Công an TP.HCM khẳng định đồng hành cùng chính quyền để lập trật tự vỉa hè

"CATP luôn là thành viên thích cực, với trách nhiệm là công tác tham mưu và trực tiếp tham gia cùng với ban An toàn giao thông, chính quyền địa phương các cấp để thực hiện các nội dung này” – Phó GĐ Công an TP.HCM nói
Công an TP.HCM khẳng định đồng hành cùng chính quyền để lập trật tự vỉa hè - ảnh 1

Lực lượng Trật tự đô thị đang di dời các vật lấn chiếm vỉa hè.

Theo đó, Chủ tịch UBND quận Bình Tân Lê Văn Thinh cho biết mới đây một Phó chủ tịch phường thuộc quận, trong khi đi xử phạt, nhắc nhở các hành vi lấn chiếm lòng lề đường trên địa bàn đã bị các đối tượng manh động dùng cây sắt tấn công. Hậu quả khiến vị Phó chủ tịch phường này đã bị gãy tay.

Chính vì vậy ông đề nghị CATP phải chỉ đạo cho CA quận, huyện, phường xã có biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia bảo vệ trật tự lòng lề đường, coi đây là trách nhiệm và tiêu chí để đánh giá hoàn thành nhiệm vụ hàng năm.

“Chúng ta cần có cơ chế để anh em đi làm an tâm và trách nhiệm này không ai khác ngoài lực lượng công an” – ông Thinh cho hay.

Đề cập đến các giải pháp đang thực hiện, ông Thinh cho biết quận xác định công tác tuyên truyền là trọng tâm trước khi thực hiện các việc khác. Về cụ thể, quận đã thu thập số điện thoại của các hộ buôn bán để nhắn tin tuyên truyền vận động không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường.

Trao đổi về vấn đề này sau đó, Đại tá Trần Đức Tài – Phó giám đốc CATP khẳng định lực lượng này luôn đồng hành với các cấp chính quyền trong việc lập lại và gìn giữ trật tự lòng, lề đường

“Đây là công việc chúng tôi đã, đang, và sẽ làm. CATP luôn là thành viên thích cực, với trách nhiệm là công tác tham mưu và trực tiếp tham gia cùng với ban An toàn giao thông, chính quyền địa phương các cấp để thực hiện các nội dung này” – Đại tá Tài nói.

Cũng theo ông Tài, CATP sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng bộ Công an về xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, và trước hết sẽ chủ động phát hiện những vị trí “chưa được” ngay trước cơ quan, trụ sở để xử lý, đồng thời cán bộ chiến sĩ phải gương mẫu chấp hành và vận động gia đình chấp hành.

“Những trường hợp đã làm đàng hoàng hết rồi mà cứ cố tình sai phạm thì căn cứ vào quy định đã có để kiên quyết xử lý, nhằm cho người dân thấy mình có trách nhiệm khắc phục” – ông Tài nói về việc xử lý hành vi “tái chiếm” vỉa hè của người dân.

Liên quan đến tình hình trật tự vỉa hè, chiều ngày 2/3 Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải khẳng định không có chuyện người dân kéo đến đây để phản đối việc này như một số thông tin đang lan truyền trên mạng.

Theo ông, đoạn clip đang lan truyền có thể được quay tại buổi làm việc giữa ông với cư dân chung cư Cô Giang về vấn đề giải tỏa chung cư này, và sự việc đã diễn ra từ trước đó. Ông Hải cho biết đó là buổi làm việc “rất căng thẳng”.

Nguyễn Cường

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !