Người đàn ông mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới

Aaron Yoder, 34 tuổi, lên kế hoạch phá vỡ kỷ lục Guiness do chính mình tạo ra để trở thành người chạy lùi nhanh nhất thế giới.
Người đàn ông mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới
Aaron Yoder, 34 tuổi, mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới

Chạy lùi gặp rất nhiều thử thách vì bản thân không thể nhìn thấy cụ thể chứng ngại vật hay con đường bạn sẽ trải qua. Thế nhưng có rất nhiều người đam mê theo đuổi luyện tập bộ môn này, không chỉ vậy họ mang tham vọng chính phục kỷ lục Guiness thế giới.

Aaron Yoder, 34 tuổi, mới đây đã hoàn thành quãng đường chạy giật lùi 1,6 km trong thời gian chưa đến 5 phút 54 giây để lập Kỷ lục Guiness thế giới. Người đàn ông này đã chọn con đường gần Marquette, Kansas, Mỹ không có ổ gà, ít xe cộ đi lại để thử thách bản thân chạy lùi.

Cụ thể, Aaron Yoder đã hoàn thành quãng đường 1,6 km trong thời gian 5 phút 30 giây, nhanh hơn kỷ lục cũ 24 giây.

Trước đó, vào từ năm 2015, Aaron Yoder, một huấn luyện viên điền kinh và chạy việt dã tại Đại học Bethany, đã giữ Kỷ lục Guinness Thế giới ở hạng mục chạy lùi khi hoàn thành quãng đường 1,6 km trong thời gian 5 phút 54 giây.

Aaron Yoder từng là vận động viên điền kinh chạy bình thường hướng về phía trước nhưng sau khi gặp chấn thương đầu gối, anh đã suy nghĩ lại và bắt đầu chạy ngược.

Người đàn ông 34 tuổi muốn chứng tỏ rằng bạn không vẫn có thể tiếp tục theo đuổi mục tiêu và những gì yêu thích chỉ cần nỗ lực kiên trì và chứng minh điều đó cho người khác thấy.

Aaron Yoder nói: "Tôi hi vọng điều này có thể truyền cảm hứng cho những người khác thực hiện ước mơ của họ và tôi là bằng chứng cho điều đó. Bất chấp chấn thương và những thất bại, tôi trở lại mạnh mẽ và bạn cũng có thể làm như vậy".

Người đàn ông mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới
Aaron Yoder tập luyện chạy ngược khoảng 161 km mỗi tuần 
 

Người ta nói, Aaron Yoder sinh ra đã mê chạy bộ, xuất thân trong gia đình nhiều người tham gia bộ môn này. 

Cha mẹ của anh gốc Kansas đều là vận động viên chạy. Yoder và ba anh em trai đều theo học Đại học Bang Fort Hays ở Kansas với thành tích xuất sắc và nhận được học bổng.

Lớn lên trong một trang trại, gia đình có một con đường dài khoảng 6,5 km bao quanh nên họ thường xuyên chạy. Aaron Yoder rất thích điều đó và đến khoảng năm 5 tuổi, anh đã xác định tình yêu của mình với môn chạy.

Trong suốt khoảng thời gian học đại học, Aaron Yoder chạy khoảng 161 km mỗi tuần. Việc chạy quá nhiều khiến anh gặp chấn thương phải đến bệnh viện điều trị. Thậm chí, Aaron Yoder gặp vấn đề về đầu gối và đi lại ngày một khó khăn.

Sau đại học, khi Yoder 24 tuổi, một bác sĩ khuyên anh không nên quay trở lại bộ môn chạy. Nhưng với tất cả đam mê và quyết tâm, Aaron Yoder bắt đầu trở lại với bộ môn chạy ngược.

Aaron Yoder nói: "Thử thách duy nhất khi chạy ngược chính là bạn không thể nhìn thấy phía sau mình. Tôi đã bị ngã nhiều lần nhưng tôi không sợ ngã và tiếp tục".

Yoder chạy hàng ngày và sau khi chạy khoảng 1,6 km về phía trước, anh ấy sẽ thực hiện quãng đường tương tự còn lại theo chiều ngược lại. Mỗi tuần, người đàn ông chạy ngược khoảng 19 km.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu

Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu

Bạn có muốn đi du lịch nửa vòng Trái Đất bằng xe buýt không? Chuyến xe buýt mới đưa khách du lịch từ Delhi, Ấn Độ đến London, Anh trong 70 ngày.

 
List comment
 
 
Khách du lịch lấy cát ở bãi biển Italy bị phạt hơn 1.000 USD
icon

Một du khách người Pháp đã bị phạt 1.200 USD tương đương khoảng 27,8 triệu đồng vì lấy cát ở hòn đảo Sardinia.

 
 
Ít ai ngờ đám sinh vật đáng sợ trôi dạt vào bãi biển có giá hàng tỉ đồng
icon

Những sinh vật biển giống người ngoài hành tinh đáng sợ trôi dạt vào bãi biển Bắc Wales có thể có giá lên tới 50.000 bảng Anh, tương đương hơn 1,5 tỉ đồng.

 
 
Khoảnh khắc thợ săn tay không chiến đấu với cá sấu khổng lồ
icon

Hai thợ săn tay không đối mặt với cá sấu khổng lồ nặng hơn 213 kg trong cảnh tượng hiếm có như chỉ xuất hiện trong những bộ phim bom tấn.

 
 
Ngâm mình trong nước đá hàng giờ đồng hồ để lập kỷ lục thế giới
icon

Người đàn ông chấp nhận 'đông cứng' cơ thể khi ngâm mình trong nước đá lạnh toát suốt 2,5 giờ đồng hồ để lập kỷ lục thế giới.

 
 
Lạc đà đen quý hiếm trị giá hàng nghìn USD chào đời ở Scotland
icon

Một con lạc đà Alpaca đen quý hiếm sinh ra ở Scotland có giá hàng nghìn USD vì bộ lông tuyệt vời của nó.

 
 
Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu
icon

Bạn có muốn đi du lịch nửa vòng Trái Đất bằng xe buýt không? Chuyến xe buýt mới đưa khách du lịch từ Delhi, Ấn Độ đến London, Anh trong 70 ngày.

 
NASA chạy đua thời gian xác định vị trí lỗ hổng bí ẩn trên trạm vụ trụ ISS
icon

NASA đã thừa nhận vẫn chưa tìm thấy nguồn gốc của một vụ rò rỉ không khí bí ẩn trên Trạm vũ trụ quốc tế ISS mặc dù cuộc tìm kiếm rầm rộ hiện đã bước sang tuần thứ ba.

 
Máy bay quá nóng, nữ hành khách mở cửa thoát hiểm ngồi trên cánh cho mát
icon

Vì khoảng thời gian chờ đợi quá lâu, nữ hành khách Ukraine cảm thấy khó chịu và mở cửa thoát hiểm đi ra ngồi trên cánh máy bay cho mát.

 
Phát hiện nghĩa địa voi ma mút khổng lồ ở công trường Mexico
icon

Công nhân phát hiện hàng trăm bộ xương voi ma mút khổng lồ bên dưới công trường xây dựng sân bay, được cho là bộ sưu tập voi ma mút lớn nhất từ trước tới nay.

 
Người đàn ông dùng siêu xe 672.000 USD đi bán rong dưa hấu
icon

Một người đàn ông Iran đã dùng chính siêu xe 672.000 USD của mình để đi bán rong dưa hấu trên đường phố Thổ Nhĩ Kỳ.