Cô gái độc thân 36 tuổi 'nổi như cồn' trên mạng với tuyên bố gây sốc

Cô gái độc thân 36 tuổi đang 'nổi như cồn' trên mạng xã hội Trung Quốc với tuyên bố từ chối 'hôn nhân chất lượng thấp'.

Một cô gái (36 tuổi) ở tỉnh Liêu Ninh đang "nổi như cồn" trên mạng xã hội Trung Quốc sau tuyên bố bản thân thích cuộc sống độc thân và từ chối “hôn nhân chất lượng thấp”. Ý kiến của cô gái đã làm tái bùng phát cuộc tranh luận về các tiêu chuẩn văn hóa ở Trung Quốc lâu nay thúc ép giới trẻ kết hôn càng sớm càng tốt.  

Cô gái được giấu tên sinh sống ở thành phố Đại Liên của tỉnh Liêu Ninh đã chia sẻ trên mạng xã hội về những ưu điểm của cuộc sống độc thân. Theo cô gái, cô không muốn ép bản thân phải kết hôn chỉ vì làm tròn bổn phận, Star Video đưa tin. 

Cô gái 36 tuổi ở Trung Quốc nổi như cồn trên mạng khi chia sẻ về cuộc sống độc thân. (Ảnh: SCMP)

Theo cô gái, cuộc sống sẽ không thể hạnh phúc nếu như cưới không đúng người chỉ vì danh nghĩa đã kết hôn. Do đó, cô gái chọn thà sống một mình mà được hạnh phúc. Cô gái khẳng định bản thân không tin rằng “hôn nhân là thánh địa”. 

“Dù có kết hôn hay không kết hôn, mọi người đều có những điều hối tiếc”, cô gái nói trong video chia sẻ trên mạng xã hội. 

Cũng theo cô gái, nếu kết hôn, cô có thể sẽ có nhà và cuộc sống ổn định, nhưng đổi lại bản thân sẽ mất đi sự tự do. Trong khi một người độc thân lại vẫn có được sự tự do mà không phải chịu bất cứ sự ràng buộc nào. 

“Điều quan trọng trên hết là cuộc sống phải vui vẻ”, cô gái nhấn mạnh. 

Trong video chia sẻ lên mạng, cô gái hé lộ cuộc sống cá nhân vô cùng nhàn nhã khi mặc trên người bộ pyjama đi lại quanh nhà, nấu những món ăn mà mình thích, và dành nhiều thời gian để chăm chút cho bản thân như lựa chọn quần áo và trang điểm đẹp trước khi đi ra ngoài. 

“Tôi cho rằng trong xã hội ngày nay phụ nữ không còn sống trong thời đại phải phụ thuộc vào chồng sau khi kết hôn. Do đó, tôi đã chọn cách sống cho chính mình”, cô gái nói thêm. 

Bài viết chia sẻ ý kiến cá nhân của cô gái đã có hơn 270.000 lượt xem và 27.697 bình luận. 

“Tôi hoàn toàn đồng ý với cô ấy. Chừng nào chúng ta được sống theo cách mình muốn, cuộc sống sẽ ổn”, một cư dân mạng thể hiện sự đồng tình. 

“Tôi không phán xét lựa chọn của cô ấy, bởi cô gái hoàn toàn tự do đưa ra quyết định cho mình. Tôi ủng hộ cách sống cho chính mình của cô gái”, thêm một người đồng quan điểm với cô gái ở tỉnh Liêu Ninh. 

Tuy nhiên, một số người cho rằng khi kết hôn, cô gái sẽ có được sự hỗ trợ lớn hơn rất nhiều. 

“Khi cô ấy già đi thì cuộc sống sẽ ra sao? Cô ấy sẽ không có ai ở bên cạnh”, một người bày tỏ quan điểm. 

“Cô ta thật ích kỷ. Nếu như ai cũng như cô ấy, thế hệ sau sẽ ở đâu ra?”, người khác chỉ trích gay gắt. 

Tại Trung Quốc, áp lực giới trẻ phải kết hôn vô cùng nặng nề. Trong một số trường hợp, dưới sức ép lớn từ phía bố mẹ, nam/nữ buộc phải kết hôn để phù hợp với tiêu chuẩn văn hóa chung. 

Minh Thu (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !