Trâu rừng bạo gan đối đầu với sư tử giải cứu đồng loại

Jonty Bozas đã ghi lại khoảnh khắc đối đầu trong cuộc chạm trán giữa trâu rừng và sư tử trong Khu bảo tồn MalaMala ở Nam Phi.

Trâu rừng bạo gan đối đầu với sư tử giải cứu đồng loại
Trâu rừng bạo gan đối đầu với sư tử giải cứu đồng loại

Trâu rừng luôn là con mồi khó hạ gục trong tự nhiên, dù chỉ có một mình thì nó vẫn là một đối thủ khiến cho những kẻ săn mồi phải vất vả mới có thể tấn công được.

Hướng dẫn viên Jonty Bozas đang trong chuyến đi cùng một nhóm khách du lịch tham quan Khu bảo tồn động vật hoang dã MalaMala ở tỉnh Mpumalanga, Nam Phi.

Anh đã bắt gặp cuộc đi săn của đàn sư tử gồm khoảng 9 con đang trình đàn trâu rừng. Để bắt được con mồi to lớn này, sư tử tốn không ít công sức.

Đàn sư tử đã tích cực đi săn, rình rập, tấn công trâu trong khoảng 4 giờ đồng hồ. Trong buổi sáng ngày hôm đó, đây là lần thứ hai đàn sư tử cố gắng nhảy lên lưng một con trâu.

Những con sư tử nhắm vào một nạn nhân duy nhất, cố gắng hạ gục con vật có kích thước lớn bằng cách nhảy lên lưng của nó, liên tiếp thay nhau cắn vào chân và sườn con mồi. Trong khi ba con sư tử bám vào chân sau con mồi thì các thành viên còn lại loanh quanh chờ cơ hội để hạ gục đối thủ.

 

Đàn sư tử cố gắng hạ gục con mồi trong sự chống cự điên cuồng của nó. Con trâu rừng đau đớn kêu la và may mắn cho nó khi đồng loại ở gần đó nghe được tiếng kêu cứu.

Đoạn phim đầy kịch tính cho thấy khoảnh khắc trâu rừng lao vào, xua đuổi đàn sư tử đói để giải cứu đồng loại bị thương sau khi bị đối phương tấn công.

Con trâu rừng dũng mãnh lao tới, dùng sừng sắc nhọn đe dạo, xua đuổi đàn sư tử. Phản ứng dữ dội của những con trâu rừng khiến đàn sư tử phải tháo chạy rút lui.

Trâu rừng bạo gan đối đầu với sư tử giải cứu đồng loại
Jonty Bozas là một hướng dẫn viên đang hướng dẫn du khách tham quan Khu bảo tồn MalaMala ở Nam Phi

Jonty Bozas cho biết: "Những con trâu trong đàn lớn đã đến giải cứu đồng loại. Phần lớn đàn đã bỏ đi vào thời điểm những con sư tử rình rập, cô lập, rồi bất ngờ tấn công một con trâu đực. Nhưng khi nghe thấy tiếng kêu cứu, đàn trâu đã quay lại giải cứu. Những con sư tử không bị thương. Đoàn của chúng tôi đã phát hiện ra đàn trâu trừng vào buổi tối hôm trước. Chúng tôi quyết định đi theo để theo dõi vào sáng sớm ngày hôm sau. May mắn chúng tôi có cơ hội chứng kiến cuộc đi săn trong tự nhiên".

Voi mẹ sinh đôi, 80 năm mới có một lần ở Sri Lanka

Voi mẹ sinh đôi, 80 năm mới có một lần ở Sri Lanka

Một con voi mẹ 25 tuổi đã sinh đôi trong điều kiện nuôi nhốt, đây là trường hợp đầu tiên sau 80 năm được ghi nhận ở Sri Lanka.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

trâu

sư tử

 
List comment
 
 
Khoảnh khắc hiếm hoi trong tự nhiên rái cá mẹ ôm ấp bảo vệ con mới 1 ngày tuổi
icon

Hình ảnh là bằng chứng về thứ tình cảm tạo nên mối liên kết mạnh mẽ giữa các sinh vật với nhau.

 
 
Sinh vật lạ nhiều màu sắc trôi dạt vào bãi biển sau đợt mưa lớn
icon

Rất nhiều sinh vật lạ có màu sắc rực rỡ trôi dạt vào bãi biển Australia sau đợt mưa kỷ lục.

 
 
Chú chó Chihuahua già nhất thế giới, sống thọ hơn tuổi đời trung bình của loài
icon

TobyKeith trở thành chú chó Chihuahua cao tuổi nhất thế giới sau sinh lần thứ 21 và được kỷ lục Guinness thế giới công nhận.  

 
 
Một năm sân bay này nhận được 12.272 đơn khiếu nại, sự thật gây bất ngờ
icon

Một người khách giấu tên đã gửi 12.271 đơn khiến nại tới Sân bay lớn ở Ireland chỉ trong một năm vì tiếng ồn quá lớn ảnh hưởng bản thân.

 
 
Áo phông hoa văn đặc biệt 'vô hình' trước công nghệ nhận dạng khuôn mặt
icon

Phát hiện mới của các chuyên gia khiến nhiều người sửng sốt khi họ nghiên cứu ra chiếc áo 'vô hình' với công nghệ nhận dạng khuôn mặt.  

 
 
Nghiên cứu mới chỉ ra mèo thông minh nhận ra tên chủ nhân và bạn bè
icon

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện khả năng đặc biệt của mèo khi biết được tên chủ nhân và nhận ra biệt danh của những con mèo khác.

 
Sở thú tổ chức sinh nhật cho khỉ đột già nhất thế giới
icon

Con khỉ đột già nhất thế giới vừa tròn 65 tuổi và được tổ chức bữa tiệc nhỏ tại sở thú Berlin, Đức.

 
Người dân nô nức đi trẩy hội du lịch Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn
icon

Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam.

 
Gia đình cao trung bình 2 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Gia đình Trapp, ở Minnesota, Mỹ có chiều cao trung bình 2,03 mét lập kỷ lục Guinness về gia đình cao nhất thế giới

 
Hé lộ quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hoả hoạn
icon

Các nhà khảo cổ học sẽ mở nắp quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris phát hiện trong quá trình xây dựng lại ngọn tháp cổ từng bị phá hủy do hỏa hoạn.