Người đàn ông mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới

Aaron Yoder, 34 tuổi, lên kế hoạch phá vỡ kỷ lục Guiness do chính mình tạo ra để trở thành người chạy lùi nhanh nhất thế giới.

Người đàn ông mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới
Aaron Yoder, 34 tuổi, mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới

Chạy lùi gặp rất nhiều thử thách vì bản thân không thể nhìn thấy cụ thể chứng ngại vật hay con đường bạn sẽ trải qua. Thế nhưng có rất nhiều người đam mê theo đuổi luyện tập bộ môn này, không chỉ vậy họ mang tham vọng chính phục kỷ lục Guiness thế giới.

Aaron Yoder, 34 tuổi, mới đây đã hoàn thành quãng đường chạy giật lùi 1,6 km trong thời gian chưa đến 5 phút 54 giây để lập Kỷ lục Guiness thế giới. Người đàn ông này đã chọn con đường gần Marquette, Kansas, Mỹ không có ổ gà, ít xe cộ đi lại để thử thách bản thân chạy lùi.

Cụ thể, Aaron Yoder đã hoàn thành quãng đường 1,6 km trong thời gian 5 phút 30 giây, nhanh hơn kỷ lục cũ 24 giây.

Trước đó, vào từ năm 2015, Aaron Yoder, một huấn luyện viên điền kinh và chạy việt dã tại Đại học Bethany, đã giữ Kỷ lục Guinness Thế giới ở hạng mục chạy lùi khi hoàn thành quãng đường 1,6 km trong thời gian 5 phút 54 giây.

Aaron Yoder từng là vận động viên điền kinh chạy bình thường hướng về phía trước nhưng sau khi gặp chấn thương đầu gối, anh đã suy nghĩ lại và bắt đầu chạy ngược.

Người đàn ông 34 tuổi muốn chứng tỏ rằng bạn không vẫn có thể tiếp tục theo đuổi mục tiêu và những gì yêu thích chỉ cần nỗ lực kiên trì và chứng minh điều đó cho người khác thấy.

Aaron Yoder nói: "Tôi hi vọng điều này có thể truyền cảm hứng cho những người khác thực hiện ước mơ của họ và tôi là bằng chứng cho điều đó. Bất chấp chấn thương và những thất bại, tôi trở lại mạnh mẽ và bạn cũng có thể làm như vậy".

Người đàn ông mê chạy giật lùi lập kỷ lục thế giới
Aaron Yoder tập luyện chạy ngược khoảng 161 km mỗi tuần 
 

Người ta nói, Aaron Yoder sinh ra đã mê chạy bộ, xuất thân trong gia đình nhiều người tham gia bộ môn này. 

Cha mẹ của anh gốc Kansas đều là vận động viên chạy. Yoder và ba anh em trai đều theo học Đại học Bang Fort Hays ở Kansas với thành tích xuất sắc và nhận được học bổng.

Lớn lên trong một trang trại, gia đình có một con đường dài khoảng 6,5 km bao quanh nên họ thường xuyên chạy. Aaron Yoder rất thích điều đó và đến khoảng năm 5 tuổi, anh đã xác định tình yêu của mình với môn chạy.

Trong suốt khoảng thời gian học đại học, Aaron Yoder chạy khoảng 161 km mỗi tuần. Việc chạy quá nhiều khiến anh gặp chấn thương phải đến bệnh viện điều trị. Thậm chí, Aaron Yoder gặp vấn đề về đầu gối và đi lại ngày một khó khăn.

Sau đại học, khi Yoder 24 tuổi, một bác sĩ khuyên anh không nên quay trở lại bộ môn chạy. Nhưng với tất cả đam mê và quyết tâm, Aaron Yoder bắt đầu trở lại với bộ môn chạy ngược.

Aaron Yoder nói: "Thử thách duy nhất khi chạy ngược chính là bạn không thể nhìn thấy phía sau mình. Tôi đã bị ngã nhiều lần nhưng tôi không sợ ngã và tiếp tục".

Yoder chạy hàng ngày và sau khi chạy khoảng 1,6 km về phía trước, anh ấy sẽ thực hiện quãng đường tương tự còn lại theo chiều ngược lại. Mỗi tuần, người đàn ông chạy ngược khoảng 19 km.

Hoàng Dung (lược dịch)

Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu

Cận cảnh chuyến xe buýt 70 ngày phiêu lưu xuyên lục địa Á Âu

Bạn có muốn đi du lịch nửa vòng Trái Đất bằng xe buýt không? Chuyến xe buýt mới đưa khách du lịch từ Delhi, Ấn Độ đến London, Anh trong 70 ngày.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hi hữu: Khối băng khổng lồ từ máy bay rơi trúng kính chắn gió máy bay bên dưới
icon

Sự cố hi hữu khi máy bay đang bay ở độ cao hơn 10.600 mét thì bất ngờ kính chắn gió bị nứt do tảng băng rơi từ chiếc máy bay khác.

 
 
Đàn voi mừng rỡ gặp lại người chăm sóc sau 14 tháng xa cách
icon

Khoảnh khắc ấm lòng lan truyền khắp mạng xã hội thu về hơn 3,7 triệu lượt xem ghi lại cảnh đàn voi đoàn tụ với người chăm sóc sau hơn 1 năm xa cách.

 
 
Kinh ngạc xem những thiết kế căn cứ trên sao Hỏa trong tương lai
icon

Một số công ty từ các quốc gia trên thế giới đã chia sẻ các thiết kế tương lai về căn cứ của con người trên sao Hỏa.

 
 
Hàng trăm người thi bơi qua sông lạnh cóng, nhiệt độ âm 3 độ C
icon

Hàng trăm người bất chấp làn nước lạnh cóng trên sông Vltava ở Praha để tham dự cuộc thi bơi mùa đông Alfred Nikodem.

 
 
Màn trình diễn chim cánh cụt đi bộ nổi tiếng ở Nhật Bản
icon

Đàn chim cánh cụt đi bộ trên tuyết ở khu vực Hokkaido là khoảnh khắc tuyệt vời mà khách du lịch chờ đợi mỗi khi đến tham quan tại đây.

 
 
NASA nghiên cứu phản ứng của con người về người ngoài hành tinh
icon

NASA mời 24 nhà thần học nghiên cứu phản ứng của con người trên Trái Đất khi biết thông tin về việc có người ngoài hành tinh.

 
Cá hồng mặt hung dữ, biết 'đi bộ' lần đầu tiên phát hiện ở Australia sau 2 thập kỷ
icon

Một con cá màu hồng quý hiếm được phát hiện ngoài khơi bờ biển ở Tasmania, Australia sau 22 năm.

 
Đặt mua món hàng hơn 31 triệu, người đàn ông nhận được kết quả bất ngờ
icon

Người đàn ông đặt hàng điện thoại trị giá hơn 31 triệu đồng nhưng chỉ nhận được thanh socola bọc trong giấy vệ sinh.

 
10 khám phá mới đáng kinh ngạc trong năm 2021
icon

Những phát hiện hiếm có ở những nơi không ai ngờ đến hay các cuộc khai quật tìm ra đồ cổ quý báu mang nhiều ý nghĩa trong năm 2021.

 
Khỉ quây quần bên đống lửa trong phong tục đông chí kỳ lạ
icon

Những chú khỉ tại một vườn thú ở tỉnh Aichi, miền trung Nhật Bản tụ lại bên đống lửa như một phong tục truyền thống vào đông chí.