CIA công bố tài liệu mật về Chiến tranh Lạnh và UFO

Việc CIA công bố những tài liệu được giải mật mà không qua chọn lọc hứa hẹn sẽ mang đến một cái nhìn khách quan về tiến trình lịch sử của nhân loại.
CIA công bố tài liệu mật về Chiến tranh Lạnh và UFO - ảnh 1

CIA công bố tài liệu mật về chiến tranh lạnh và UFO

Kênh truyền hình CNN đưa tin, cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ mới đây đã quyết định công bố các tài liệu từ kho lưu trữ, trong đó có khoảng 13 triệu trang tài liệu về các sự kiện khác nhau.

Trước đây, các tài liệu này chỉ được xem trên 4 thiết bị máy tính đặt cơ quan Lưu trữ Quốc gia ở Maryland. CIA đã lên kế hoạch công bố các tài liệu đã được giải mật này trên mạng Internet vào cuối năm 2017, nhưng quá trình này đã được đẩy nhanh hơn.

Người đứng đầu cục Quản lý thông tin của CIA, ông Joseph Lambert cho biết: "Việc truy cập tài liệu giờ đây không còn bị giới hạn bởi vị trí địa lý".

Đại diện của CIA, ông Heather Fritz Horniak cũng cho hay: "Các thông tin ở đây hoàn toàn chưa qua chọn lọc, tất cả là toàn bộ lịch sử với cả những khoảnh khắc tốt và xấu".

Đặc biệt, các tài liệu tình báo được công bố bao gồm cả hoạt động của CIA trong chiến tranh, trong cuộc xung đột bán đảo Triều Tiên và Chiến tranh Lạnh. Ngoài ra còn có cả các thông tin về UFO (unidentified flying object: vật thể bay không xác định) và các dự án quân sự bí mật trước đây có tên là "Stargate". Đây là dự án tiến hành các nghiên cứu về khả năng khác nhau của con người, bao gồm thu thập thông tin từ khoảng cách xa.

Trong một thời gian dài, đã có rất nhiều tranh cãi nảy lửa về sự tồn tại của sinh vật đến từ các hành tinh khác, dẫn đến nhiều đề tài nghiên cứu tìm kiếm sự sống ngoài trái đất.

Tuy với số lượng lớn bằng chứng về sự xuất hiện các UFO, giới khoa học vũ trụ tỏ ra không mấy quan tâm về chủ đề này, lí do được cho là thiếu nguồn tư liệu và không có nhiều quỹ cho hoạt động nghiên cứu. Điều này bắt buộc chính phủ các nước phải chia sẻ thông tin cùng nghiên cứu, đi đầu là các quốc gia: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Thụy Điển, Bỉ, Brasil, Mexico, Tây Ban Nha và Nga.

Trước đây, CIA cũng đã chọn lọc ra và công bố một số tập tin và hình ảnh từng được xếp vào dạng tối mật có liên quan đến UFO. Những tài liệu này có thể chứng minh được sự tồn tại của người ngoài hành tinh.

Đức Dũng (lược dịch)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !