Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela

Ban công đầy búp bê rùng rợn ở Caracas trông giống như bối cảnh của một bộ phim kinh dị.

Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela
Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela

'Ban công của những con búp bê' là một địa danh kỳ lạ ở trung tâm Caracas, thủ đô của Venezuela. Đó là một ban công lớn chứa rất nhiều những chiếc đầu búp bê cũ xếp thẳng hàng. Thoạt nhìn, những con búp bê giống như đang dõi theo đôi mắt của mọi người khi đi ngang qua.

Nằm ở giữa Avenida Este 12, giữa Fuerzas Armadas và Sur 5, toà nhà hai tầng ở góc "El Muerto" thu hút trí tưởng tượng của người dân địa phương và du khách đến với thủ đô Venezuela.

Bạn có thể không nhìn thấy nếu như chỉ vội vàng đi qua con đường mà không nhìn lên phía trên. Nhưng nếu tình cờ đi qua mà nhìn lên thì cũng có khi bị giật mình bởi khung cảnh kì dị này.

Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela

Người dân địa phương cho biết nếu đi ngang qua căn nhà, nhìn lên ban công vào ban ngày là đã đủ rùng rợn và khi đi qua vào ban đêm thì cảm giác ghê sợ tăng lên gấp nhiều lần. Gần như ít người muốn đi qua khu vực này khi trời tối.

Ở ban công tầng hai của căn nhà là nơi lưu trữ rất nhiều búp bê, đầu búp bê cũ kỹ mà không ai biết nó có từ bao giờ và nguyên nhân vì sao. Có rất nhiều câu chuyện, truyền thuyết mà người dân địa phương kể về ban công rùng rợn trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng ban công đầy búp bê đơn giản chỉ là một dự án sáng tạo về nghệ thuật thị giác của người nghệ sĩ địa phương có tên Etanís González.

Người này sở hữu ngôi nhà và biến một phần của nó thành bảo tàng búp bê. Ban công rùng rợn chỉ là một trong nhiều tác phẩm nghệ thuật sắp đặt của Etanís González.

Theo Jonathan, con trai của ông Etanís González, sự sắp đặt rùng rợn ở ban công lấy cảm hứng từ tình bạn của gia đình họ với ông Jesús Poleo, một tài xế có một chiếc xe tải trang trí bằng búp bê.

 
Kinh dị ban công chất đầy đầu búp bê ở thủ đô Venezuela

Cha của Jonathan đã mất khoảng 3 năm để hoàn thành tác phẩm sắp đặt, ông gắn từng chiến đầu búp bê một cách cẩn thận. Toàn bộ công việc đều do González làm bằng tay.

Vào thời điểm González làm nên cái ban công với rất nhiều búp bế đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi trong khu phố. Thậm chí, một số người hàng xóm của Gonzalez đã tìm cách thu thập chữ ký của mọi người nhằm buộc gia đình gỡ những con búp bê xuống.

Một số cho rằng đó là biểu tượng của quỷ dữ, ác ma và cần phải loại bỏ. Nhiều hàng xóm nghi ngờ rằng chính gia đình González đang thực hiện một phép ma thuật đen tối nào đó ở chính căn nhà.

Trong khi đó, một số cho rằng đó chỉ là những con búp bê giống trẻ sơ sinh, khá đáng yêu.

Một trong những huyền thoại phổ biến nhất lan truyền về ban công búp bê này đó là căn nhà thuộc về một ông già lẩm cẩm thường xuyên đi ra ngoài lúc nửa đêm để ăn trộm búp bê của các bé gái quanh khu phố. Đây là câu chuyện lan truyền khiến nhiều người sợ hãi, tránh xa căn nhà vào ban đêm.

Cuối cùng, mọi thứ dần lắng xuống và sau nhiều năm trôi qua, mọi người đã chấp nhận ban công như một địa điểm kỳ lạ thu hút khách du lịch của địa phương.

Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ

Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ

Người đàn ông Ấn Độ đã giơ cao một cánh tay suốt hơn 45 năm qua và chưa có kế hoạch hạ xuống.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

búp bê ma

 
List comment
 
 
Phát hiện hàng trăm quan tài chứa xác ướp Ai Cập 2.500 tuổi
icon

Các nhà khảo cổ phát hiện 250 quan tài chứa xác ướp Ai Cập khoảng 2.500 tuổi, dự kiến sẽ được mở vào cuối năm nay.

 
 
Dài 6.400 km nhưng không có một cây cầu nào bắc qua sông Amazon, nguyên nhân gây bất ngờ
icon

Sông Amazon dài 6.400 km chảy qua nhiều quốc gia nhưng không có bất cứ một cây cầu nào bắc qua vì lý do đặc biệt này.

 
 
Người đàn ông chiến đấu tay đôi với động vật hung hãn số một Australia
icon

Bị chuột túi truy đuổi, tấn công liên tiếp, người đàn ông này buộc phải chiến đấu để bảo vệ mạng sống.

 
 
Phá vỡ tinh thể 830 triệu năm tuổi tìm kiếm sự sống bên trong
icon

Những sinh vật cổ mắc kẹt trong tinh thể muối có niên đại tới 830 triệu năm.

 
 
Cuộc chiến sinh tử giữa hai con báo trong hang động Grand Canyon
icon

Tại một hang động trên vách đá ở hẻm núi Grand Canyon, hai con báo gêpa châu Mỹ chiến đấu kịch liệt trong cuộc chiến một còn một mất.

 
 
Người đàn ông cao tuổi nhất thế giới tiết lộ bí quyết sống thọ khiến ai nghe cũng giật mình
icon

Juan Vicente Pérez, 113 tuổi trở thành người đàn ông còn sống cao tuổi nhất thế giới từ tháng 2/2022 chia sẻ mỗi ngày ông đều uống rượu.

 
Độc đáo loại bia có vị giống mật ong, sản xuất từ 'nước thải'
icon

Singapore đã đưa những đổi mới trong sản xuất bia lên một tầm cao mới với sự ra đời của loại bia có vị giống mật ong, làm từ nước thải.

 
Hơn 1.300 người hoá trang thành ma cà rồng để lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

1.369 người mặc trang phục kỳ quái, hoá trang ma cà rồng để giành kỷ lục Guinness thế giới.

 
'Hung thần biển cả' bơi lạc vào sông Seine, người Pháp đau đầu tìm cách giải cứu
icon

Pháp lên kế hoạch hướng dẫn con cá voi sát thủ đi lạc trên sông Seine về với biển bằng cách sử dụng âm thanh của đồng loại.

 
Bật cười với những đường phố viết sai chính tả tại Anh
icon

Sai chính tả tại một số biển báo, tên đường tại nơi công cộng là chuyện hài hước đôi khi xảy ra ngay tại nước Anh. Thậm chí hướng dẫn còn khiến các tài xế xe buýt phải 'vò đầu bứt tai'