Trang trại trồng pizza tưởng đùa nhưng là thật, sao không thử?

Bạn đã bao giờ nghe đến trang trại pizza chưa? Không phải đùa đâu, nó có tồn tại thật sự trên thế giới đó! Chỉ việc ra vườn và nhổ 'pizza' lên ăn!

Trang trại đặc biệt này thuộc quản lý của ông Gregory (làm về bảo hiểm đã nghỉ hưu) và đối tác kinh doanh Lynne Weis gần thị trấn Alton, sông Mississippi.

Tuy nhiên nó không phải "trồng" pizza như tên gọi của nó mà ở đây người ta chuyên về tất cả các thành phần cần thiết để cho ra một chiếc bánh pizza hoàn chỉnh.

Trang trại này chia cánh đồng nguyên liệu thành các lát cắt để giống với một chiếc bánh pizza từ trên cao. Mỗi một lát bánh "đất" được trồng đại diện một nguyên liệu sử dụng trên chiếc bánh pizza - từ cà chua, ớt đến các loại thảo mộc bao gồm hương thảo và cây xô thơm.... Ba con dê tượng trưng cho sữa và bò cái là biểu tượng của thịt bò. Bảy chú heo minh họa cho thịt lợn. Tất cả các nguyên liệu từ trang trại này đều được trồng hữu cơ. Thậm chí, ông Gregory còn trồng cả gỗ để dùng cho các lò đốt củi để nướng pizza.

Trang trại này thu hút một lượng khách du lịch rất lớn đến tham quan, nếm thử những chiếc pizza hữu cơ hoàn hảo, học cách trồng trọt hữu cơ. Ông Gregory không giấu giếm sự phản đối của mình đối với các tập đoàn đứng sau công nghệ sinh học nông nghiệp hoặc nông dân sử dụng các sản phẩm kháng thuốc diệt cỏ mà ông cho là nguy hiểm.

 

"Lũ trẻ và bố mẹ chúng đến đây có thể tự tay hái trực tiếp hớt, cà chua, các loại thảo mộc, vắt sữa dê.... trên các mảnh "pizza", và sử dụng thẳng chúng để làm một chiếc bánh pizza tươi nguyên chất hữu cơ từ đầu đến cuối, chứ không phải là những chiếc pizza đông lạnh hay pizza thức ăn nhanh ở các nhà hàng".

.

Như San/Dân Việt

 
List comment
 
 
Bông hoa cổ tích 7 năm mới nở được rao bán 100 triệu đồng/kg
icon

Mặc dù được rao bán lên tới cả trăm triệu đồng/kg nhưng bông hoa sen tuyết có nguồn gốc từ Tây Tạng vẫn được nhiều người lùng mua.

 
 
Italy trải vải trắng bảo vệ băng
icon

Những mùa hè gần đây, tảng băng Presena tại miền Bắc Italy đều được bảo vệ khỏi Mặt Trời bằng vải dầu màu trắng khổng lồ.

 
 
Bí ẩn cây sồi cổ bị xiềng xích vì “lời nguyền chết chóc“
icon

Một cây sồi cổ ở gần làng Alton, Staffordshire, Anh gây chú ý với những đoạn xích rỉ sét bao xung quanh. Theo người dân địa phương, cầy sồi cổ bị xiềng xích vướng vì 'lời nguyền chết chóc'.

 
 
Sự thật về vũ điệu múa cột hài hước của gấu nâu
icon

Theo các nhà khoa học, màn múa cột hài hước này thực ra chỉ là một cách giúp chú gấu làm dịu đi cơn ngứa ở lưng do không thể với tay tới.

 
 
Phát hiện hóa thạch trứng 68 triệu năm tuổi, nghi của loài Thương long khổng lồ
icon

Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch trứng khổng lồ có niên đại khoảng 68 triệu năm tại Nam Cực. Hiện tại, vẫn chưa thể xác định được đây là trứng của loài nào, nhưng những cấu trúc cho thấy nó có thể thuộc về loài Thương long.

 
 
Phát hiện thực phẩm của người di cư châu Phi sử dụng hơn 5.000 năm trước
icon

Hải sản là thức ăn chủ yếu của đoàn người di cư từ châu Phi qua Ả Rập khoảng 5.000 năm trước.

 
Kinh dị khối bụi khổng lồ bay từ châu Phi qua biển Đại Tây Dương
icon

Vệ tinh của NASA đã quan sát thấy một khối cát bụi khổng lồ từ sa mạc Sahara rộng lớn di chuyển bay qua bắc Đại Tây Dương

 
Vùng đất ở New Zealand nổi tiếng sở hữu loạt cây nghiêng ngả hình thù lạ kỳ
icon

Slope Point được biết đến là mũi cực Nam trên Đảo Nam của New Zealand, đồng thời là nơi lưu trữ một số cây có ngoại hình kỳ lạ nhất trên thế giới.

 
Hậu duệ của chú mèo mặt hai màu nổi tiếng khắp thế giới gây bão mạng
icon

Một lần nữa chú mèo Narnia từng làm mưa làm gió trên mạng xã hội vì có hai màu lông trên mặt cân đối khiến cư dân mạng xôn xao vì có hậu duệ là hai chú mèo con quá đẹp.

 
Bí ẩn dòng sông lạ nằm dưới lòng đại dương ở Australia
icon

Các nhà khoa học ở Australia phát hiện dòng sông lớn, chảy mạnh, nhưng không phải ai cũng có thể nhìn thấy bởi nó nằm dọc theo bờ biển của đất nước.