Cuộc chiến giành quyền sở hữu 10 triệu Yen bị lẫn trong bãi rác ở Nhật Bản

Cảnh sát tỉnh Hokkaido đang đau đầu xác minh xem ai là chủ sở hữu thực sự số tiền 10 triệu Yen nằm lẫn trong đống rác, khi có tới 13 người tới nhận.

Số tiền 10 triệu Yen (hơn 72.000 USD) được tìm thấy khi một nhà máy xử lý rác của thành phố Sapporo thuộc tỉnh Hokkaido của Nhật Bản phân loại giấy tờ có thể tái chế vào sáng ngày 30/1. Cảnh sát tỉnh Hokkaido sau đó đã phát thông báo vào ngày 21/2 để tìm chủ sở hữu của số tiền trên.  

Japan Times dẫn lời ông Kazuaki Sakai, phát ngôn viên cảnh sát tỉnh Hokkaido, cho biết “đó là cả một quá trình khó khăn vì có rất nhiều yếu tố cần xem xét đối với số tiền được tìm thấy lẫn trong rác. Chúng tôi chưa có nhiều thông tin”. 

 Số tiền 10 triệu Yen nằm lẫn trong rác tại nhà máy xử lý rác thải của Nhật Bản. Ảnh minh họa

Theo cơ quan chức năng, tính tới ngày 6/3, đã có 13 người nhận là chủ sở hữu của số tiền 10 triệu Yen. Và 9 người đã nộp đơn xin nhận lại tài sản bị mất. Trong số 13 người có những người sống cách xa tỉnh Hokkaido như ở Tokyo và Kyoto, đã đưa ra nhiều lời giải thích khác nhau về lý do và cách mất tiền. 

“Số tiền bị mất nằm trong túi khi tôi đang giao hàng”, hay “tôi đã để nó trong một chiếc túi, nhưng tôi lại làm mất trong chuyến đi đến Sapporo”, là 2 trong số những lời giải thích được gửi tới cảnh sát tỉnh Hokkaido. 

Ngoài ra, có người nói rằng tiền bị mất nằm trong công viên, trong khi người khác cho biết số tiền bị mất khi quấn trong giấy báo.

Sở cảnh sát Hokkaido đang cố gắng xác minh chủ sở hữu dựa trên thông tin số tiền mặt được tìm thấy trong tình huống như thế nào, kiểm tra tuyến đường vận chuyển rác, và các chi tiết khác để xem liệu chúng có khớp với thông tin mà 13 người tuyên bố là chủ sở hữu hợp pháp đã đưa ra hay không.

Nếu chủ sở hữu không được xác định trước ngày 30/4, tức 3 tháng kể từ khi số tiền được phát hiện, 10 triệu Yen sẽ được trao cho thành phố Sapporo, nơi tọa lạc của cơ sở xử lý rác và được coi là "người tìm thấy" khoản tiền này.

Theo Đạo luật Đồ thất lạc của Nhật Bản, nếu chủ sở hữu của đồ thất lạc không được tìm thấy trong vòng 3 tháng, người phát hiện đồ thất lạc sẽ được quyền sở hữu. 

Minh Thu

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !