Clip “Đứng nơi “băm nát Sơn Trà”, có thể đếm từng chiếc tàu ở Vùng 3 Hải quân!”

Đoạn clip ngắn mà PV Infonet ghi được bằng điện thoại di động khi vào đưa tin Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đến kiểm tra Khu du lịch Biển Tiên Sa chiều 19/3 cho thấy phần nào mức độ nhạy cảm về vấn đề an ninh quốc phòng tại vị trí mà dự án này đứng chân!

Như tin đã đưa, ngày 3/4, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng đã có công văn hỏa tốc số 3206/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Đà Nẵng báo cáo cụ thể về vụ việc Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa tại bán đảo Sơn Trà trước ngày 15/4.

Clip “Đứng nơi “băm nát Sơn Trà”, có thể đếm từng chiếc tàu ở Vùng 3 Hải quân!” - ảnh 1

Đứng ở dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa có thể quan sát mọi di biến động ở cảng Vùng 3 Hải quân (Ảnh: HC)

Trong đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ việc thực hiện các quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ và phát triển rừng, an ninh quốc phòng và các quy định pháp luật có liên quan, những biện pháp đã xử lý của TP Đà Nẵng.

Trước đó, các cơ quan chức năng TP Đà Nẵng và Công ty CP Biển Tiên Sa cho hay khu vực này đã chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất thương mại dịch vụ chứ không còn là đất quốc phòng. Tuy nhiên khi vào đây đưa tin Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình xây dựng dự án, PV Infonet nhận thấy, khi đến đây thì khách du lịch trong và ngoài nước sẽ có những điểm cao vừa gần, vừa rất thuận lợi để quan sát toàn bộ hoạt động của cảng Tiên Sa.

Đặc biệt, họ sẽ có tầm quan sát cực kỳ tốt để theo dõi mọi diễn biến, hoạt động ở khu vực cảng của Vùng 3 Hải quân nằm cạnh đó, có thể đếm được có bao nhiêu chiếc tàu hải quân, tàu cảnh sát biển… đang neo đậu hoặc ra vào khu vực này, ghi nhận chủng loại và qua đó có thể biết được tính năng, trang bị… của từng chiếc tàu. Đây là vấn đề hết sức quan trọng trong bối cảnh chúng ta đang tăng cường năng lực phòng thủ trên biển để sẵn sàng ứng phó với tình hình Biển Đông đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Trả lời phỏng vấn Infonet ngày 29/3, ông Đào Tấn Bằng, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng nêu rõ quan điểm của Ban Thường vụ Thành ủy tại cuộc họp ngày 23/3: “Phải kiểm tra, tổng rà soát tất cả mười mấy dự án ở bán đảo Sơn Trà. Cái nào xét thấy có ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh, cảnh quan môi trường thì Ủy ban báo cáo cho Ban Thường vụ biết, rồi kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép bãi bỏ. Như vậy, trong thời gian Ủy ban rà soát và có báo cáo cho các cấp thẩm quyền thì dừng các hoạt động xây dựng tại Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa cũng như các dự án khác (nếu có).

Qua rà soát, cái nào xét thấy đảm bảo các yếu tố về quốc phòng, an ninh, cảnh quan môi trường và góp phần phát triển kinh tế thì cho tiếp tục, còn cái nào thấy vướng thì phải dừng. Ví dụ như báo Infonet đã phản ánh, đứng ở Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa có thể đếm từng chiếc tàu ra vào cảng Vùng 3 Hải quân. Như vậy là rất ảnh hưởng đến vấn đề quốc phòng, an ninh.

Tinh thần của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng là rất cầu thị. Thời gian vừa qua các cơ quan báo chí cũng như người dân phản ánh rất nhiều về vấn đề này. Trước đây có những khu vực ở bán đảo Sơn Trà đã được chuyển đổi từ đất quốc phòng sang đất thương mại dịch vụ, nhưng trong điều kiện hiện nay thì xét thấy cần phải rà soát, nghiên cứu điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế”.

Dưới đây là đoạn clip ngắn mà PV Infonet ghi được chỉ bằng điện thoại di động bình thường khi vào đưa tin Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đến kiểm tra tình hình thi công xây dựng tại dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa chiều 19/3. Qua đó cho thấy phần nào mức độ nhạy cảm về vấn đề an ninh quốc phòng tại vị trí mà dự án này đứng chân:

HẢI CHÂU

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Đang cập nhật dữ liệu !