Trả lại cổ vật đánh cắp vì sợ trúng lời nguyền gặp xui xẻo

Một phụ nữ Canada đã trả lại 5 cổ vật đã lấy cắp ở công viên khảo cổ Pompeii 15 năm trước vì gặp xui xẻo.
Trả lại cổ vật đánh cắp vì sợ trúng lời nguyền gặp xui xẻo
Những mảnh cổ vật mà Nicole đánh cắp trả lại cho công viên khảo cổ

Người phụ nữ có tên Nicole, Canada đã trả lại hai viên gạch màu trắng, hai mảnh bình cổ amphora và một mảnh tường gốm cho quản lý công viên khảo cổ Pompeii mà cô đã lấy cắp năm 2005.

Nicole, người phụ nữ tự nhận bản thân là 'trẻ người và dại dột' chia sẻ rằng: "Tôi từng muốn sở hữu một phần của lịch sử mà không cần phải bỏ tiền ra mua".

Năm 2005, Nicole đã lấy trộm đồ cổ bên trong công viên khảo cổ Pompeii trong một chuyến đi thăm quan. Nhưng khi trở về, trong suốt những năm tháng đó đến nay, Nicole đã phải trải qua hai đợt điều trị ung thư vú, và phải cắt bỏ cả hai bên. Hơn nữa gia đình cô trong khoảng thời gian đó cũng gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Người phụ nữ cũng kể lại việc cô ấy tặng một viên gạch cho người bạn nhưng không biết liệu người bạn đó có trả lại cho công viên hay không. Nicole chia sẻ: "Chúng tôi là những người tốt. Xin hãy tha thứ cho hành động bất cẩn mà tôi đã thực hiện nhiều năm trước".

Trả lại cổ vật đánh cắp vì sợ trúng lời nguyền gặp xui xẻo
Pompeii là một trong những địa điểm khảo cổ học nổi tiếng nhất trên thế giới.
 

Phát ngôn viên công viên cho biết, trong những năm qua, khoảng một trăm du khách đã trả lại các đồ tạo tác nhỏ như gạch khảm và các mảnh thạch cao đã đánh cắp trong chuyến thăm Pompeii. Những món đồ gửi lại cùng với lá thư kể về những xui xẻo mà khách phải trải qua.

Pompeii là một trong những địa điểm khảo cổ học nổi tiếng nhất trên thế giới. Nơi đây là tàn tích một thành bang La Mã bị chôn vùi một phần gần Napoli, Italy, hiện nay ở trong vùng Campania.

Pompeii đã bị phá huỷ và bị chôn vùi hoàn toàn sau một vụ phun trào hai ngày của núi lửa Vesuvius năm 79 sau Công nguyên. Vào năm 1748, nó bất ngờ được khám phá ra và việc khai quật Pompeii đã cung cấp cái nhìn chi tiết về cuộc sống của thành phố ở thời cực thịnh của Đế chế La Mã.

Vào tháng 2, tòa nhà House of Lovers nổi tiếng mở cửa trở lại lần đầu tiên sau 40 năm sau khi được trùng tu. Tòa nhà là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Pompeii, bị thiệt hại sau trận động đất và đóng cửa từ năm 1980.

HD (lược dịch)

Lạ mắt hồ nước cầu vồng giữa sa mạc nước Mỹ

Lạ mắt hồ nước cầu vồng giữa sa mạc nước Mỹ

Chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ lạ của một hồ nước đủ màu giữa khu vực núi đá đỏ vùng Utah, nước Mỹ.

Chủ đề :

canada

 
List comment
 
 
Hé lộ thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa sức chứa 250.000 người
icon

Các chuyên gia tiết lộ bản thiết kế về thành phố đầu tiên trên sao Hỏa với sức chứa 250.000 người.

 
 
Điểm danh những kỳ quan tâm linh ở độ cao lớn nhất thế giới
icon

Toạ lạc ở địa thế hiểm trở, trên đỉnh núi cao từ 3000m so với mặt nước biển, những công trình kiến trúc tâm linh không chỉ mang ý nghĩa tôn giáo mà còn là minh chứng lịch sử cho “kỳ tích” chinh phục thiên nhiên của con người.

 
 
Chiêm ngưỡng taxi bay trên đỉnh tháp hình cây Bao báp ở Italia
icon

Taxi bay đưa đón khách du lịch đến tòa tháp cao và tận hưởng những dịch vụ sang trọng.

 
 
Thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra tiếng nổ siêu thanh?
icon

Một thiên thạch khi lao xuống khí quyển Trái Đất đã tạo ra tiếng động lớn có thể nghe rõ ở nhiều khu vực nước Anh.

 
 
Loài chim quý hiếm này có thể bị tuyệt chủng vì quên 'bài hát giao phối'
icon

Chim có họ chim mai là một trong những loài chim quý hiếm nhất thế giới, nhưng các chuyên gia lo ngại rằng nó có thể sớm bị tuyệt chủng vì chúng đã quên cách hót.

 
 
Người đàn ông 44 tuổi làm cha của 78 đứa con
icon

Một người đàn ông 44 tuổi ở Mỹ làm cha của 78 đứa con và 13 đứa sắp chào đời. Chuyện gì đã xảy ra với người đàn ông 'siêu khoẻ' này.

 
Người ngoài hành tinh đang hút năng lượng từ các lỗ đen?
icon

Các nhà khoa học cho biết người ngoài hành tinh có thể đang hút sức mạnh từ các lỗ đen và đó có thể là cách chúng ta phát hiện ra người ngoài Trái đất.

 
Tiểu hành tinh to gấp đôi tháp Eiffel sẽ đi qua trái đất
icon

Một tiểu hành tinh có kích thước lớn gấp đôi tháp Eiffel sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày 21/3.

 
Búp bê Barbie phi hành gia và ý nghĩa đặc biệt đằng sau
icon

Công ty sản xuất Búp bê Barbie nổi tiếng thế giới đã cho ra mắt hình ảnh búp bê mới lấy hình mẫu từ phi hành gia nữ duy nhất trong phi hành đoàn vũ trụ Nga Anna Kikina.

 
Thử thách rán xúc xích trên miệng núi lửa phun trào
icon

Những nhà leo núi đã ghi lại video cảnh rán xúc xích trên dung nham núi lửa  Klyuchevskaya Sopka ở Siberia đang phun trào.