Mãn nhãn với hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất 10 triệu cây kẹo mỗi năm

Hammond's Candies là nhà máy sản xuất kẹo thủ công lớn nhất ở Mỹ. Mặt hàng phổ biến nhất của Hammond là kẹo gậy, trong đó bán được khoảng 10 triệu chiếc mỗi năm.

Hammond's đã làm kẹo ở Denver, Mỹ gần 100 năm qua. Điều khiến nhà máy  trở nên đặc biệt là mọi thứ họ làm vẫn là thủ công và sản xuất ra hàng triệu cây kẹo mỗi năm.

Hammond's là một trong những nhà sản xuất kẹo lâu đời nhất trong nước. Họ đặc biệt nổi tiếng với những chiếc kẹo kéo, bán được khoảng 10 triệu chiếc kẹo mỗi năm, tất cả đều được làm thủ công, tất cả đều được đóng gói bằng tay.

Andrew Schuman, giám đốc điều hành Hammond's cho biết: "Là một trong những nhà sản xuất kẹo lâu đời nhất cả nước, chúng tôi tiếp tục làm kẹo bằng tay. Công thức của chúng tôi khá cổ điển. Những nguyên liệu đều đến từ địa phương. Chúng tôi phát triển từ một cửa hàng bánh kẹo địa phương thành một nhà máy sản xuất quy mô vừa, có thể phục vụ tất cả những khách hàng khác nhau".

Mãn nhãn với hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất 10 triệu cây kẹo mỗi năm
Mãn nhãn với hình ảnh bên trong nhà máy sản xuất 10 triệu cây kẹo mỗi năm

Sở dĩ họ có thể tồn tại hơn 100 năm vì sản phẩm của họ không chỉ độc đáo từ việc sản xuất, mà còn bởi nghệ thuật, sản phẩm đầy màu sắc và hương vị ngon.

Câu chuyện khởi nghiệp của nhà máy bắt đầu từ khoảng 100 năm trước với người thanh niên tên Carl T. Năm 1913, Carl bắt đầu làm thợ đóng nến. Sau đó ông tìm cách để sản xuất kẹo và phương châm kim chỉ nam cho sự phát triển của ông là 'không có gì quan trọng hơn chất lượng'.

 

Năm 1966, con trai của ông, Tom, tiếp quản, và công việc kinh doanh tiếp tục phát đạt. Trong 5 thập kỷ tiếp theo, quyền sở hữu đã thay đổi, nhưng chất lượng vẫn còn vẹn nguyên. Năm 1995, Williams-Sonoma thêm Hammond's vào danh mục của mình, đưa thương hiệu này lên tầm quốc gia.

Đến nay, không chỉ sản xuất và bán kẹo, nhà máy của Hammond ở Denver còn đón hàng nghìn lượt khách mỗi năm đến tham quan, nơi người hâm mộ có thể tận mắt chứng kiến 'màn ảo thuật' thủ công ngọt ngào.

Ba thành phần cơ bản trong chiếc kẹo của Hammond chính là đường, nước và si rô ngô. Họ nấu trong chiếc nồi bằng đồng lớn vì chúng dẫn nhiệt tốt. Nấu chín ở nhiệt độ từ 320 dến 325 tuỳ thuộc loại kẹo rồi đổ lên chiếc bàn bằng thép để làm mát.

Kammy Stucker, quản lý sản xuất tại nhà máy cho biết: "Chúng tôi cảm thấy cần phải tiếp tục duy trì không chỉ vì các thế hệ đi trước mà còn cho các thế hệ tương lai".

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hé lộ cuộc sống nơi không có điện và nước máy ở Thụy Điển
icon

Cuộc sống sẽ ra sao khi cả gia đình 3 người sinh sống trong một căn hộ chưa đầy 15 mét vuông trong rừng không điện không nước máy?

 
 
5 hố xanh sâu thẳm bí ẩn, ấn tượng nhất thế giới
icon

Thế giới tự nhiên có muôn vàn điều kỳ diệu và bí ẩn, trong đó những hố xanh sâu thẳm giữa đại dương chính là những kiệt tác của tạo hóa ban tặng.

 
 
Hi hữu: Mèo sống sót thần kỳ sau 3 tuần bị mắc kẹt trong container
icon

Mèo sống sót sau hành trình ba tuần bị nhốt trong thùng vận chuyển không có thức ăn hay nước uống.

 
 
Sự thật về nam thanh niên sẽ giúp bạn gửi ảnh kỷ niệm lên Mặt trăng
icon

MrBeast, một Youtuber nổi tiếng người Mỹ sẽ giúp bạn gửi thông điệp đến Mặt trăng.

 
 
Đếm voi từ không gian, khó tin nhưng có thật
icon

Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách đếm số lượng con trong một đàn voi ở Nam Phi từ không gian bằng vệ tinh và công nghệ AI.  

 
 
Tận mục sở thị chiếc xe tái chế từ máy bay Boeing 737
icon

Steve Jones đã nghĩ ra cách làm sáng tạo khi biến chiếc máy bay Boeing 737 cũ thành chiếc xe van du lịch.

 
'Mặt cười' trên sao Hỏa thay đổi gây sốc sau gần 10 năm
icon

Khu vực có tạo hình giống khuôn mặt mỉm cười trên sao Hỏa đã biến đổi cả về hình dạng lẫn màu sắc do sự xói mòn nhiệt.

 
Khoảnh khắc kinh hoàng cá sấu tìm cách giật rơi máy bay không người lái
icon

Cảnh phim đáng kinh ngạc ghi lại khoảnh khắc cá sấu xoay sở tìm cách giật máy bay không người lái trên mặt nước

 
Bí mật về món mì ống thần thánh siêu mỏng hiếm nhất thế giới
icon

Thị trấn nhỏ Nuoro, trên đảo Sardinia, Italia là nơi tạo ra món mì ống ngon nhất thế giới mà cũng là một trong những món khó làm nhất.

 
Chó trung thành chờ đợi chủ nhân suốt 6 ngày ở cửa bệnh viện
icon

Chú chó trắng trung thành đứng im bên ngoài cửa bệnh viện suốt nhiều ngày để chờ đợi người chủ bị ốm đang điều trị bên trong phòng bệnh.