Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ

Những cuốn sách, nhẫn vàng, ví đựng tiền... đã mất tích hàng chục năm nhưng bất ngờ quay trở lại khiến chủ nhân ngỡ ngàng.

Bạn luôn hy vọng những thứ bị mất sẽ xuất hiện trở lại theo một cách kỳ diệu dù trong sâu thẳm bạn nghĩ rằng điều này gần như không xảy ra. Rồi một ngày nào đó, có thể là sau nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, theo cách bất ngờ nhất, những đồ vật đã mất quay trở về với bạn. Cùng kiểm chứng qua một số trường hợp dưới đây:

Sách trở lại với thư viện sau 58 năm

Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ
Cuốn sách tuyển tập thơ của  Geoffrey Faber 

Nhân viên thư viện ở Anh vô cùng bất ngờ khi cuốn thơ đã mất tích cách đây gần 60 năm bỗng trở lại với họ.

Đại diện thư viện trung tâm Middlesbrough chia sẻ rằng một tuyển tập thơ của Geoffrey Faber đã trở lại trong tháng này. Lần cuối cùng cuốn sách xuất hiện trong sổ sách thư viện là tháng 12 năm 1962. Trong suốt 58 năm qua, nhân viên thư viện không còn trông thấy nữa cho đến thời gian gần đây một người ẩn danh đã đưa cuốn sách đến thư viện.

David Harrington, nhân viên thư viện cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn người ẩn danh đã đem sách quay trở lại thư viện. Chúng tôi cũng kêu gọi bất cứ khách hàng nào trong quá khứ hay hiện tại trả lại sách quá hạn cho thư viện. Hiện tại chúng tôi không tính phí phạt".

Tuyển tập thơ của Geoffrey Faber nếu tính tiền phí trả chậm, số tiền phạt sẽ hơn 650 USD, tương đương khoảng hơn 15 triệu đồng.

Chiếc nhẫn vàng trở lại với chủ nhân sau 50 năm

Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ

Amanda Lager, 39 tuổi, trong một lần đi câu cá với Hồ Annette ở Hạt Cass, Missouri, Mỹ đã nhặt được chiếc nhẫn vàng vào khoảng năm 1988. Sau hơn 30 năm, cô ấy đã trao lại chiếc nhẫn cho gia đình chủ nhân, những người kêu rằng bản thân đã đánh mất nhẫn hơn 50 năm.

 

Amanda Lager đã chia sẻ bức ảnh về chiếc nhẫn trên mạng xã hội Facebook và tìm kiếm chủ nhân thực sự của nó. Chỉ trong vòng một giờ, Amanda Lager đã phát hiện ra chiếc nhẫn thuộc về Bill Huffman.

Bill Huffman đánh rơi chiếc nhẫn trong một lần cứu người bạn đuối nước trong hồ khoảng năm 1967. Tuy nhiên, Bill Huffman đã qua đời ở tuổi 40 trong một vụ tai nạn máy bay ở Missouri, vào năm 1988, cùng thời điểm Lager tìm thấy chiếc nhẫn.

Jim Huffman, em trai của Bill Huffman, là người đã nhận lại chiếc nhẫn nhiều kỷ niệm của anh trai từ Amanda Lager. Jim Huffman chia sẻ rằng: "Thật không thế tin được. Anh tôi là người đáng quý, luôn sống trọn vẹn từng phút giây. Tôi không nghĩ rằng sẽ có người giữ và đưa trở lại với gia đình tôi".

Ví đựng tiền mất tích hơn 50 năm

Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ

Lần cuối cùng Donna Brown nhìn thấy chiếc ví màu đỏ đựng bức ảnh đen trắng kỉ niệm cùng một số giấy tờ, tiền bạc khi cô mới 15 tuổi. Khi đó, khoảng năm 1962, Donna Brown đánh mất chiếc ví khi đang rửa tay trong phòng vệ sinh của một rạp hát.

Sau nhiều năm, Terry Clark, chủ sở hữu của rạp hát, kể lại rằng khi sửa sang phá dỡ tòa nhà cũ thì công nhân xây dựng phát hiện ra chiếc ví đỏ. Terry Clark đã chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội Facebook và chỉ trong vòng một giờ, ông đã kết nối được với chủ nhân chiếc ví Donna Brown và trao trả lại.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngã ngửa với loạt phát minh có một không hai của Nhật Bản

Ngã ngửa với loạt phát minh có một không hai của Nhật Bản

Ai cũng biết rằng Nhật Bản là quê hương của nhiều thứ đổi mới và tiến bộ. Rất nhiều phát minh gây sốc khiến ai nghe cũng không khỏi bất ngờ.  

 
List comment
 
 
Chú vịt nổi tiếng khắp mạng xã hội lập Kỷ lục thế giới
icon

Chú vịt Ben Afquack nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram lập kỷ lục Guiness thế giới với số lượng người theo dõi lớn nhất.

 
 
Trải nghiệm nằm trên võng lơ lửng giữa vách núi Colombia
icon

Một khách sạn đặc biệt ở Colombia sẽ đem đến cho du khách trải nghiệm mới khi ngủ đêm trên nhà gỗ bên vách núi cao hoặc nằm trên võng giữa không trung 

 
 
Ngã ngửa với loạt phát minh có một không hai của Nhật Bản
icon

Ai cũng biết rằng Nhật Bản là quê hương của nhiều thứ đổi mới và tiến bộ. Rất nhiều phát minh gây sốc khiến ai nghe cũng không khỏi bất ngờ.  

 
 
Khoảnh khắc trạm vũ trụ ISS bay ngang qua Mặt Trời
icon

Nhiếp ảnh gia Andrew McCarthy, ở California, Mỹ đã chụp được khoảnh khắc rõ nét đáng kinh ngạc khi trạm Vũ trụ quốc tế ISS bay qua nền Mặt trời.

 
 
Ô giấy phát sáng xung quanh lâu đài cổ ở Nhật Bản
icon

Những chiếc ô giấy phát sáng mang vẻ đẹp kỳ ảo tựa chốn thần tiên bên trong lâu đài cổ ở Nhật Bản.

 
 
Lạ mắt hồ nước cầu vồng giữa sa mạc nước Mỹ
icon

Chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ lạ của một hồ nước đủ màu giữa khu vực núi đá đỏ vùng Utah, nước Mỹ.

 
Phát hiện loài chim nửa đực nửa cái hiếm có trong tự nhiên
icon

Các nhà nghiên cứu tìm thấy cá thể chim nửa đực, nửa cái cực hiếm bên trong Khu bảo tồn Thiên nhiên Powdermill ở Pennsylvania, Mỹ.

 
Hành tinh thuộc 'vùng sự sống' áp sát Trái Đất, tỏa ánh đỏ sáng nhất bầu trời
icon

Miền đất hứa của sự sống ngoài hành tinh dang dần đi vào vị trí thẳng hàng với Trái Đất và Mặt Trời, trở nên to và sáng hơn bất kỳ ngôi sao nào khác.

 
Hòn đảo tuyệt đẹp ở Italy và 'lời nguyền chết chóc' bí ẩn cần được giải đáp
icon

Hòn đảo Gaiola là một địa điểm vô cùng xinh đẹp, tuy nhiên lời nguyền chết chóc trên hòn đảo này là một trong những hiện tượng bí ẩn ghê rợn nhất trên thế giới.

 
Lạ đời, nằm nguyên trên giường được nhận thù lao 2.000 USD
icon

Nằm nguyên một chỗ trên giường là một phần trong chương trình thí nghiệm mà các tình nguyện viên trải qua và nhận về mức thù lao hơn 2.000 USD.