Kỳ lạ những người hoàn toàn không có dấu vân tay

Những người đàn ông trong một gia đình ở Bangladesh không có dấu vân tay.
Kỳ lạ những người hoàn toàn không có dấu vân tay
Kỳ lạ những người hoàn toàn không có dấu vân tay

Trong thế giới hiện đại ngày nay dấu vân tay giờ được thu thập như một dữ liệu sinh trắc học và sử dụng khá rộng rãi. Việc không có dấu vân tay có thể được coi vừa là một điều may mắn vừa là điều kỳ lạ, khác thường. Nhưng điều này đã xảy ra với những người đàn ông trong gia đình Sarker ở Rajshahi, phía bắc Bangladesh.

Trong nhiều thế hệ, những người đàn ông gia đình Sarker đều sở hữu những đầu ngón tay mịn màng mà không hề có vân tay. Cách đây nhiều năm việc không có vân tay cũng không phải là vấn đề lớn nhưng nhưng ngày nay, khi mà người ta sử dụng vân tay như một biện pháp bảo mật, xác định danh tính cá nhân thì những người đàn ông trong gia đình Sarker đã gặp rắc rối.

Ví dụ như một số người đàn ông trong gia đình ở Bangladesh này không thể lấy giấy phép lái xe vì thiếu dấu vân tay, trong khi một số người khác hiếm khi đi du lịch vì sợ gặp rắc rối ở sân bay ...

Kỳ lạ những người hoàn toàn không có dấu vân tay
Kỳ lạ những người hoàn toàn không có dấu vân tay

Amal Sarker, một trong những người đàn ông không có vân tay cho biết: "Tôi đã trả lệ phí, vượt qua kỳ thi, nhưng họ không cấp bằng vì tôi không cung cấp được dấu vân tay. Đây là một trải nghiệm đáng buồn của tôi." 

Mua thẻ SIM cũng là một vấn đề đối với những người đàn ông Sarker, vì chính phủ Bangladesh ban hành luật nêu rõ điều kiện mua thẻ SIM bằng cách lưu giữ dấu vân tay để làm cơ sở dữ liệu quốc gia. Không có dấu vân tay, Apu và Amal Sarker không thể lấy thẻ SIM của riêng mình, và giờ cả hai đều sử dụng thẻ mua bằng tên của mẹ.

Theo các chuyên gia, những người đàn ông trong gia đình Sarker mắc một chứng bệnh di truyền cực kỳ hiếm gặp có tên là Adermatoglyphia.

 

Bệnh này lần đầu được biết đến vào năm 2007 khi bác sĩ da liễu Thụy Sĩ Peter Itin tình cờ trông thấy người phụ nữ ở sân bay gặp rắc rối khi nhập cảnh vào Mỹ vì không có dấu vân tay.

Khuôn mặt của cô ấy giống với trên hộ chiếu nhưng các đầu ngón tay của cô ấy hoàn toàn mịn màng. Nguyên nhân của tình trạng này là do đột biến gen SMARCAD1, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe ngoài việc thiếu toàn bộ dấu vân tay.

Kỳ lạ những người hoàn toàn không có dấu vân tay

Bệnh Adermatoglyphia cực kỳ hiếm, chỉ một số ít các gia đình trên khắp thế giới gặp tình trạng này.

Bác sĩ da liễu Eli Sprecher, người đã giúp Peter Itin chẩn đoán tình trạng bệnh, chính là người từng đề nghị những người đàn ông trong gia đình Sarker xét nghiệm di truyền và xác định xem họ có mắc phải Adermatoglyphia hay không.

Cho đến nay, công nghệ tiên tiến có thể giúp đỡ nhiều cho gia đình Sarker. Apu, anh trai của Apu, bố của Apu đã có thể nhận được thẻ thông minh bằng cách quét võng mạc nhận diện. Theo Cục Chứng minh nhân dân Quốc gia, những người đàn ông đặc biệt này có thể nhận dạng thông qua việc quét võng mạc hoặc nhận dạng khuôn mặt.

Hoàng Dung (lược dịch)

Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng

Độc đáo với loạt ảnh chân dung đẹp mắt làm từ vải bò cứng

Nghệ sĩ tài năng tạo ra những bức chân dung chi tiết đến kinh ngạc từ những mảnh vải bò tưởng như cứng nhắc.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Phát hiện tờ thực đơn hơn 100 tuổi trong quán cà phê
icon

Các công nhân tìm thấy một tờ thực đơn từ năm 1913 khi đang sửa cửa hàng ở Anh.

 
 
Ai mới thực sự là người đã xây các kim tự tháp Ai Cập?
icon

Có nhiều giả thuyết về những người đã xây dựng các kim tự tháp của Ai Cập như: những người Do Thái bị bắt làm nô lệ và những cư dân của thành phố 'đã mất tích' Atlantis hoặc thậm chí là người ngoài hành tinh.

 
 
Sống sót thần kỳ sau khi tắt thở trên máy báy
icon

Các nhân viên lực lượng hải quan và biên phòng Mỹ đã nhanh chóng cứu sống một bé sơ sinh bất ngờ ngừng thở trên máy bay.

 
 
Chóng mặt với thang máy bằng kính của toà nhà 67 tầng ở Mỹ
icon

Thang máy bằng kính sẽ đưa vào vận hành từ tháng 10 tại một trong những toà nhà cao nhất nước Mỹ.

 
 
Phi hành gia gặp rắc rối khi giặt đồ trong trạm vũ trụ
icon

Giặt đồ ở trạm vũ trụ quốc tế ISS không phải là chuyện dễ dàng như ở dưới mặt đất.

 
 
Cá âm dương nửa sống, nửa chết khiến thực khách 'sởn da gà'
icon

Mặc dù là đặc sản nổi tiếng xuất hiện cách đây hơn 2 thập kỷ nhưng cá âm dương 'sống dở chết dở' này lại khiến thực khách không khỏi rùng mình vì tính nhân đạo của món ăn.

 
Bí ẩn loài 'siêu nhân' tuyệt chủng có não lớn hơn cả người hiện đại
icon

Nghiên cứu đột phá đã tìm ra thứ giúp loài siêu nhân tuyệt chủng Neanderthals có bộ não tăng gấp đôi kích thước chỉ trong 200.000 năm.

 
Bất chấp quy luật tự nhiên, ngoại hình những loài sinh vật này ai nhìn vào cũng kinh ngạc
icon

Rắn có chân, bò ba mắt, chuột túi bạch tạng ... những loài sinh vật có ngoại hình khác lạ, trái với quy luật tự nhiên.

 
Người đàn ông có khả năng hát và nói ngược
icon

John Sevier Austin là một biên tập viên video đến từ Bắc Carolina, Mỹ nổi tiếng với khả năng độc đáo là hát và nói ngược.

 
Dị nhân mê ăn kim loại, tiêu hóa hết cả một cái máy bay
icon

Người đàn ông đến từ Pháp ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với khả năng kỳ lạ thích ăn kim loại, thậm chí ông tiêu thụ nguyên cả máy bay hạng nhẹ Cessna 150.