Người đàn ông bơi ở độ cao hơn 6.000 mét lập kỷ lục thế giới

Nhà thám hiểm người Australia Daniel Bull một lần nữa ghi tên vào sách kỷ lục Guiness thế giới khi bơi ở độ cao 6.370 mét.
Người đàn ông bơi ở độ cao hơn 6.000 mét lập kỷ lục thế giới
Daniel Bull, người đàn ông bơi ở độ cao hơn 6.000 mét lập kỷ lục thế giới

Daniel Bull, người Australia muốn vượt qua chính mình và lập kỷ lục Guiness thứ ba khi trở thành người bơi ở nơi cao nhất thế giới, trên độ cao 6.370 mét.

Người đàn ông đã dùng máy phá băng rồi tạo ra làn nước dài 100 mét trên ngọn núi cao Ojos del Salado. Sau đó anh nhảy xuống và bơi ở nhiệt độ âm 2 độ C mà không dùng đồ bơi bảo hộ.

Ojos del Salado là khu vực núi lửa có điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Môi trường xung quanh của núi lửa được so sánh với sao Hỏa và là khu vực NASA sử dụng để thử nghiệm cho sứ mệnh sao Hỏa trong tương lai.

Khi được hỏi diều gì thôi thúc anh cố gắng giành được danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới, Daniel Bull trả lời rằng: "Tôi có niềm đam mê với độ cao, khám phá độ cao nên đó là mục tiêu tôi nhắm đến. Tôi cũng thích trải nghiệm thúc đẩy bản thân và tìm ra những gì mình có thể làm. Kết hợp trải nghiệm ở độ cao và tình yêu với bơi lội, tôi đã nảy ra ý tưởng thử bơi ở độ cao nhất có thể và trở thành người đầu tiên bơi ở độ cao trên 6.000 mét".

Người đàn ông bơi ở độ cao hơn 6.000 mét lập kỷ lục thế giới
Daniel Bull bơi ở độ cao hơn 6.370 mét không dùng đồ bơi bảo hộ.

Trong khi đó, người đàn ông cũng tiết lộ rằng bản thân không có nhiều kiến thức về bơi lội. Daniel Bull từ bé đã gắn bó với biển vì gia đình sống gần biển, thích đùa nghịch với những con sóng.

 

Daniel Bull nói: "Lý do duy nhất khiến tôi thích bơi khi đó là để bắt kịp con chó cưng của chị gái, Zeus. Nó yêu thích nước còn hơn cả tôi và khi tôi ngồi gần nó thì không lâu sau nó sẽ kéo tôi ra bờ biển".

Để chuẩn bị cho lần chinh phục kỷ lục này, Daniel Bull đã tập luyện một vài năm. Điều quan trọng là phải làm quen với cái lạnh ở nơi khắc nghiệt. Anh đã thử thách bản thân bằng cách tắm nước lạnh vào mỗi buổi sáng trong một năm, xây dựng khả năng đối phó với sự khó chịu.

Daniel Bull cũng tìm đến một số chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực để chia sẻ kinh nghiệm. Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất chính là tim ngừng đập giữa chừng. Anh gọi hỏi bác sĩ tim mạch nổi tiếng để tìm cách giảm thiểu rủi ro thì nhận được lời khuyên là không nên thực hiện thử thách.

Daniel Bull chia sẻ không chỉ trong cuộc thám hiểm lần này, tại một số thời điểm bản thân anh thấy muốn bỏ cuộc nhưng cuối cùng lại tiếp tục.

Hoàng Dung (lược dịch)

Người đàn ông mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới

Người đàn ông mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới

Aaron Yoder, 34 tuổi, lên kế hoạch phá vỡ kỷ lục Guiness do chính mình tạo ra để trở thành người chạy lùi nhanh nhất thế giới.

 
List comment
 
 
Tròn mắt kinh ngạc thấy bạch tuộc đi bộ dưới đáy biển
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc đã được phát hành cho thấy một con bạch tuộc 'đi bộ' dọc dưới đáy biển.

 
 
Chuột túi có khả năng giao tiếp với con người?
icon

Các nhà khoa học Australia đã tiến hành một thí nghiệm về khả năng chuột túi giao tiếp với con người.

 
 
Hi hữu: Đàn sáo khổng lồ gây mất điện ở thị trấn Scotland
icon

Đàn sáo hàng nghìn con tụ tập thành một đám khổng lồ bám kín đường dây điện ở một thị trấn Scotland đã gây ra tình trạng mất điện trong khu vực.

 
 
Kinh ngạc với những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo từ những quả chuối thâm bầm
icon

Từ những quả chuối thâm bầm tưởng chừng không còn tác dụng, nhà sáng tạo Anna Chojnicka đã tạo ra những tác phẩm đẹp tuyệt vời.

 
 
Những toà nhà nghiêng kỳ lạ nổi tiếng ở Brazil
icon

Những toà nhà nghiêng ở Santos, Brazil đã tồn tại hàng thập kỷ.

 
 
Quái vật hồ Lochness thật sự tồn tại?
icon

Mới đây, ông George Edwards đã chia sẻ những bức ảnh mà ông ta cho rằng đó là những bằng chứng không thể chối cãi được về sự tồn tại của Nessie- quái vật hồ LochNess.

 
'Mở cửa' mộ cổ 41.000 năm, phát hiện hài cốt là... một loài người khác
icon

Ngôi mộ cổ là bằng chứng sống động cho thấy không phải chỉ có người Homo sapinens chúng ta là có phong tục chôn cất người chết., Tạp chí Doanh Nghiệp Việt Nam

 
Khối kim loại bí ẩn ở Romania đã biến mất
icon

Sau vài ngày được phát hiện trên đồi của Romania, cột kim loại hình tam giác biến mất giữa đêm.

 
Phát hiện loài hoa phong lan xấu nhất thế giới
icon

Các chuyên gia thực vật ở Anh công bố loài hoa phong lan mới xấu nhất thế giới năm 2020.

 
Điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả các loài vật đều có gương mặt giống mèo?
icon

Loạt ảnh ghép mặt mèo vào cơ thể của hàng trăm loài động vật khác nhau vô cùng thú vị khiến cư dân mạng trầm trồ.