Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ

Những cuốn sách, nhẫn vàng, ví đựng tiền... đã mất tích hàng chục năm nhưng bất ngờ quay trở lại khiến chủ nhân ngỡ ngàng.

Bạn luôn hy vọng những thứ bị mất sẽ xuất hiện trở lại theo một cách kỳ diệu dù trong sâu thẳm bạn nghĩ rằng điều này gần như không xảy ra. Rồi một ngày nào đó, có thể là sau nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, theo cách bất ngờ nhất, những đồ vật đã mất quay trở về với bạn. Cùng kiểm chứng qua một số trường hợp dưới đây:

Sách trở lại với thư viện sau 58 năm

Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ
Cuốn sách tuyển tập thơ của  Geoffrey Faber 

Nhân viên thư viện ở Anh vô cùng bất ngờ khi cuốn thơ đã mất tích cách đây gần 60 năm bỗng trở lại với họ.

Đại diện thư viện trung tâm Middlesbrough chia sẻ rằng một tuyển tập thơ của Geoffrey Faber đã trở lại trong tháng này. Lần cuối cùng cuốn sách xuất hiện trong sổ sách thư viện là tháng 12 năm 1962. Trong suốt 58 năm qua, nhân viên thư viện không còn trông thấy nữa cho đến thời gian gần đây một người ẩn danh đã đưa cuốn sách đến thư viện.

David Harrington, nhân viên thư viện cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn người ẩn danh đã đem sách quay trở lại thư viện. Chúng tôi cũng kêu gọi bất cứ khách hàng nào trong quá khứ hay hiện tại trả lại sách quá hạn cho thư viện. Hiện tại chúng tôi không tính phí phạt".

Tuyển tập thơ của Geoffrey Faber nếu tính tiền phí trả chậm, số tiền phạt sẽ hơn 650 USD, tương đương khoảng hơn 15 triệu đồng.

Chiếc nhẫn vàng trở lại với chủ nhân sau 50 năm

Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ

Amanda Lager, 39 tuổi, trong một lần đi câu cá với Hồ Annette ở Hạt Cass, Missouri, Mỹ đã nhặt được chiếc nhẫn vàng vào khoảng năm 1988. Sau hơn 30 năm, cô ấy đã trao lại chiếc nhẫn cho gia đình chủ nhân, những người kêu rằng bản thân đã đánh mất nhẫn hơn 50 năm.

 

Amanda Lager đã chia sẻ bức ảnh về chiếc nhẫn trên mạng xã hội Facebook và tìm kiếm chủ nhân thực sự của nó. Chỉ trong vòng một giờ, Amanda Lager đã phát hiện ra chiếc nhẫn thuộc về Bill Huffman.

Bill Huffman đánh rơi chiếc nhẫn trong một lần cứu người bạn đuối nước trong hồ khoảng năm 1967. Tuy nhiên, Bill Huffman đã qua đời ở tuổi 40 trong một vụ tai nạn máy bay ở Missouri, vào năm 1988, cùng thời điểm Lager tìm thấy chiếc nhẫn.

Jim Huffman, em trai của Bill Huffman, là người đã nhận lại chiếc nhẫn nhiều kỷ niệm của anh trai từ Amanda Lager. Jim Huffman chia sẻ rằng: "Thật không thế tin được. Anh tôi là người đáng quý, luôn sống trọn vẹn từng phút giây. Tôi không nghĩ rằng sẽ có người giữ và đưa trở lại với gia đình tôi".

Ví đựng tiền mất tích hơn 50 năm

Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ

Lần cuối cùng Donna Brown nhìn thấy chiếc ví màu đỏ đựng bức ảnh đen trắng kỉ niệm cùng một số giấy tờ, tiền bạc khi cô mới 15 tuổi. Khi đó, khoảng năm 1962, Donna Brown đánh mất chiếc ví khi đang rửa tay trong phòng vệ sinh của một rạp hát.

Sau nhiều năm, Terry Clark, chủ sở hữu của rạp hát, kể lại rằng khi sửa sang phá dỡ tòa nhà cũ thì công nhân xây dựng phát hiện ra chiếc ví đỏ. Terry Clark đã chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội Facebook và chỉ trong vòng một giờ, ông đã kết nối được với chủ nhân chiếc ví Donna Brown và trao trả lại.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngã ngửa với loạt phát minh có một không hai của Nhật Bản

Ngã ngửa với loạt phát minh có một không hai của Nhật Bản

Ai cũng biết rằng Nhật Bản là quê hương của nhiều thứ đổi mới và tiến bộ. Rất nhiều phát minh gây sốc khiến ai nghe cũng không khỏi bất ngờ.  

 
List comment
 
 
Cuộc chạm trán hiếm gặp giữa sư tử và báo hoa mai
icon

Video ghi lại cuộc đụng độ giữa sư tử và báo hoa mai trên đường lớn bên trong công viên quốc gia Kruger, Nam Phi.

 
 
Cây cầu hai tầng ngắm cảnh ngoạn mục ở Trung Quốc
icon

Cây cầu hai tầng cho phép du khách có thể ngắm những khung cảnh mãn nhãn ngoạn mục trở thành điểm thu hút du khách ở Trung Quốc.

 
 
Vũng nước lạ có hơn 16.000 người theo dõi trên Instagram
icon

Một vũng nước khổng lồ ở Sakhalin, Nga đã tồn tại trong hơn một phần tư thế kỷ có hơn 16.000 người theo dõi trên Instagram.

 
 
'Hậu duệ' mực khổng lồ dạt vào bờ biển Nhật Bản
icon

Cư dân địa phương phát hiện con mực khổng lồ dài khoảng 3 mét ở vùng biển phía tây Nhật Bản.

 
 
Tiểu hành tinh khổng lồ áp sát Trái Đất vào ngày Giáng Sinh?
icon

NASA đang theo dõi tiểu hành tinh khổng lồ lao hướng về Trái Đất gần ngày Giáng sinh với tốc độ 35.405 km/h.

 
 
Phát hiện kinh dị về loạt vũ khí làm bằng xương người
icon

Các nhà khoa học vừa tìm ra những đồ tạo tác sắc nhọn làm từ xương người và hươu đỏ được cho là vũ khí của người từ thời xưa.

 
Chiêm ngưỡng 'cây thông Noel' có một không hai cho đêm Giáng sinh
icon

Một gia đình ở Mỹ đã tạo ra những cây băng tuyệt đẹp vào mỗi dịp Giáng sinh trong suốt hơn 60 năm qua.

 
Xác con chó sói 57.000 năm tuổi nguyên vẹn trong lớp băng
icon

Xác con chó sói 57.000 năm tuổi vẫn còn khá nguyên vẹn, sâu trong lớp băng lạnh giá ở Canada.

 
Sự thật bất ngờ đằng sau bức ảnh hai chú chim cánh cụt ôm nhau gây bão
icon

Bức ảnh hai chú chim cánh cụt cùng cảnh 'góa bụa' tựa đầu vào nhau gây bão mạng đã chiến thắng giải nhiếp ảnh đại dương năm 2020.

 
Hành khách ngang ngược mở cửa giữa lúc máy bay lăn bánh
icon

Vì một người đàn ông mở cửa cabin giữa lúc máy bay lăn bánh nên chuyến bay của hãng hàng không Delta phải hoãn hàng giờ đồng hồ.