Con dâu mới 'lột mặt nạ', tôi hối hận vô cùng khi đối xử tệ bạc với người cũ

Tôi mất hết tiền bạc chỉ vì tin con dâu và người ngoài.

Ngày con trai quyết định ly hôn, tôi vui mừng ra mặt vì vốn dĩ con dâu và tôi không mấy hòa thuận.

Gia đình tôi thuộc diện khá giả lại ở thành phố, chồng tôi cũng làm chức cao ở cơ quan, cậu con trai duy nhất cũng có vị trí tốt ở chỗ làm. Vì thế, việc cưới một cô gái không môn đăng hộ đối đã là điều khiến tôi không mấy vui vẻ. 

Từ ngày con dâu về nhà, tôi thường xuyên cáu gắt, xét nét và có những việc làm không đúng với nó. Ngày con bé bước ra khỏi nhà, tôi vẫn nghĩ mình đã đúng, thậm chí còn tự hào sẽ kiếm cho con một người vợ ngoan hiền hơn. Thế nhưng, nhân quả chẳng trừ một ai và tôi bắt đầu phải chịu hậu quả vì những lỗi lầm trong quá khứ. 

Chuyện là tôi có quen một người bạn, cô ấy có rủ tôi cùng đầu tư. Vì những lời hứa hẹn lãi mẹ đẻ lãi con nên tôi đã cố dồn hết tiền trong nhà, dùng cả tiền tiết kiệm để đầu tư cùng bạn. Thời gian đầu, tháng nào cũng có lãi, kiếm được thêm khoản kha khá nên tôi không đề phòng mà cứ để tiền đó để đầu tư. 

Lúc này, cô bạn cũng giới thiệu cho tôi cháu gái của cô ấy với hình tượng ngoan hiền, đảm đang, đúng gu con dâu mà tôi mong muốn. Qua vài lần gặp gỡ, tôi đã sắp xếp để con trai gặp gỡ làm quen, thậm chí nhất quyết ép con phải cưới con bé đó. Và rồi, con bé mang thai và chính thức trở thành con dâu mới trong nhà. 

Đến khi đã về chung một nhà, mọi thói hư tật xấu của con dâu mới được phơi bày. Trước kia tỏ ra ngoan ngoãn, nhu mì, đảm đang bao nhiêu thì giờ nó lười biếng, đổ đốn bấy nhiêu.

Con dâu mới sinh con xong cũng chẳng quan tâm, nuôi dưỡng con mà mặc cho bố mẹ chồng chăm sóc. Đã không ít lần, tôi càu nhàu, bày tỏ sự bức xúc nhưng con bé chỉ gạt đi và không coi lời nói của mẹ chồng ra gì. Nhưng vì gia đình, vì con trai và cũng vì cháu nội của mình, tôi chấp nhận nhẫn nhịn. 

Cách đây vài hôm, tôi có gặp lại cô bạn kia để hỏi về số tiền mà mình đã đầu tư. Khi ngỏ ý rút cả gốc và lãi về, bạn tôi khuyên là cứ để đó hoặc tầm vài tháng sau sẽ trả lãi cho tôi một ít. 

Thấy tôi nhất quyết không đồng ý, thái độ cô bạn thay đổi chóng mặt và nói như chửi vào mặt tôi: “Số tiền của bà tôi cho con dâu bà vay hết rồi. Nó cần tiền nên khi nó hỏi, tôi đưa luôn. Cũng là người một nhà với nhau, bà suy nghĩ, tính toán làm gì".

Tôi như không tin vào tai mình. Con dâu lấy tiền của tôi mà tôi không hề biết gì. Đó không phải là một số tiền nhỏ, nếu cần sao con bé không hỏi qua tôi một câu.

Giờ trong đầu tôi rối như tơ vò, suy nghĩ đến việc con dâu và bạn lừa dối mình mà cảm thấy tức giận vô cùng. Tôi không dám nghĩ đến việc sẽ mất trắng khoản tiền đó, bởi nếu điều đó xảy ra thì tôi không biết phải đối diện ra sao… 

Bạn đọc xin giấu tên

Từng bị đối xử tàn tệ, con dâu vẫn tặng tài sản cho cha mẹ chồng cũ

Từng bị đối xử tàn tệ, con dâu vẫn tặng tài sản cho cha mẹ chồng cũ

Chị N. tay trắng ra khỏi nhà chồng mang theo trái tim tổn thương. Nhưng rồi chị lại chuyển tài sản thừa kế của mình cho cha mẹ chồng dưỡng già.

Vợ báo cảnh sát khi phát hiện chồng cưới mình chỉ vì 2 con bò

Một phụ nữ quyết định kết hôn với người đàn ông "giàu có" chỉ sau một lần gặp mặt rồi nhận cú sốc lớn.

Cô dâu 65, chú rể kém 17 tuổi: Không bao giờ quá muộn để tìm thấy tình yêu

Khi nam hướng dẫn viên du lịch 48 tuổi nhặt được chiếc điện thoại di động của Cecelia Kok 65 tuổi, anh không thể ngờ rằng mình đã tìm thấy tình yêu cuộc đời.

Cho ngủ nhờ một đêm, chàng trai liền có vợ hotgirl

Chàng trai có chiêu trò “tán gái” tốc độ đã thành công cưới được vợ hotgirl.

Hôn nhân 'chia xa rồi đoàn tụ' của vợ chồng ở miền Tây

Cưới nhau được đôi ngày, đôi vợ chồng trẻ đứng trước nỗi đau chia li người Nam kẻ Bắc. Trên ga tàu, cả hai bịn rịn nắm tay, nhìn nhau trong nước mắt.

Mẹ chồng Hàn Quốc và cuốn sổ ghi chép 'thần kì' chinh phục nàng dâu Việt

Dù không sống chung nhà nhưng đều đặn mỗi tuần, mẹ chồng đều nấu nhiều món ngon, đủ chất mang đến cho hai con. Nàng dâu Việt chỉ cần hâm nóng lại rồi thưởng thức.

Quyết định ly hôn vì đi chơi không thấy nhớ chồng

"Được như bây giờ, tôi không thể hạnh phúc hơn", người phụ nữ thốt lên sau khi chấm dứt cuộc hôn nhân đau khổ kéo dài 10 năm.

Bi kịch thủ khoa đại học sau 26 năm trở thành ăn xin

Thường Học Phúc là thủ khoa đại học Trung Quốc năm 1997. Sau 26 năm, anh xuất hiện trong bộ dạng thảm thương, tóc tai lởm chởm, ăn mặc lôi thôi đi ăn xin.

Con trai vỡ nợ, bố mẹ chồng vẫn đòi tiền đi du lịch

Trong khi vợ chồng tôi xoay xở trả nợ, bố mẹ chồng hết lần này đến lần khác buộc con trai chu cấp tiền bạc.

Vợ không muốn sinh con cho tôi nhưng lại có thai với đàn ông người khác

3 năm sau ngày cưới, vợ tôi vẫn trì hoãn chuyện sinh con. Thế nhưng mới đây, cô ấy lại muốn tôi thông cảm, đồng ý chuyện mình có thai với người đàn ông khác.

Vợ tinh mắt phát hiện chuyện ngoại tình nhờ chi tiết trên bó hoa chồng mang về

Giác quan thứ 6 của người vợ 7 năm gắn bó với chồng khiến tôi nhận ra có điều bất thường từ bó hoa hồng nhung chồng mang về hôm sinh nhật.

Đang cập nhật dữ liệu !