Hộp sọ dài phát hiện tại Peru thuộc về người ngoài hành tinh?

Các xác ướp kỳ lạ với hộp sọ dài bất thường khiến nhiều người nghi ngờ đó là bằng chứng về người ngoài hành tinh từng xuất hiện trên Trái Đất.  
Hộp sọ dài phát hiện tại Peru thuộc về người ngoài hành tinh?
Hộp sọ dài phát hiện tại Peru thuộc về người ngoài hành tinh?

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một số hộp sọ cổ đại dài bất thường ở Peru mà nhiều người chia sẻ tin rằng đó là bằng chứng về người ngoài hành tinh đã từng ghé thăm Trái Đất.

Một người theo thuyết âm mưu chia sẻ đoạn video về hộp sọ và viết rằng: "Kiểm tra hốc mắt, hộp sọ chắc chắn 100% là thuộc về người ngoài hành tinh".

Đó là những chiếc họp sọ mà nhà khảo cổ Julio C. Tello đã tìm thấy ở vùng núi Huancavelica, Peru từ những năm 1920.

Qua nhiều năm đã có không ít giả thuyết khác nhau liên quan đến những hộp sọ với hình dạng khác thường này. Bài đăng trên mạng xã hội gần đây nhất thu hút nhiều sự chú ý hơn cả khi cho rằng hộp sọ dài thuộc về người ngoài hành tinh trong chuyến ghé thăm Trái Đất.

Hộp sọ dài phát hiện tại Peru thuộc về người ngoài hành tinh?

Tuy nhiên, các chuyên gia đã xem xét những hộp sọ lại một lần nữa và tiết lộ rằng đó hoàn toàn là bằng chứng liên quan đến con người.

Giáo sư Melissa S Murphy, chuyên gia nhân chủng học, Đại học Wyoming cho biết: "Hốc mắt của những hộp sọ dài như vậy là hoàn toàn bình thường, giống như hốc mắt của các hộp sọ người khác từng phát hiện ở Peru".

 

Những hình dạng hộp sọ không bình thường đó vẫn là con người. Sự bất thường là kết quả của những biến dạng sọ hay tục bó đầu bằng vải, băng hay dụng cụ khác.

Melissa S Murphy nói: "Thời kỳ pre-Hispanic, nhiều dân tộc ở khu vực bờ biển phía nam Peru" thường có tục lệ này. Họ cố định đầu như một hình thức sửa đổi văn hóa cơ thể, đánh dấu một số điều khác nhau ví dụ như danh tính của ai đó, hoặc nghề nghiệp".

Một báo cáo năm 2018 trên tờ khoa học 'Science News' cho rằng những họp sọ dài giống như biểu tượng địa vị ở Peru cổ đại, thường tìm thấy ở một số thành viên giới thượng lưu.

Những người của một cộng đồng có tên gọi là Collagua cố tình thay đổi hộp sọ để tạo ra hình dạng cao hơn và mỏng hơn.

Nhà khảo cổ học Matthew Velasco, Đại học Cornell thông báo trong một nghiên cứu năm 2018 rằng: "Trong thời kỳ khủng hoảng và biến động xã hội, việc tạo ra bản sắc tập thể mới có thể củng cố hoặc làm suy yếu quá trình tái hòa nhập xã hội. Điều đó thúc đẩy sự gắn kết giữa giới tinh hoa địa phương, tạo điều kiện cho sự hợp tác ở mức độ toàn diện cao hơn, điều phối trao đổi nông sản, quản lý thủy lợi hoặc chống lại các thế lực tấn công bên ngoài".

Hiện tại, không có công bố hay nguồn đáng tin cậy nào chứng mình rằng những hộp sọ dài Peru thuộc về người ngoài Trái đất.

Người ngoài hành tinh bắt cóc người phụ nữ Anh 52 lần?

Người ngoài hành tinh bắt cóc người phụ nữ Anh 52 lần?

Một người phụ nữ 50 tuổi ở Anh khẳng định bản thân đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc nhiều lần.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
‘Hạ’ 34 chiếc bánh hamburger chỉ trong 10 phút
icon

Chiến thắng trong cuộc thi ăn bánh hamburger mới kết thúc tại thủ đô Washington, Mỹ năm nay là hai 'tay ăn chuyên nghiệp' Molly Schuyler và Dan Killer Kennedy

 
 
Thú vui câu cá siêu nhỏ thư giãn ở Nhật Bản
icon

Bắt được những con cá siêu nhỏ, cỡ chưa đầy 2cm là niềm tự hào của những cần thủ ở Nhật Bản

 
 
Hàng ngàn chim bồ câu mất tích bí ẩn trong vụ 'tam giác quỷ Bermuda trên không'
icon

Khoảng từ 5.000 đến 10.000 con chim bồ câu mất tích chưa rõ nguyên nhân khi tham gia cuộc thi đua chim truyền thống ở Anh.

 
 
Đối mặt với cá mập trắng lớn, người đàn ông may mắn thoát chết
icon

Người đàn ông sống sót sau cuộc tấn công của cá mập trắng lớn, tự nhận mình là 'người may mắn nhất thế giới’.

 
 
Chiêm ngưỡng biệt thự bảy nổi ba chìm xa hoa đắt đỏ bậc nhất trên biển ở Dubai
icon

Bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh quan dưới nước, ngắm san hô, sinh vật biển bơi lội nhưng không muốn bị ướt, biệt thự nổi ở Dubai sẽ khiến bạn vô cùng thích thú.

 
 
Hô biến xe buýt thành nhà, cùng mèo đi du lịch khắp nước Mỹ
icon

Cặp đôi đã thiết kế chuyển đổi một chiếc xe buýt trường học thành căn nhà di động đầy đủ tiện nghi rồi cùng mèo đi du lịch khắp nước Mỹ.

 
Cụ bà 82 tuổi sẽ trở thành phi hành gia cao tuổi nhất bay vào vũ trụ
icon

60 năm trước, Wally Funk từng được đào tạo để trở thành phi hành gia. Nay ở tuổi 82, người phụ nữ này sẽ lên vũ trụ với Jeff Bezos.

 
Bạch tuộc trổ tài làm họa sĩ bên trong thủy cung Mỹ
icon

Có một họa sĩ tám tay ở Florida và tên của nó là Farallon.

 
Sư tử chạm trán cua như gặp sinh vật ngoài hành tinh, lẽo đẽo đi theo, chăm chú nhìn
icon

Cuộc gặp gỡ hiếm có trong tự nhiên giữa con cua nhỏ và hai con sư tử. Bất ngờ xảy ra khi sư tử chỉ lẽo đẽo đi theo nhìn cua như sinh vật ngoài hành tinh.

 
Hạ cánh trên mặt nước, người đàn ông bị cá mập lao lên cắn đứt chân
icon

Người đàn ông đến từ Jordan trải qua giây phút kinh hoàng khi hạ cánh trên biển sau màn chơi dù kéo rồi bất ngờ bị cá mập lao lên cắn.