Nhật Bản ghi nhận số vụ học sinh tự tử trong năm 2022 cao kỷ lục

Theo dữ liệu của Bộ Giáo dục Nhật Bản dựa trên thống kê của chính phủ, năm 2022, số vụ tự tử ở học sinh nước này tăng 39 trường hợp so với năm trước đó, lên 512 vụ.

Theo báo Mainichi, số vụ tự tử ở học sinh Nhật Bản năm 2022 ở mức cao kỉ lục nếu so sánh với năm 1980. 

Dữ liệu của Bộ Y tế Nhật Bản chỉ ra rằng các vụ tự tử ở lứa tuổi 19 trở xuống là hệ quả của nỗi lo lắng do kết quả học tập kém, do định hướng nghề nghiệp không rõ ràng và căng thẳng liên quan đến các kỳ thi chuyển cấp hay tuyển sinh vào đại học.

 Lớp học ở Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News

Trong tổng số các vụ, cấp tiểu học chiếm 17 vụ, cấp trung học cơ sở có 143 vụ, cấp trung học phổ thông 352 vụ. Nam sinh trung học có xu hướng tự tử cao hơn rõ rệt, chiếm từ 38 đến 207 vụ. Những vụ việc này thường rơi vào tháng 6 với 60 vụ, tháng 9 là 57 vụ và tháng 3 là 47 vụ. 

Tháng 3 là thời điểm nỗi lo lắng về điểm số và định hướng nghề nghiệp ở học sinh tăng cao. Do vậy, hôm thứ Ba vừa qua, Bộ Giáo dục đã gửi tới các hội đồng giáo dục trên toàn quốc yêu cầu cung cấp định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho học sinh và quan tâm kỹ càng để xác định được các học sinh có dấu hiệu căng thẳng. 

Bộ Giáo dục cũng yêu cầu các trường trung học công lập làm một cuộc khảo sát để tìm hiểu cách họ đang thực hiện để ngăn chặn học sinh tự tử và cách họ phản ứng khi sự việc xảy ra. 

Hoài Thanh

Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Thân thế người phụ nữ khiến ông Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố với những cáo buộc tập trung vào khoản tiền mà ông dùng trong chiến dịch tranh cử hồi 2016 để "bịt miệng" sao phim người lớn Stormy Daniels.

Ông Trump có trợ lý mới giống hệt con gái Ivanka

Trợ lý mới được cựu Tổng thống Donald Trump thuê cho đội truyền thông, cô Natalie Harp giống hệt con gái Ivanka của ông. Ngoài ngoại hình tương đồng, cô Natalie còn ăn mặc giống Ivanka.

Vợ đi theo một phụ nữ, tỷ phú Mỹ trả 1 tỷ USD để ly hôn

Một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới, tỷ phú Israel "Izzy" Englander đã trả cho vợ cũ 1 tỷ USD để dàn xếp ly hôn sau khi bà này bỏ ông để đi theo một người phụ nữ.

Tòa án Công lý Quốc tế phán quyết Mỹ sai khi đóng băng tài sản của Iran

Các thẩm phán của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngày 30/3 phán quyết, việc Mỹ cho phép một số tòa án đóng băng tài sản của các công ty Iran là trái pháp luật.

Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

Điều phối viên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) Kurt Campbell nói, Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm có thể diễn ra giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Đang cập nhật dữ liệu !