Con trai Phó Tổng thống Mỹ bị đuổi khỏi hải quân vì sử dụng ma túy

Tờ Wall Street Journal đưa tin, Hunter - con trai Phó Tổng thống Joe Biden đã bị đuổi khỏi lực lượng hải quân hồi đầu năm sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với cocaine.
Con trai Phó Tổng thống Mỹ bị đuổi khỏi hải quân vì sử dụng ma túy - ảnh 1

Hunter Biden - Con trai Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Hunter Biden, 44 tuổi, tốt nghiệp trường luật Yale, được phong hàm Thiếu úy Hải quân ngày 7/5/2013 và được chỉ định làm sĩ quan công vụ tại một đơn vị dự bị ở Norfolk, Virginia. Nhưng chỉ một tháng sau khi ghi tên vào đơn vị mới, Hunter đã không vượt qua đợt xét nghiệm vì cocaine. Anh đã bị buộc giải ngũ từ tháng 2.

Trong bài phát biểu, Hunter Biden nói rằng: “Vinh dự của đời tôi là được phục vụ cho Hải quân Hoa Kỳ. Tôi thực sự tiếc và xấu hổ vì hành vi của mình đã dẫn đến việc bị giải ngũ. Tôi tôn trọng quyết định của Hải quân. Với tình yêu và sự động viên từ gia đình, tôi sẽ tiếp tục tiến về phía trước”.

Vẫn chưa rõ anh ta phải chịu hình thức giải ngũ như thế nào. Thường thì một quân nhân bị sa thải vì sử dụng ma túy sẽ không được giải ngũ danh dự, mặc dù phía Biden nói rằng anh ta đã được “giải ngũ hành chính”. Hải quân Mỹ không phản hồi về đề nghị đưa ra bình luận.

CNN cho biết thêm, các quan chức Mỹ nói rằng Hải quân không hề liên lạc với văn phòng Phó Tổng thống về sự việc này, và mức phạt được quy định nếu không vượt qua cuộc xét nghiệm ma túy là giải ngũ hành chính. Văn phòng Phó Tổng thống không bình luận gì về vụ việc.

Trong một thông báo tại Hội đồng USS Delaware năm 2012, Thư ký Hải quân Ray Mabus đã cho biết Hunter sẽ tham gia nghĩa vụ. Anh trai là Beau cũng đã từng phục vụ quân đội với vai trò là luật sư và đã được triển khai tới Iraq.

Theo Washington Post, Hunter Biden chỉ làm việc bán thời gian trong lực lượng Hải quân dự bị. Anh ta còn bận với công việc lãnh đạo công ty khí đốt lớn nhất Ukraine. Anh ta cũng làm đối tác quản lý cho Rosemont Seneca Partners và làm trợ giảng tại Đại học Georgetown.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo Business Insider - một trang web về kinh doanh và công nghệ của Mỹ, thành lập năm 2009 tại New York.

Huỳnh Linh

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Đang cập nhật dữ liệu !