Voi mẹ sinh đôi, 80 năm mới có một lần ở Sri Lanka

Một con voi mẹ 25 tuổi đã sinh đôi trong điều kiện nuôi nhốt, đây là trường hợp đầu tiên sau 80 năm được ghi nhận ở Sri Lanka.

{keywords}
Voi mẹ 25 tuổi sinh ra cặp voi đực trong ca sinh đôi hiếm gặp ở Sri Lanka

Con voi Surangi 25 tuổi sinh sống tại trại cứu hộ voi Pinnawala, Sri Lanka đã sinh đôi 2 con voi đực sau khi được kết đôi với con voi Pandu 17 tuổi.

Video ghi lại cho thấy hai con voi con màu xám, ăn lá quanh chân của voi mẹ. Các chuyên gia về voi Sri Lanka cho biết cặp song sinh voi này là trường hợp đầu tiên voi mẹ sinh đôi trong môi trường nuôi nhốt sau 80 năm. Lần cuối cùng xuất hiện voi sinh đôi ở đất nước này là năm 1941.

Voi mẹ Surangi đã từng sinh một con voi đực vào năm 2009 và đây là lần sinh đẻ thứ hai của nó. Pandu là con voi đực, một trong 81 cá thể đang sinh sống ở trại cứu hộ.

Là một trong những điểm thu hút khách du lịch lớn nhất của Sri Lanka, Pinnawala thành lập vào năm 1975 để chăm sóc những con voi hoang dã cần được cứu hộ hoặc điều trị vết thương. Có khoảng 7.500 con voi hoang dã ở Sri Lanka, nơi có dân số 22 triệu người.

Năm ngoái, các quan chức cơ quan chức năng về động vật hoang dã cho biết cặp song sinh đầu tiên được ghi nhận sinh ra trong tự nhiên ở Sri Lanka tại khu bảo tồn Minneriya ở phía đông của hòn đảo.

Ấn tượng những bức ảnh cuộc sống thiên nhiên hoang dã

Ấn tượng những bức ảnh cuộc sống thiên nhiên hoang dã

Những con báo bơi trong dòng sông cuồng nộ hay con linh miêu Iberia ở ngưỡng cửa của một đống cỏ khô bỏ hoang ở Sierra Morena là hai trong số các bức ảnh tham dự cuộc thi nhiếp ảnh gia động vật hoang dã ấn tượng nhất 2021.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Cửa hàng bị phản ứng dữ dội vì thu phí khách đến chụp ảnh mà không mua gì

TÂY BAN NHA - Chủ sở hữu của Queviures Múrria, một cửa hàng tạp hóa lâu đời ở Barcelona, ​​đã quyết định thu phí 5 euro (hơn 130 nghìn đồng) với du khách chỉ chen chân chụp hình hay selfie mà không mua món gì.

TP. HCM vào danh sách điểm đến có nền ẩm thực đường phố thú vị

Mới đây trang Travel and Leisure của Ấn Độ đã đưa ra danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực đường phố thú vị trên thế giới. Trong danh này Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam.

Singapore soán ngôi Nhật Bản giành vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Sau 5 năm giữ vị trí hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, Nhật Bản đã bị Singapore soán ngôi.

Không có điều hoà, chuyến bay hỗn loạn, nhiều hành khách bất tỉnh

MỸ - Hành khách đã bất tỉnh khi chờ máy bay cất cánh trong điều kiện nóng bức 44 độ C, không có điều hoà.

Nổ đường ống dẫn khí đốt ở Nam Phi, ít nhất 41 người bị thương

Cổng thông tin địa phương News24 dẫn lời người đứng đầu tỉnh Gauteng, Panyaza Lesufi cho biết ít nhất 41 người đã bị thương trong vụ nổ ở thành phố Johannesburg của Nam Phi.

Phát hiện vật thể bí ẩn trôi dạt vào bờ biển Australia

Cảnh sát Tây Australia cảnh báo người dân tránh xa khỏi một khối trụ kim loại khổng lồ, chưa rõ nguồn gốc, trôi dạt vào bờ biển của bang này.

Châu Âu nóng như đổ lửa, du khách ngã quỵ, bất tỉnh do say nắng

Một đợt nắng nóng gay gắt với nhiệt độ kỷ lục đang "càn quét" khắp châu Âu, gây lo ngại nghiêm trọng về tác động đối với sức khỏe người dân và du khách, đặc biệt là khi lục địa này đang ở mùa cao điểm du lịch.

Máy bay rung lắc, hất tung hành khách và tiếp viên lên trần cabin

TRUNG QUỐC - Chuyến bay CA1524 từ Thượng Hải đến Bắc Kinh của hãng hàng không Air China đi qua vùng không khí nhiễu động khiến một hành khách và một tiếp viên bị hất tung lên trần cabin.

Đang cập nhật dữ liệu !