Công an Hà Tĩnh lập chốt kiểm tra: "Có nhiều việc tế nhị", xe quá khổ vẫn ngang nhiên thông chốt

Sau khi Infonet đăng bài “Hà Tĩnh: Xe chở cát quá khổ hoành hành, phóng bạt mạng trên quốc lộ”, CSGT Hà Tĩnh đã tổ chức triển khai kiểm tra xe quá tải.

{keywords}
Tổ công tác triển khai cân tải trọng

Chiều 20/1, PV đã có mặt tại điểm kiểm tra xe quá tải của CSGT Hà Tĩnh để ghi nhận về vấn đề này.

Khoảng 14h50 ngày 20/1, Đại úy Nguyễn Văn Minh phụ trách tổ công tác đặc biệt thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh triển khai kế hoạch kiểm tra xe quá tải tại khu vực phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh). 

Trong khoảng thời gian 90 phút, Tổ công tác đã dừng một số phương tiện để kiểm tra. Theo ghi nhận của PV tại hiện trường, nhiều xe có dấu hiệu cơi nới thành thùng, chở quá tải trọng như Infonet từng phản ánh.

{keywords}
Lực lượng chức năng yêu cầu tài xế về cắt bỏ phần cơi nới thùng xe 38C-057.63

Xe đầu tiên được kiểm tra có nhãn hiệu DongFeng, BKS 38C-055.39 của Công ty TNHH Thái Sơn (phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh). Chiếc xe này chở thảm cung cấp cho một công trình trên địa bàn Hà Tĩnh. Sau khi kiểm tra, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản vi phạm.

Theo thông tin từ tổ công tác đặc biệt, chiếc xe này vừa bị lập biên bản cách đây 1 tuần nên chỉ xử lý lỗi che chắn không đảm bảo.

{keywords}
Trong vòng 1 tuần, xe 38C-055.39 của Công ty TNHH Thái Sơn (phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh) bị lập biên bản 2 lần

Sau đó, vào lúc 15h19, tổ công tác phát hiện chiếc xe Hovo BKS: 37H-003.74, kéo theo rơ mooc 37R-028.14 có dấu hiệu chở quá thành thùng nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế đã không nghe hiệu lệnh, nhấn ga thông chốt trước sự ngỡ ngàng của tổ công tác.

{keywords}
Xe 37H-003.74, kéo theo rơ mooc 37R-028.14 có dấu hiệu chở quá thành thùng nhưng tài xế đã bất tuân hiệu lệnh, nhấn ga thông chốt trước sự ngỡ ngàng của tổ công tác

Cũng trong thời gian này, tổ công tác đã dừng xe Kamaz BKS: 37H-8536 của Công ty Cổ phần 484 (Tổng Công ty XDCT giao thông 4 – CTCP) để kiểm tra và lập biên bản vi phạm.

{keywords}
Tổ công tác lập biên bản đối với tài xế xe Kamaz BKS: 37H-8536 của Công ty Cổ phần 484 (Tổng Công ty XDCT giao thông 4 – CTCP)

Tiếp theo, tổ công tác đã kiểm tra một số phương tiện lưu thông trên đường. Tuy nhiên, cơ bản đều chấp hành đúng quy định.

Quá trình làm việc, PV đề nghị được ghi lại biên bản vi phạm, tuy nhiên Đại úy Nguyễn Văn Minh đã từ chối cung cấp và cho rằng chưa được sự đồng ý của cấp trên.

Đến 16h30, khi PV kênh truyền hình ANTV có mặt để ghi nhận hoạt động, tổ công tác mới bắt đầu triển khai cân tải trọng. Sau 30 phút làm việc, tổ công tác chỉ cân được 1 xe đầu kéo BKS: 24H-001.07 nhưng không có dấu hiệu quá tải.

{keywords}
Khi PV Truyền hình ANTV có mặt để ghi nhận hoạt động, tổ công tác mới bắt đầu triển khai cân tải trọng

Quá trình làm việc với tổ công tác, PV nhận được cuộc gọi từ số điện thoại của Trung tá Lê Ngọc Sáng, Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát cơ động và dẫn đoàn (phụ trách tuyến QL1A phía Bắc Hà Tĩnh), với nội dung:

Chú đang ra làm cùng anh em đó phải không? Bọn anh làm trên đường có nhiều việc tế nhị, không phải muốn làm như thế nào là làm đâu. Chú ra đó làm nhiều khi nó cũng phức tạp, không phải đơn thuần như thế đâu”.

Trước đó, phát hiện tình trạng xe cơi nới thành thùng, có dấu hiệu chở quá tải, phóng nhanh vượt ẩu trên quốc lộ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông, PV Infonet đã vào cuộc và ghi lại những hình ảnh liên quan.

Sau khi thông tin được đăng tải, lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã có kế hoạch ra quân để xử lý. Tuy nhiên, công tác kiểm tra chỉ như cưỡi ngựa xem hoa.

Trước việc xe quá khổ thông chốt, bất chấp hiệu lệnh của CSGT, Đại úy Nguyễn Văn Minh nói: “Nhiều xe giờ như thế đấy, ra hiệu lệnh nhưng họ cứ chạy. Lúc đó do bận xử lý các xe khác nên không đuổi được. Xe đó thì lo gì, hôm nay không xử lý thì ta xử lý hôm khác”.

Dương Cầm

Hà Tĩnh: Xe chở cát quá khổ hoành hành, phóng bạt mạng trên quốc lộ

Hà Tĩnh: Xe chở cát quá khổ hoành hành, phóng bạt mạng trên quốc lộ

Dọc theo QL1A (đoạn từ Nghi Xuân vào Thạch Hà, Hà Tĩnh), nhiều xe tải có dấu hiệu cơi nới, hàng chất chồng cao thành thùng chạy bạt mạng, khiến người đi đường khiếp vía.

TP.HCM lên kế hoạch xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông

Sở GTVT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch phối hợp triển khai các giải pháp xử lý 24 điểm nguy cơ ùn tắc giao thông trong năm 2023.

Hơn 1.200 tỷ đồng mở rộng 2km đường huyết mạch cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dự án nâng cấp mở rộng 2km đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Bình Tân, TP.HCM) lên 30m với kinh phí hơn 1.200 tỷ đồng giúp giải quyết kẹt xe khu vực cửa ngõ Tây Bắc thành phố.

Liên tiếp cháy ô tô trong ngày nắng nóng, cảnh sát đưa ra khuyến cáo

Trong hai ngày nắng nóng đỉnh điểm vừa qua, tại Hà Nội xảy ra 3 vụ cháy ô tô gây thiệt hại tài sản. Để phòng tránh hỏa hoạn, đảm bảo an toàn, Cục Cảnh sát PCCC&CNCH đã đưa ra khuyến cáo.

Tài xế vi phạm nồng độ cồn, dùng dao đâm trọng thương thiếu tá CSGT

Sau khi bị tổ công tác của Phòng CSGT tỉnh Bắc Kạn phát hiện vi phạm nồng độ cồn, tài xế M. đã bỏ đi, sau đó quay lại tấn công lực lượng chức năng bằng dao.

Giảm 50% số người chết mỗi ngày vì tai nạn giao thông so với 10 năm trước

Nếu trước năm 2012, mỗi ngày có khoảng 30 người chết vì tai nạn giao thông thì đến năm 2022 con số này chỉ còn 17 người, giảm gần 50% so với 10 năm trước.

Xe khách nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ

Xe khách lưu thông trên quốc lộ 22 hướng từ TP.HCM đi Tây Ninh bất ngờ bị nổ lốp, tông nát hông ô tô 4 chỗ khiến hành khách hoảng loạn.

Chấm dứt cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy

Các địa phương có cơ chế kiểm soát chặt chẽ, chấm dứt tình trạng cấp giấy phép lái xe cho người nghiện ma túy, người không đủ năng lực, hành vi, sức khỏe.

Quy hoạch 30 sân bay trên toàn quốc đến năm 2030

Theo Bộ GTVT đến năm 2030, mạng cảng hàng không  được quy hoạch theo mô hình trục nan với 2 đầu mối chính là Thủ đô Hà Nội và TP. HCM, hình thành 30 cảng hàng không trong đó có 14 cảng hàng không quốc tế và 16 cảng hàng không quốc nội.

Xác minh ô tô limousine không nhường đường cho xe cấp cứu trên Vành đai 3

Bất chấp việc xe cấp cứu đã bật đèn ưu tiên, di chuyển trong làn khẩn cấp của đường Vành đai 3 trên cao (Hà Nội) và liên tục xin vượt nhưng ô tô limousine phía trước không nhường đường.

Có cầu vượt, người đi bộ vẫn băng qua đường giữa dòng xe vun vút

Cầu vượt bộ hành tuy được xây dựng ở nhiều tuyến đường, tuy nhiên không ít người “ngó lơ” cầu vượt để bất chấp nguy hiểm băng sang đường giữa dòng xe đông đúc.

Đang cập nhật dữ liệu !