Công trình thủy điện tăng cường cảnh báo khi vận hành xả lũ và phát điện

Đây là một trong những yêu cầu của Bộ trường Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đối với các đơn vị thủy điện nhằm đảm bảo an toàn cho công trình, người dân khi cơn bão số 10 đang đổ bộ vào các tỉnh miền Trung hiện nay.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, Bão số 10 (tên quốc tế là DOKSURI) vị trí tâm bão: 17,70N-106,70E; ngay trên vùng bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh-Quảng Bình. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12, giật cấp 14-15.

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 10

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 10

Để kịp thời ứng phó, khắc phục hậu quả do bão gây ra, nhanh chóng ổn định sản xuất, phục vụ nhân dân vùng bão, lũ, Cùng với công điện khẩn ban hành vào sáng nay 15/9, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng quyết định thành lập Đoàn công tác chỉ đạo ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 10 của Bộ Công Thương do Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng làm trưởng ban.

Theo đó, Công điện khẩn của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh yêu cầu:

Tập đoàn Điện lực Việt Nam thành lập đoàn công tác trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo huy động mọi nguồn lực khắc phục sự cố lưới điện, đảm bảo an toàn và vận hành của hệ thống, nhanh chóng khôi phục cung cấp đảm bảo ổn định sản xuất và phục vụ nhân dân, đặc biệt là việc đảm bảo cung cấp điện cho các phụ tải quan trọng, công trình phòng chống thiên tai, đặc biệt các trạm bơm tiêu, chống úng; chỉ đạo các hồ chứa thủy điện vận hành đảm bảo tuyệt đối an toàn cho công trình.

Các Sở Công Thương chỉ đạo các đơn vị ngành Công Thương trên địa bàn tập trung khắc phục hậu quả do bão gây ra, sớm ổn định sản xuất.  chuẩn bị sẵn sàng phương án cung cấp hàng hoá thiết yếu phục vụ nhân khi có yêu cầu, đặc biệt là các khu vực dễ bị chia cắt do ảnh hưởng của bão và  mưa, lũ gây ra.

Các đơn vị thuỷ điện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình; vận hành hồ chứa đúng quy trình, thông báo tình hình vận hành hồ chứa cho các cơ quan chức năng theo đúng quy định; tăng cường cảnh báo cho nhân dân vùng hạ du khi vận hành xả lũ và phát điện.

Bộ trưởng Bộ Công Thương yêu cầu các đơn vị tập trung ứng phó, khắc phục giảm thiểu thiệt hại và sớm ổn định sản xuất.

Diệu Thùy

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Tai nạn trên cao tốc: Giữ nguyên hiện trường đâu phải đứng giữa đường cãi vã

Vụ tai nạn trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng bột phát từ va chạm nhỏ giữa xe bán tải và ô tô khách, sẽ không gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không có chuyện để cả xe và hành khách ở làn đường 120km/h rồi tranh cãi phải trái.

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !