu

{keywords}

Nuôi dạy con cái là cả một giai đoạn khó khăn và điều đó khó hơn rất nhiều khi bạn phải làm việc này một mình. Đó là lý do tại sao Lucy Liu kêu gọi các ông bố bà mẹ cùng nhau hỗ trợ trong quá trình nuôi dạy con cái.

Sau khi chào đón cậu con trai Rockwell vào năm 2015, Liu chia sẻ: "Tôi đã yêu cầu rất nhiều sự giúp đỡ và tôi không ngại ngùng về điều này. Tôi thừa nhận bản thân không thể chăm sóc con một mình. Tôi dạy con tự lập, dễ tình, luôn cảm thấy thoải mái khi có tôi chăm sóc hoặc những người khác khi tôi phải đi làm".

Nam diễn viên được trả lương cao nhất Dwayne Johnson

{keywords}

Ngôi sao hành động cho biết với trẻ đôi khi chỉ cần cha mẹ đồng ý dành thời gian chơi với chúng sẽ khiến chúng vô cùng hạnh phúc. Thời gian không cần quá nhiều nhưng tập trung chơi trò chơi với chúng, chỉ dành thời gian đó cho con đã đủ rồi.

Do vậy, nam diễn viên luôn cố gắng thực hiện điều đó khi có thời gian rảnh ở nhà, bất kể bạn có mệt mỏi đến đâu cũng nên bớt chút thời gian cho con.

Nam diễn viên chia sẻ rằng đó đúng là những gì đã diễn ra khi con gái của anh kéo anh ra khỏi giường chơi đùa mặc dù anh mới chỉ ngủ 3 tiếng đồng hồ sau khi đi làm về lúc gần sáng.

"Mệt mỏi như chết đi sống lại nhưng nghĩ là sẽ có lúc, một vài năm nữa con lớn hơn và không thể thoải mái ôm ấp trong vòng tay là tôi lại cố dậy chơi với chúng. Tôi luôn trân trọng những khoảnh khắc gia đình, trong khi tôi và con cùng có thể chơi đùa với nhau", Dwayne Johnson nói.

Cardi B

{keywords}

Người mẹ nổi tiếng này theo đuổi quan điểm rằng mỗi đứa trẻ là một cá thể duy nhất, không trẻ nào giống trẻ nào, quá trình phát triển và sự nhận thức là khác nhau. "Tôi không bao giờ áp dụng kinh nghiệm của các bà mẹ khác trên mạng xã hội để áp vào con tôi. Mỗi trẻ là một cá thể độc lập duy nhất, truyền cho con tự tin về điều đó", Cardi B cho biết.

'Bà mẹ siêu nhân' vừa chăm sóc 8 con vừa làm CEO công ty thời trang

'Bà mẹ siêu nhân' vừa chăm sóc 8 con vừa làm CEO công ty thời trang

Người phụ nữ 44 tuổi thức dậy lúc 4 rưỡi sáng hằng ngày để bắt đầu làm việc nhà, chăm sóc 8 đứa con và điều hành công việc kinh doanh.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cần trang bị kiến thức Internet cho trẻ thay vì cấm đoán cực đoan

Trước những lo ngại về các rủi ro trên mạng, không ít phụ huynh đã chọn giải pháp cực đoan là cấm đoán con em mình tiếp cận với Internet.

Con vào kỳ nghỉ, vợ chồng người Việt đưa cả nhà lên rừng, xuống biển ở Úc

Con trai lớp 3 và con gái lớp 7 vừa vào kỳ nghỉ, anh Nguyễn Hòa - người đang làm việc tại sở cảnh sát ở Úc - đưa cả gia đình đi cắm trại tại khu rừng cách nhà 173km, trong 5 ngày.

Con ngã gãy tay vì áo chống nắng của mẹ cuốn vào bánh xe

Bé gái 8 tuổi được mẹ đón về sau buổi học, không ngờ áo khoác chống nắng dài cuốn vào bánh xe khiến bé bị kéo theo và ngã xuống.

Người phụ nữ tính phí 40 USD cho một giờ 'làm mẹ'

MỸ - Mỗi giờ 'làm mẹ', người phụ nữ tính phí 40 USD. Mục tiêu của bà là giúp người trẻ phát triển các kỹ năng cơ bản để sống trong thế giới của người trưởng thành.

Người mẹ hạnh phúc sẽ giúp con có cuộc đời hoàn hảo

“Mẹ hãy sống đời mẹ, làm sao để mẹ có thật nhiều hạnh phúc. Người mẹ hạnh phúc mới có thể kiến tạo cho con một đời sống hoàn hảo được”.

Cách dạy con nghiêm khắc của tài tử 79 tuổi vừa có con thứ 7

MỸ - Tài tử Robert De Niro quan niệm, bên cạnh tình yêu thương, phụ huynh cần nghiêm khắc với con trẻ.

Thiệp chúc mừng Ngày của Mẹ 2023 đẹp, độc đáo

Mẫu thiệp chúc mừng Ngày của Mẹ đơn giản mà đẹp. Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết sau đây cùng VietNamNet nhé.

Lời chúc Ngày của Mẹ 2023 tình cảm, ý nghĩa

Những món quà ý nghĩa kèm theo lời chúc Ngày của Mẹ 2023 đong đầy yêu thương sẽ khiến mẹ của bạn hạnh phúc.

Tuyên án người cha cùng người tình hành hạ bé gái tới chết

Do tính chất phức tạp của vụ án, nên TAND Cấp cao đã nghị án kéo dài đối với vụ án bé gái 8 tuổi bị cha và “dì ghẻ” hành hạ tới chết.

Dạy con thời 4.0: 'Sai một ly' hậu quả khôn lường

Theo chuyên gia, không nhất thiết phải là những trận đòn roi, chỉ cần một lời nói, buộc tội của phụ huynh khi chưa tìm hiểu kỹ sự việc cũng có tính sát thương rất lớn với trẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !