Trải nghiệm độc đáo mua sắm trong bóng tối ở Đài Loan

Hiệu sách thử nghiệm Wuguan là nơi khách hàng có thể mua sắm trong bóng tối ngoại trừ ánh đèn mờ trên mỗi bìa sách và đèn đọc sách trên một số bàn.
Trải nghiệm độc đáo mua sắm trong bóng tối ở Đài Loan
Trải nghiệm độc đáo mua sắm trong bóng tối ở Đài Loan

Hiệu sách Wuguan tọa lạc tại Trung tâm Nghệ thuật Pier-2 ở Cao Hùng, Đài Loan, một trung tâm sáng tạo được chuyển đổi thành cửa hàng ở thành phố lớn thứ hai của Đài Loan.

Bước vào bên trong, trông nó giống như một cuộc triển lãm nghệ thuật hơn là một hiệu sách.

Tại đây, khách hàng trải nghiệm mua sắm trong bóng tối, chỉ có chút ánh sáng phát ra ở vị trí bìa sách và một số đèn ở bàn.

Hiệu sách độc đáo do nhà thiết kế không gian và kiến ​​trúc từng đoạt giải thưởng Chu Chih-kang sáng tạo và thành lập.

Trước đó, Chu Chih-kang là người thiết kế Hiệu sách Fangsuo ở Thành Đô, nơi truyền thông địa phương mô tả là hiệu sách đẹp nhất ở Trung Quốc.

Tất nhiên, khi đi mua sắm ở cửa hàng sách Wuguan khách hàng không được phép sử dụng đèn pin.

Sự pha trộn giữa môi trường tối đen như mực và những cuốn sách một chút sáng tạo cho người mua cảm giác những cuốn sách đang "trôi nổi" lơ lửng.

 

Su Yu-shan, quản lý cửa hàng, cho biết: "Trong cửa hàng có khoảng 400 kệ sách, mỗi kệ sách có một cuốn nổi ở giữa. Thiết kế của cửa hàng nhằm hướng người mua tập trung vào từng cuốn sách. Trong môi trường bạn không thể nhìn thấy nhiều thứ xung quanh, các giác quan khác của bạn sẽ được nâng cao".

Việc sử dụng đèn pin và đèn flash máy ảnh bị cấm trong hiệu sách Wuguan. Và đó không phải là quy tắc duy nhất tại cửa hàng. Một danh sách những quy tắc treo trên cửa trong đó bao gồm đừng la hét khi bị ai đó dẫm nhầm lên chân, hãy dẫm lại hay nếu ai đó muốn mua cùng cuốn sách của bạn, hay mua nhanh hoặc bạn chỉ có cách lấy số của họ.

Trải nghiệm độc đáo mua sắm trong bóng tối ở Đài Loan

Su Yu-shan nói: "Trong môi trường này, bạn được tự do là chính mình, giao tiếp với con người chân thật nhất của bạn. Đến Wugan là dành thời gian cho bản thân và tìm cuốn sách phù hợp thay vì chụp những bức ảnh đẹp để đăng trên Instagram".

Cửa hàng sách đặc biệt không phải là một trong những nơi tốt nhất để bạn có thể lựa chọn cuốn sách ưa thích, nơi đây tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm.

Su Yu-shan nói: "Mặc dù chúng tôi không có nhiều lựa chọn như một hiệu sách thông thường nhưng mọi người có thể dành thời gian lâu hơn để giao tiếp với sách. Môi trường tối giúp mọi người có thể chọn cuốn sách mà ở nơi khác họ không dám lựa chọn. Tuy nhiên cũng có nhiều người khá do dự khi bước vào vì họ sợ bóng tối".

HD (lược dịch)

 
List comment
 
 
Vừa đi xe đạp một bánh vừa giải 300 khối rubik lập kỷ lục thế giới
icon

Thiếu niên người Canada đã lập kỷ lục Guinness thế giới mới với thành tích giải 300 khối rubik khi đi xe đạp một bánh

 
 
Giải mã bí ẩn 'hố đen' chưa ai từng biết đến xuất hiện trên Google Maps
icon

Các chuyên gia đã tìm ra lời giải về hố đen bất thường từng xuất hiện trên Google Maps gây xôn xao cư dân mạng.

 
 
Chạy trốn đàn ong, người đàn ông nhảy xuống hồ bị cá Piranha ăn thịt
icon

Người đàn ông 30 tuổi đến từ Brazil bị đàn cá piranha hung dữ cắn xé sau khi nhảy xuống hồ nước vì cố gắng chạy trốn đàn ong.

 
 
Vua chuột - hiện tượng kinh dị, nỗi ám ảnh của nhiều người xuất hiện ở châu Âu
icon

13 con chuột đan đuôi vào nhau tạo thành hiện tượng 'vua chuột' gây nên nỗi khiếp sợ cho nhiều người xuất hiện ở Estonia.

 
 
Phát hiện dấu hiệu nước ở thiên hà xa nhất từ trước đến nay
icon

Các nhà khoa học tìm thấy dấu hiệu nước ở thiên hà cách Trái Đất khoảng 12,8 tỷ năm ánh sáng, đây là nơi xa nhất từ trước đến nay phát hiện thấy nước.

 
 
Cuộc truy tìm kho báu lớn nhất thế giới sắp có lời giải?
icon

Nhóm thợ săn kho báu ở Phần Lan cho biết họ đang trên đường tìm kiếm 'kho báu lớn nhất thế giới'

 
Vẹt, mòng biển trêu đùa camera giao thông
icon

Con vẹt mắt to bất ngờ xuất hiện trước màn hình camera trên đường phố Brazil trêu đùa những người điều khiển.

 
'Hươu cao cổ lai ngựa vằn' sinh vật kỳ lạ như bước ra từ chuyện cổ tích
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc cho thấy một con okapi, hay còn gọi là hươu đùi vằn, sinh vật có ngoại hình kỳ lạ như chỉ có trong chuyện cổ tích sinh sống tại một sở thú ở thành phố Oklahoma.

 
'Tượng đài siêu xe' xuất hiện ở Italia vì lý do ít ai ngờ
icon

Một chiếc xe đậu trên đường phố Italia suốt 47 năm qua không hề thay đổi và người dân địa phương quyết định biến nó thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

 
Kỳ lạ người phụ nữ Mỹ nói giọng New Zealand sau vụ tai nạn
icon

Một người phụ nữ Mỹ đã tỉnh dậy sau hai tuần hôn mê nhưng thay đổi, nói giọng New Zealand hoàn toàn mới khiến người thân không thể nhận ra.