Cuộc chiến giữa cá voi lưng gù và cá voi sát thủ trên biển

Cuộc đụng độ hiếm hoi giữa hai kẻ săn mồi to lớn bậc nhất đại dương diễn ra trên biển Salish.

Các thành viên của Hiệp hội theo dõi cá voi Thái Bình Dương (PWWA) đã bắt gặp hình ảnh hiếm hoi về cuộc chiến giữa hai kẻ săn mồi khổng lồ trên biển.

Cá voi sát thủ tương tác với một con cá voi lưng gù đang thổi nước ở eo biển Juan de Fuca

Cuộc đối đầu cá voi lưng gù và cá voi sát thủ kéo dài 3 giờ đồng hồ đã xảy ra cách Victoria khoảng 40 km về phía tây.

Joe Zelwietro, hướng dẫn viên trên biển phát hiện ra nhóm khoảng 15 con cá voi sát thủ đang có hoạt động bất thường ở eo biển eo biển Juan de Fuca. Vài phút sau, Jimmy Zakreski, hướng dẫn viên trong đoàn du lịch quan sát cá voi phát hiện ra hai con cá voi lưng gù ở giữa đàn cá voi sát thủ.

Ông cho biết: "Xung quanh khu vực này chúng tôi thường hay gặp cá voi sát thủ và cá voi lưng gù. Tuy nhiên, chứng kiến một cuộc ẩu đả giữa hai kẻ săn mồi khổng lồ là điều hiếm thấy".

Một trong những con cá voi sát thủ đạp nước khi đối đầu với con cá voi lưng gù

Lúc đầu, những con cá voi sát thủ đuổi theo cá voi lưng gù nhưng sau đó những con cá voi lưng gù đã quay trở lại, hướng về phía cá voi sát thủ.

Những con cá voi sát thủ đã hành động kỳ lạ vì chúng bị kích thích khi thấy cá voi lưng gù ở trong lãnh thổ của mình. Chúng nhanh chóng thể hiện một vài đặc điểm điển hình của phương pháp săn mồi theo nhóm.

Theo các chuyên gia, hai con cá voi lưng gù trong vụ đụng độ lần này đó là BCX1948, có tên là Reaper, và BCY1000, có tên là Hydra.

Hydra là một con cái trưởng thành, đã được ghép vào khu sinh sản ở Maui, Hawaii, nó đã sinh ít nhất ba cá voi con. Trong khi đó, Reaper mới khoảng 4 tuổi.

Những người chứng kiến chia sẻ rằng vì thời tiết sương mù dày đặc nên không ai nhìn thấy cuộc xung đột của hai kẻ săn mồi to lớn kết thúc như thế nào. Một nhóm các chuyên gia sẽ quay trở lại vào vài ngày tới để tìm kiếm hai con cá voi lưng gù xem chúng còn sống hay không.

Cá voi sát thủ thường ăn các loài động vật có vú ở biển như hải cẩu, sư tử biển, nhưng đôi khi chúng săn những con mồi lớn hơn.

Cá voi sát thủ là kẻ săn mồi tự nhiên duy nhất của cá voi lưng gù ở vùng biển này. Mặc dù cá voi lưng gù có kích thước to lớn hơn rất nhiều nhưng những con cá voi sát thủ giàu kinh nghiệm hoàn toàn có thể tấn công và giành chiến thắng.

Hoàng Dung (lược dịch) 

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !