Kỳ lạ mối quan hệ thân thiết giữa người và sư tử trưởng thành

Nhà bảo tồn Valentin Gruener giống như cha của sư tử 9 tuổi Sirga đang sinh sống ở Botswana.

Kỳ lạ mối quan hệ thân thiết giữa người và sư tử trưởng thành
Kỳ lạ mối quan hệ thân thiết giữa người và sư tử trưởng thành

Thật tốt khi bắt đầu một ngày bằng một cái ôm nhưng không nhiều người chọn cách chia sẻ tình cảm của mình với một chú sư tử trưởng thành.

Mặc dù vậy, đó chính xác là những gì nhà bảo tồn Valentin Gruener trải qua. Người đàn ông luôn nhận được những cái âu yếm vào mối buổi sáng từ con sư tử 9 tuổi Sirga.

Ông đã giải cứu Sirga từ khi nó còn là một con non ốm yếu vào năm 2012 vì bị mẹ bỏ rơi. Kể từ đó, Valentin Gruener và con sư tử phát triển một mối quan hệ thân thiết đáng kinh ngạc.

Hiện tại, Valentin Gruener 34 tuổi và người bạn đời Sarah 33 tuổi đang sống tại Botswana và cùng chăm sóc con sư tử Sirga.

Kỳ lạ mối quan hệ thân thiết giữa người và sư tử trưởng thành
Valentin Gruener và sư tử vô cùng thân thiết

Valentin Gruener cho biết: "Tôi đoán Sirga coi tôi như người bạn tốt nhất. Nó thích ôm tôi thật chặt, dụi đầu vào tôi giống như một con mèo vậy. Sirga chưa bao giờ gây hấn với tôi".

 

Gần một thập kỷ, cả người đàn ông và con sư tử đều có chung một mối dây liên kết không thể phá vỡ.

Họ đi bộ, chơi đấu vật và thậm chí bơi cùng nhau mỗi ngày. Săn bắt là hoạt động yêu thích của Sirga nhưng không phải để săn mồi. Nó thường rình rập đến gần con mồi, ngồi quan sát và sau đó rượt đuổi chúng đi. Nó cũng thích đứng lên bằng hai chân sau và ôm tôi thật chặt mỗi khi gặp Valentin Gruener.

Valentin Gruener cho biết: "Sirga thích ra ngoài trong khu vực rộng 2.000 hecta cùng với tôi, săn bắn là hoạt động yêu thích của nó nhưng không phải nhằm mục đích săn mồi. Thường thì nó không bao giờ đuổi theo được linh dương và Sirga chỉ đơn giản là rình rập đến gần. Chúng tôi ngồi quan sát trong khi những con mồi không hề biết chúng tôi đang ở đó. Nó cũng thích đứng lên bằng hai chân sau và ôm tôi thật chặt. Sirga thường đi lang thang trong khu vực và hành động giống như bất kỳ con sư tử hoang dã nào".

Valentin Gruener hiện đang điều hành dự án Động vật hoang dã Modisa với mục đích bảo tồn 7.500 ha vì lợi ích của động vật hoang dã và người dân địa phương. Nơi đây cũng cung cấp chỗ ở cho khách từ khắp nơi trên thế giới đến và trải nghiệm cuộc sống thiên nhiên hoang dã đáng kinh ngạc ở châu Phi.

Kỳ lạ cá 'sinh vật ngoài hành tinh' mắt xanh lục và đầu trong suốt

Kỳ lạ cá 'sinh vật ngoài hành tinh' mắt xanh lục và đầu trong suốt

Loài cá giống sinh vật ngoài hành tinh quý hiếm có chiếc đầu trong suốt và đôi mắt màu xanh lục phát sáng được phát hiện ngoài khơi bờ biển California.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

sư tử

 
List comment
 
 
Kính viễn vọng không gian trị giá 10 tỷ USD tiết lộ những bí mật của vũ trụ?
icon

Kính viễn vọng không gian James Webb sẽ là đài quan sát không gian hàng đầu trong thập kỷ tới khi NASA đưa nó vào vũ trụ.

 
 
Choáng với sáng kiến ti vi giúp người xem nếm vị thức ăn ở Nhật Bản
icon

Một giáo sư tại một trường đại học Nhật Bản gây bất ngờ với sáng kiến mới về chiếc TV với màn hình mà người xem có thể nếm thử.

 
 
Bí ẩn 'đám cháy ma thây' không ngừng nghỉ ở ngôi làng lạnh âm 60 độ
icon

Những ngọn lửa cháy liên tục, khói bốc lên từ dưới lớp băng tại ngôi làng lạnh nhất thế giới, âm 60 độ C chưa có dấu hiệu dừng.

 
 
Hãi hùng người phụ nữ lấy rắn làm dây buộc tóc
icon

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dùng con rắn làm dây buộc tóc khi đi mua sắm ở trung tâm thương mại khiến nhiều người khiếp sợ.

 
 
Thót tim xem diều khổng lồ kéo người lên cao gần 10 mét
icon

Người đàn ông Sri Lanka bị diều kéo lên không trung cách mặt đất khoảng 10 mét trong lễ hội địa phương.

 
 
Mèo con sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát
icon

Người đàn ông ở Kentucky tìm thấy con mèo cưng còn sống dưới đống gạch vụn sau 9 ngày mất tích vì cơn lốc xoáy chết người tấn công khu vực.

 
Kỳ quặc chuyện con dê bằng rơm được bảo vệ nghiêm ngặt trong mùa Giáng Sinh
icon

Dê khổng lồ bằng rơm, vật trang trí truyền thống trong Giáng Sinh ở Thuỵ Điển, luôn được bảo vệ cẩn thận mỗi dịp lễ hội. Tuy nhiên, năm nay việc bảo vệ bất thành, con dê đã bị đốt cháy lần đầu tiên sau 5 năm.

 
Quan sát sao chổi sáng nhất năm trước ngày Giáng Sinh
icon

Sao chổi Leonard làm rực rỡ bầu trời đêm trước Giáng sinh và mang lại cơ hội quan sát hiếm có về sao chổi sáng nhất năm 2021.

 
Bí ẩn ánh sáng xanh kỳ ảo xuất hiện trên tuyết trắng ở Nga
icon

Ánh sáng xanh mờ nhạt xuất hiện trên tuyết trắng trong một sự việc hiếm hoi chưa từng có suốt 80 năm qua ở Nga

 
Kinh ngạc bộ sưu tập hơn 4.000 quả cầu tuyết lớn nhất thế giới
icon

Người phụ nữ chi 124.000 bảng Anh, tương đương khoảng 3,7 tỷ đồng cho bộ sưu tập quả cầu tuyết lớn nhất thế giới.