Những trò hài hước của con mèo thông minh nhất thế giới

Con mèo 8 tuổi vừa xác lập kỷ lục Guinness trở thành con mèo thông minh nhất thế giới khi thực hiện 26 chiêu trò trong thời gian một phút.
Những trò hài hước của con mèo thông minh nhất thế giới
Con mèo thông minh nhất thế giới, Anika và chủ nhân Anika Moritz

Anika Moritz, 20 tuổi, đã huấn luyện thành công con mèo có tên Alexis, 8 tuổi thực hiện thành công 26 trò biểu diễn, ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Dưới sự hướng dẫn rõ ràng của Anika, con mèo Alexis đã thực hiện được 26 trò chơi đặc sắc.

Cô gái 20 tuổi nhận nuôi Alexis từ khi nó chỉ là một con mèo con và bắt đầu huấn luyện khi con mèo khoảng 12 tuần tuổi. Cô gái trẻ rất yêu mèo chia sẻ rằng Alexis rất thích được âu yếm, nhưng cũng thích sự tự do.

Anika Moritz đã tranh thủ khoảng thời gian nghỉ ở nhà do dịch bệnh để đào tạo huấn luyện con mèo của cô. Qua quá trình huấn luyện, Anika nhận ra rằng Alexis rất giỏi làm theo hướng dẫn. Anika Moritz nói: "Đó là niềm đam mê của chúng tôi. Con mèo học rất nhanh. Tôi biết con mèo rất đặc biệt".

Khi được hỏi tại sao muốn lập kỷ lục ở nội dung mèo chơi được nhiều trò trong một phút, Anika Moritz chia sẻ rằng từ năm 2017 cô đã nuôi hi vọng phá vỡ kỷ lục, cô muốn mọi người thấy được những con mèo tuyệt vời như thế nào.

Những trò hài hước của con mèo thông minh nhất thế giới

Anika Moritz cho biết: "Tôi muốn mọi người thay đổi quan điểm về mèo. Mèo không chỉ là vật nuôi, trang trí trong phòng khách. Chúng thích giao lưu với những con mèo khác và với người. Chúng thích được chơi đùa, làm theo hướng dẫn với sự huấn luyện tích cực".

 

Robert và Didga, những người huấn luyện chó tuyệt vời ở Áo, người đang nắm giữ kỷ lục đã truyền cảm hứng cho bản thân Anika.

Trong quá trình tập luyện, không để xuất hiện cảm xúc tiêu cực đối với con mèo là vấn đề mà Anika cho là quan trọng nhất. Năm 2017, lần đầu Anika nghe nói về kỷ lục này, khi đó, con mèo của cô có thể làm được 14 thủ thuật trong thời gian 1 phút.

Khi đó, Anika không đăng ký luôn hồ sơ lập kỷ lục mà tiếp tục đào tạo con mèo với những trò vui nhộn khác. Huấn luyện mèo trở thành đam mê của cô và thú cưng. Đến năm 2019, Anika mới thử lại, chú ý vào bản đăng ký. Cô cho biết: "Tôi thực sự khá sốc vì Alexis rất giỏi và nhanh. Đó là thời điểm tôi nghĩ rằng nó có thể đạt được kỷ lục thế giới".

Từ đó, cả hai tiếp tục tập luyện để thực hiện nhiều thủ thuật hơn nữa trong vòng 1 phút. Cô cẩn thận ghi lại các bài huấn luyện một cách thường xuyên để có thể cải thiện các kỹ năng luyện tập.

Phần khó nhất khi thực hiện màn biểu diễn lập kỷ lục chính là việc Alexis không được nhận phần thưởng khích lệ trong suốt 60 giây. Vì thông thường trong quá trình tập luyện, Anika sẽ có chút phần thưởng động viên.

Bí ẩn về đàn chó có bộ lông chuyển sang màu hồng xanh bất thường

Bí ẩn về đàn chó có bộ lông chuyển sang màu hồng xanh bất thường

Những đàn chó ở miền đông nước Nga chuyển sang màu hồng và xanh một cách khó hiểu.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kỷ lục

 
List comment
 
 
Tài ngụy trang đáng kinh ngạc của sinh vật lưỡng cư nhỏ nhưng có võ
icon

Ếch lá Malayan nổi tiếng là một trong những bậc thầy ngụy trang đáng chú ý nhất trong thế giới tự nhiên.

 
 
Mây vảy rồng màu cam rực rỡ trên bầu trời nước Anh
icon

Những đám mây vảy rồng màu cam rực rỡ tạo ra cảnh tượng hiếm gặp khi hoàng hôn đến ở Littlehampton.

 
 
Mật ong đắt đỏ nhất thế giới một năm thu hoạch một lần sâu trong hang động Thổ Nhĩ Kỳ
icon

Mật ong khai thác trong hang động ở độ cao khoảng 2,4 km so với mực nước biển ở Thổ Nhĩ Kỳ nổi tiếng là đắt đỏ bậc nhất thế giới, được ví như kho báu.

 
 
Cách người Nhật ướp xác khi vẫn… còn sống, hiệu quả lưu giữ nguyên vẹn nghìn năm
icon

Đây là một phương thức ướp xác lâu đời và độc đáo.

 
 
Thần đồng 12 tuổi học đại học và ước mơ làm việc cho NASA
icon

Một cô bé 12 tuổi sắp vào đại học muốn sau khi ra trường sẽ làm việc cho Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA.

 
 
10 cây cầu xuyên biên giới đẹp và độc đáo nhất
icon

Đường biên phân cách giữa các quốc gia được đánh dấu bằng những cây cầu tuyệt đẹp trở thành điểm tham quan nổi tiếng hút khách du lịch.

 
Đố vui tinh mắt: Thử tìm đồ giấu kín trong 10 bức hình rực rỡ
icon

Liệu trong vòng 10 giây, bạn có thể nhanh mắt phát hiện ra những vật lẩn trốn trong bức ảnh nhiều sắc màu về động vật.

 
Thử thách khắc nghiệt trải nghiệm cuộc sống trong hang động hẻo lánh 40 ngày
icon

15 người sẽ cùng nhau ở trong hang động tại Ariège, miền nam nước Pháp trong 40 ngày trải qua cuộc sống tách biệt với phần còn lại của thế giới.

 
Người đàn ông dũng cảm một mình vượt qua Đại Tây Dương
icon

Gareth Reynolds đã dũng cảm hoàn thành chuyến đi một mình vượt qua Đại Tây Dương mà không cần đến bất cứ sự trợ giúp nào.

 
'Cánh cổng địa ngục' chật hẹp hút khách du lịch ở Mỹ
icon

Lối vào hang động nhỏ ở Texas, Mỹ chỉ vừa một người là địa điểm của nhiều người ưa khám phá mạo hiểm lui tới.