Nhật Bản ghi nhận số vụ học sinh tự tử trong năm 2022 cao kỷ lục

Theo dữ liệu của Bộ Giáo dục Nhật Bản dựa trên thống kê của chính phủ, năm 2022, số vụ tự tử ở học sinh nước này tăng 39 trường hợp so với năm trước đó, lên 512 vụ.

Theo báo Mainichi, số vụ tự tử ở học sinh Nhật Bản năm 2022 ở mức cao kỉ lục nếu so sánh với năm 1980. 

Dữ liệu của Bộ Y tế Nhật Bản chỉ ra rằng các vụ tự tử ở lứa tuổi 19 trở xuống là hệ quả của nỗi lo lắng do kết quả học tập kém, do định hướng nghề nghiệp không rõ ràng và căng thẳng liên quan đến các kỳ thi chuyển cấp hay tuyển sinh vào đại học.

 Lớp học ở Nhật Bản. Ảnh: Kyodo News

Trong tổng số các vụ, cấp tiểu học chiếm 17 vụ, cấp trung học cơ sở có 143 vụ, cấp trung học phổ thông 352 vụ. Nam sinh trung học có xu hướng tự tử cao hơn rõ rệt, chiếm từ 38 đến 207 vụ. Những vụ việc này thường rơi vào tháng 6 với 60 vụ, tháng 9 là 57 vụ và tháng 3 là 47 vụ. 

Tháng 3 là thời điểm nỗi lo lắng về điểm số và định hướng nghề nghiệp ở học sinh tăng cao. Do vậy, hôm thứ Ba vừa qua, Bộ Giáo dục đã gửi tới các hội đồng giáo dục trên toàn quốc yêu cầu cung cấp định hướng nghề nghiệp tốt nhất cho học sinh và quan tâm kỹ càng để xác định được các học sinh có dấu hiệu căng thẳng. 

Bộ Giáo dục cũng yêu cầu các trường trung học công lập làm một cuộc khảo sát để tìm hiểu cách họ đang thực hiện để ngăn chặn học sinh tự tử và cách họ phản ứng khi sự việc xảy ra. 

Hoài Thanh

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !