Có nên tiếp tục nhỏ argyrol?

"Con tôi từ lúc mới sinh ra mắt cháu đã có nhiều dử mắt, nghĩ con bị đau mắt nên tôi đã mua thuốc nhỏ mắt argyrol về nhỏ cho cháu.

Tuy nhiên, tôi đã nhỏ hơn 1 tháng rồi mà cháu vẫn chưa hết dử mắt. Xin hỏi tôi có nên tiếp tục nhỏ cho cháu nữa không. Có thuốc nào khác mạnh hơn có thể chữa khỏi cho cháu không?"

Định Lưu Ly (TP. Hồ Chí Minh)

Con của bạn bị viêm kết mạc mạn tính, đó là điều gần như chắc chắn. Vấn đề là cháu có bị viêm tắc đường lệ, có bị quặm bẩm sinh, có bị khô mắt... kèm theo hay không. Nếu có thì phải giải quyết chúng mới mong mắt khô sạch và không ra gỉ nữa.

Mặt khác, bạn đang dùng một thuốc sát trùng là argyrol có bản chất là muối bạc. Thuốc chỉ nên dùng để sát trùng mũi và mắt của trẻ sơ sinh khi mới đẻ để đề phòng viêm nhiễm mũi - họng - mắt sau cuộc đẻ. Dùng lâu dài là điều không nên vì có nguy cơ nhuộm màu củng mạc (lòng trắng) thành màu nâu đen, argyrol cũng không thể thay thế cho kháng sinh được.

Do vậy, bạn nên dừng nhỏ argyrol và cho cháu đi khám chuyên khoa mắt để tìm ra nguyên nhân gây viêm kết mạc, dùng nước muối và kháng sinh thích hợp thì bệnh sẽ khỏi.

BS. Hoàng Cương (Bệnh viện Mắt Trung ương)/ Theo SKĐS

Argyrol 1%: Có tác dụng sát trùng nhẹ, làm săn niêm mạc, rất tốt cho trẻ trong các trường hợp viêm mũi nhiễm trùng, trong các dịch cúm, sởi. Tuy nhiên, cũng không nên dùng quá 2 tuần.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !