Cuộc chiến giành quyền sở hữu 10 triệu Yen bị lẫn trong bãi rác ở Nhật Bản

Cảnh sát tỉnh Hokkaido đang đau đầu xác minh xem ai là chủ sở hữu thực sự số tiền 10 triệu Yen nằm lẫn trong đống rác, khi có tới 13 người tới nhận.

Số tiền 10 triệu Yen (hơn 72.000 USD) được tìm thấy khi một nhà máy xử lý rác của thành phố Sapporo thuộc tỉnh Hokkaido của Nhật Bản phân loại giấy tờ có thể tái chế vào sáng ngày 30/1. Cảnh sát tỉnh Hokkaido sau đó đã phát thông báo vào ngày 21/2 để tìm chủ sở hữu của số tiền trên.  

Japan Times dẫn lời ông Kazuaki Sakai, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Hokkaido, cho biết “đó là cả một quá trình khó khăn vì có rất nhiều yếu tố cần xem xét đối với số tiền được tìm thấy lẫn trong rác. Chúng tôi chưa có nhiều thông tin”. 

 Số tiền 10 triệu Yen nằm lẫn trong rác tại nhà máy xử lý rác thải của Nhật Bản. Ảnh minh họa

Theo cơ quan chức năng, tính tới ngày 6/3, đã có 13 người nhận là chủ sở hữu của số tiền 10 triệu Yen. Và 9 người đã nộp đơn xin nhận lại tài sản bị mất. Trong số 13 người có những người sống cách xa tỉnh Hokkaido như ở Tokyo và Kyoto, đã đưa ra nhiều lời giải thích khác nhau về lý do và cách mất tiền. 

“Số tiền bị mất nằm trong túi khi tôi đang giao hàng”, hay “tôi đã để nó trong một chiếc túi, nhưng tôi lại làm mất trong chuyến đi đến Sapporo”, là 2 trong số những lời giải thích được gửi tới cảnh sát tỉnh Hokkaido. 

Ngoài ra, có người nói rằng tiền bị mất nằm trong công viên, trong khi người khác cho biết số tiền bị mất khi quấn trong giấy báo.

Sở cảnh sát Hokkaido đang cố gắng xác minh chủ sở hữu dựa trên thông tin số tiền mặt được tìm thấy trong tình huống như thế nào, kiểm tra tuyến đường vận chuyển rác, và các chi tiết khác để xem liệu chúng có khớp với thông tin mà 13 người tuyên bố là chủ sở hữu hợp pháp đã đưa ra hay không.

Nếu chủ sở hữu không được xác định trước ngày 30/4, tức 3 tháng kể từ khi số tiền được phát hiện, 10 triệu Yen sẽ được trao cho thành phố Sapporo, nơi tọa lạc của cơ sở xử lý rác và được coi là "người tìm thấy" khoản tiền này.

Theo Đạo luật Đồ thất lạc của Nhật Bản, nếu chủ sở hữu của đồ thất lạc không được tìm thấy trong vòng 3 tháng, người phát hiện đồ thất lạc sẽ được quyền sở hữu. 

Minh Thu

Điện Kremlin tiết lộ thực đơn bữa trưa của hai ông Putin và Tập Cận Bình

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, bữa trưa của hai nhà lãnh đạo Nga - Trung sẽ có chương trình văn nghệ và món kem yêu thích của ông Tập.

Mỹ, Nga, Trung Quốc tranh cãi về Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an LHQ

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Mỹ, Nga và Trung Quốc đã tranh cãi về việc ai phải chịu trách nhiệm cho hàng loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo và chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Biden muốn nói chuyện với ông Tập Cận Bình, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Bắc Kinh

Quan chức Nhà Trắng cho hay Tổng thống Joe Biden muốn có thêm cuộc nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Tập, ông Putin gọi nhau là 'người bạn thân thiết'

Truyền thông Nga cho hay, cuộc họp không chính thức giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra ở Điện Kremlin, Moscow.

Nga xóa nợ 20 tỷ USD cho các nước châu Phi

Tổng thống Putin cho biết Nga đã xóa khoản nợ trị giá 20 tỷ USD cho các nước châu Phi, đồng thời khẳng định sẽ ưu tiên hợp tác với các quốc gia tại khu vực này.

Tiêu chuẩn chọn tiếp viên của các hãng hàng không quốc tế như thế nào?

Các hãng hàng không lớn trên thế giới đều có các quy định nghiêm ngặt về trình độ, ngoại hình và năng lực khi tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Lý do nhiều công chức Hàn Quốc không còn hứng thú ăn trưa với đồng nghiệp

Một báo cáo mới công bố cho thấy nhiều công chức Hàn Quốc giờ đây ưu tiên môi trường làm việc linh hoạt và không mấy hứng thú với việc ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Thái Lan giải tán Quốc hội

Ngày 20/3, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha giải tán Quốc hội nước này để mở đường cho việc tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5 tới.

Bố bắt con chơi trò chơi điện tử liên tục 17 tiếng để trừng phạt

Một ông bố ở Trung Quốc đã bắt con trai 11 tuổi chơi trò chơi điện tử suốt 17 tiếng không ngủ để trừng phạt sau khi bắt gặp cậu bé chơi game quá giờ đi ngủ.

Nga mở cuộc điều tra nhằm vào các công tố viên ICC

Ủy ban Điều tra Nga hôm nay (20/3) tuyên bố mở các cuộc điều tra hình sự nhằm vào một số công tố viên làm việc cho Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Đang cập nhật dữ liệu !