Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát gia cầm không rõ nguồn gốc trên các chuyến bay

Để tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các đơn vị liên quan ngăn chặn, kiểm soát gia cầm không rõ nguồn gốc trên các chuyến bay.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cúm gia cầm, Cục Hàng không Việt Nam (Cục HKVN) yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn vận chuyển gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc và không có chứng nhận kiểm dịch y tế trên các phương tiện vận tải đặc biệt là tàu bay vận chuyển hàng hóa, hành khách; xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật trong phạm vi thẩm quyền đối với các đơn vị, cá nhân có hành vi vi phạm các quy định về vận chuyển hàng không.

Cùng với đó, các đơn vị cần tuyên truyền rộng rãi bằng nhiều hình thức tới các tổ chức, cá nhân các quy định về vận chuyển thực hiện phòng chống dịch; các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền cho hành khách, tổ bay và cán bộ, công nhân viên về diễn biến tình hình dịch cúm gia cầm, mối nguy hiểm và các biện pháp phòng, chống.

Cục Hàng không yêu cầu kiểm soát gia cầm không rõ nguồn gốc trên các chuyến bay - ảnh 1

Cục Hàng không vừa yêu cầu tăng cường kiểm soát gia cầm trên các chuyến bay để hạn chế dịch cúm. Ảnh minh họa

Cục HKVN cũng yêu cầu Trung tâm Y tế Hàng không cập nhật thường xuyên các khuyến cáo của Tổ chức y tế thế giới (WHO), Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Bộ Y tế, Cục Y tế Dự phòng về việc phòng chống dịch cúm gia cầm để kịp thời tham mưu cho Lãnh đạo Cục HKVN chỉ đạo các đơn vị triển khai, thực hiện.

Các Cảng vụ Hàng không khu vực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng phòng, chống dịch của ngành Y tế, Công an, Thú y, Quản lý thị trường, Hải quan để kiểm tra, giám sát hoạt động vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm từ gia súc, gia cầm trên tàu bay vận chuyển hàng hóa, hành khách đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các điều kiện vận chuyển theo quy định của pháp luật về hàng không, kiểm dịch y tế để hạn chế tối đa việc lây lan của dịch bệnh, đặc biệt là trên các tuyến vận tải giữa Việt Nam với quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch; Triển khai các nội dung trên tới tất cả các Hãng hàng không nước ngoài có hoạt động khai thác tại Việt Nam.

Vạn Xuân

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Chở 4 cô gái ở cốp ô tô, tài xế bị tước giấy phép lái xe

Công an huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị vừa xác minh trường hợp ô tô con lưu thông trên đường, chở 4 người ngồi trong cốp hành lý.

Đang cập nhật dữ liệu !