Trả lại cổ vật đánh cắp vì sợ trúng lời nguyền gặp xui xẻo

Một phụ nữ Canada đã trả lại 5 cổ vật đã lấy cắp ở công viên khảo cổ Pompeii 15 năm trước vì gặp xui xẻo.
Trả lại cổ vật đánh cắp vì sợ trúng lời nguyền gặp xui xẻo
Những mảnh cổ vật mà Nicole đánh cắp trả lại cho công viên khảo cổ

Người phụ nữ có tên Nicole, Canada đã trả lại hai viên gạch màu trắng, hai mảnh bình cổ amphora và một mảnh tường gốm cho quản lý công viên khảo cổ Pompeii mà cô đã lấy cắp năm 2005.

Nicole, người phụ nữ tự nhận bản thân là 'trẻ người và dại dột' chia sẻ rằng: "Tôi từng muốn sở hữu một phần của lịch sử mà không cần phải bỏ tiền ra mua".

Năm 2005, Nicole đã lấy trộm đồ cổ bên trong công viên khảo cổ Pompeii trong một chuyến đi thăm quan. Nhưng khi trở về, trong suốt những năm tháng đó đến nay, Nicole đã phải trải qua hai đợt điều trị ung thư vú, và phải cắt bỏ cả hai bên. Hơn nữa gia đình cô trong khoảng thời gian đó cũng gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Người phụ nữ cũng kể lại việc cô ấy tặng một viên gạch cho người bạn nhưng không biết liệu người bạn đó có trả lại cho công viên hay không. Nicole chia sẻ: "Chúng tôi là những người tốt. Xin hãy tha thứ cho hành động bất cẩn mà tôi đã thực hiện nhiều năm trước".

Trả lại cổ vật đánh cắp vì sợ trúng lời nguyền gặp xui xẻo
Pompeii là một trong những địa điểm khảo cổ học nổi tiếng nhất trên thế giới.
 

Phát ngôn viên công viên cho biết, trong những năm qua, khoảng một trăm du khách đã trả lại các đồ tạo tác nhỏ như gạch khảm và các mảnh thạch cao đã đánh cắp trong chuyến thăm Pompeii. Những món đồ gửi lại cùng với lá thư kể về những xui xẻo mà khách phải trải qua.

Pompeii là một trong những địa điểm khảo cổ học nổi tiếng nhất trên thế giới. Nơi đây là tàn tích một thành bang La Mã bị chôn vùi một phần gần Napoli, Italy, hiện nay ở trong vùng Campania.

Pompeii đã bị phá huỷ và bị chôn vùi hoàn toàn sau một vụ phun trào hai ngày của núi lửa Vesuvius năm 79 sau Công nguyên. Vào năm 1748, nó bất ngờ được khám phá ra và việc khai quật Pompeii đã cung cấp cái nhìn chi tiết về cuộc sống của thành phố ở thời cực thịnh của Đế chế La Mã.

Vào tháng 2, tòa nhà House of Lovers nổi tiếng mở cửa trở lại lần đầu tiên sau 40 năm sau khi được trùng tu. Tòa nhà là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất của Pompeii, bị thiệt hại sau trận động đất và đóng cửa từ năm 1980.

HD (lược dịch)

Lạ mắt hồ nước cầu vồng giữa sa mạc nước Mỹ

Lạ mắt hồ nước cầu vồng giữa sa mạc nước Mỹ

Chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ lạ của một hồ nước đủ màu giữa khu vực núi đá đỏ vùng Utah, nước Mỹ.

Chủ đề :

canada

cổ vật

 
List comment
 
 
Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ
icon

Những cuốn sách, nhẫn vàng, ví đựng tiền... đã mất tích hàng chục năm nhưng bất ngờ quay trở lại khiến chủ nhân ngỡ ngàng.

 
 
Chú vịt nổi tiếng khắp mạng xã hội lập Kỷ lục thế giới
icon

Chú vịt Ben Afquack nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram lập kỷ lục Guiness thế giới với số lượng người theo dõi lớn nhất.

 
 
Trải nghiệm nằm trên võng lơ lửng giữa vách núi Colombia
icon

Một khách sạn đặc biệt ở Colombia sẽ đem đến cho du khách trải nghiệm mới khi ngủ đêm trên nhà gỗ bên vách núi cao hoặc nằm trên võng giữa không trung 

 
 
Ngã ngửa với loạt phát minh có một không hai của Nhật Bản
icon

Ai cũng biết rằng Nhật Bản là quê hương của nhiều thứ đổi mới và tiến bộ. Rất nhiều phát minh gây sốc khiến ai nghe cũng không khỏi bất ngờ.  

 
 
Khoảnh khắc trạm vũ trụ ISS bay ngang qua Mặt Trời
icon

Nhiếp ảnh gia Andrew McCarthy, ở California, Mỹ đã chụp được khoảnh khắc rõ nét đáng kinh ngạc khi trạm Vũ trụ quốc tế ISS bay qua nền Mặt trời.

 
 
Ô giấy phát sáng xung quanh lâu đài cổ ở Nhật Bản
icon

Những chiếc ô giấy phát sáng mang vẻ đẹp kỳ ảo tựa chốn thần tiên bên trong lâu đài cổ ở Nhật Bản.

 
Lạ mắt hồ nước cầu vồng giữa sa mạc nước Mỹ
icon

Chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ lạ của một hồ nước đủ màu giữa khu vực núi đá đỏ vùng Utah, nước Mỹ.

 
Phát hiện loài chim nửa đực nửa cái hiếm có trong tự nhiên
icon

Các nhà nghiên cứu tìm thấy cá thể chim nửa đực, nửa cái cực hiếm bên trong Khu bảo tồn Thiên nhiên Powdermill ở Pennsylvania, Mỹ.

 
Hành tinh thuộc 'vùng sự sống' áp sát Trái Đất, tỏa ánh đỏ sáng nhất bầu trời
icon

Miền đất hứa của sự sống ngoài hành tinh dang dần đi vào vị trí thẳng hàng với Trái Đất và Mặt Trời, trở nên to và sáng hơn bất kỳ ngôi sao nào khác.

 
Hòn đảo tuyệt đẹp ở Italy và 'lời nguyền chết chóc' bí ẩn cần được giải đáp
icon

Hòn đảo Gaiola là một địa điểm vô cùng xinh đẹp, tuy nhiên lời nguyền chết chóc trên hòn đảo này là một trong những hiện tượng bí ẩn ghê rợn nhất trên thế giới.