Cố PGS Văn Như Cương yên nghỉ tại nghĩa trang nào?

Gia đình PGS Văn Như Cương đã quyết định chọn nơi yên nghỉ cho thầy tại nghĩa trang Lạc Hồng Viên, Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Khu đồi Mộc nơi gia đình đã chọn cho cố PGS Văn Như Cương

Bà Đào Kim Oanh vợ của PGS Văn Như Cương đã quyết định đưa ông về an nghỉ tại khu E4-1 Đồi Mộc của Lạc Hồng Viên, theo bà Oanh quyết định này được đưa ra thể theo nguyện vọng và theo lối sống giản dị yêu thiên nhiên khi còn sống của PGS Văn Như Cương. Mặc dù, trước đó lãnh đạo TP Hà Nội đã muốn tặng cố PGS Văn Như Cương một phần mộ ở gần nội thành Hà Nội hơn nhưng thể theo nguyện vọng và lối sống giản dị của ông lúc sinh thời nên gia đình đã lựa chọn nơi yên nghỉ cho ông.

Đồi Mộc là một trong 5 quả đồi được phân theo ngũ hành của Công viên Tâm linh Lạc Hồng Viên với thế “Đầu tựa sơn chân đạp thủy”, xung quanh là các con suối tự nhiên chảy hiền hòa. Đặc biệt, Đồi Mộc có cả 2 hình thức an táng là mộ khô và mộ hung táng thuận lợi cho rất nhiều nhu cầu của khách hàng khi chọn an nghỉ tại nơi đây.

Khu phần mộ có nhiều cây xanh, suối nước

Nhớ về người chồng đã mất của mình, bà Oanh tâm sự lúc sinh thời thầy thích sự đơn giản, thích cây xanh và suối nước, chính vì thế mà cô đã chọn khu E4-1 làm nơi an nghỉ cho thầy. Đây là nơi mà gia đình của cố PGS nghĩ ông sẽ rất thích bởi vì từ vị trí này có thể nhìn ra mặt suối, phía sau có núi tựa lưng, xa xa là núi mây trùng điệp rất gần gũi với thiên nhiên. Hơn nữa, khu Đồi Mộc cũng là nơi an táng của những người bạn thân thiết khi còn sống của thầy, đó là cố GS Nguyễn Đình Quang, cố Nhạc sĩ An Thuyên và những người thân, họ hàng.

Cũng theo chia sẻ thêm của bà Oanh, sau khi đưa PGS về an nghỉ thì trong khuôn viên, để tạo sự gần gũi với thiên nhiên hơn nữa thì gia đình sẽ trồng nhiều cây, cỏ hoa và đặc biệt là cây mẫu đơn – một loại cây mà thầy Văn Như Cương khi sống rất thích.

Khánh Ngọc

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !