Công an TP.HCM: Thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ, nâng cao bình đẳng giới

Ngày 12/10, Đảng ủy Công an TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị (khóa X) về công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong Đảng bộ Công an TP.

Đại diện các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc nhận giấy khen của công an TP.HCM. Ảnh: Mai Loan/CATP

Theo báo cáo, trong 10 năm qua, các cấp ủy Đảng, đảng viên và cán bộ chiến sĩ trong lực lượng công an thành phố đã có chuyển biến tích cực trong nhận thức cũng như hành động về công tác phụ nữ. Chính vì vậy, vị trí, vai trò của phụ nữ được nâng cao, tình trạng định kiến giới đã được giảm dần khoảng cách. Qua đó đã tạo được bình đẳng giới thực chất ở các lĩnh vực chính trị, giáo dục, đào tạo sức khỏe, gia đình và xã hội trong lực lượng.

Bên cạnh đó, Đảng ủy công an thành phố cũng đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ, chiến sĩ nữ nâng cao trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ. Theo thống kê, tỷ lệ nữ có trình độ cao đẳng, đại học trở lên đạt 17,75%.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đại tá Ngô Minh Châu – Phó giám đốc công an thành phố khẳng định, trong những năm qua, lực lượng công an thành phố đã có những bước tiến quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ, nhận thức về giới được nâng lên. Trong đó cán bộ chiến sĩ nữ đã và đang khẳng định vai trò, vị trí của mình trong việc đóng góp vào công tác giữ gìn an ninh trật tự.

Nhằm phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, thời gian tới, đại tá Ngô Minh Châu đề nghị các cấp ủy Đảng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; Nâng cao nhận thức về vai trò của tổ chức hội các cấp, công tác phụ nữ và bình đẳng giới; Động viên cán bộ hội viên khắc phục khó khăn, tư tưởng an phận, ngán ngại, thụ động trong thực hiện nhiệm vụ; Đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác, thi đua học tập, rèn luyện, đảm bảo chuẩn mực của người phụ nữ công an nhân dân.

Cũng trong dịp này, Đảng ủy công an thành phố đã quyết định tặng Giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !