Hộp sọ dài phát hiện tại Peru thuộc về người ngoài hành tinh?

Các xác ướp kỳ lạ với hộp sọ dài bất thường khiến nhiều người nghi ngờ đó là bằng chứng về người ngoài hành tinh từng xuất hiện trên Trái Đất.  
Hộp sọ dài phát hiện tại Peru thuộc về người ngoài hành tinh?
Hộp sọ dài phát hiện tại Peru thuộc về người ngoài hành tinh?

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy một số hộp sọ cổ đại dài bất thường ở Peru mà nhiều người chia sẻ tin rằng đó là bằng chứng về người ngoài hành tinh đã từng ghé thăm Trái Đất.

Một người theo thuyết âm mưu chia sẻ đoạn video về hộp sọ và viết rằng: "Kiểm tra hốc mắt, hộp sọ chắc chắn 100% là thuộc về người ngoài hành tinh".

Đó là những chiếc họp sọ mà nhà khảo cổ Julio C. Tello đã tìm thấy ở vùng núi Huancavelica, Peru từ những năm 1920.

Qua nhiều năm đã có không ít giả thuyết khác nhau liên quan đến những hộp sọ với hình dạng khác thường này. Bài đăng trên mạng xã hội gần đây nhất thu hút nhiều sự chú ý hơn cả khi cho rằng hộp sọ dài thuộc về người ngoài hành tinh trong chuyến ghé thăm Trái Đất.

Hộp sọ dài phát hiện tại Peru thuộc về người ngoài hành tinh?

Tuy nhiên, các chuyên gia đã xem xét những hộp sọ lại một lần nữa và tiết lộ rằng đó hoàn toàn là bằng chứng liên quan đến con người.

Giáo sư Melissa S Murphy, chuyên gia nhân chủng học, Đại học Wyoming cho biết: "Hốc mắt của những hộp sọ dài như vậy là hoàn toàn bình thường, giống như hốc mắt của các hộp sọ người khác từng phát hiện ở Peru".

 

Những hình dạng hộp sọ không bình thường đó vẫn là con người. Sự bất thường là kết quả của những biến dạng sọ hay tục bó đầu bằng vải, băng hay dụng cụ khác.

Melissa S Murphy nói: "Thời kỳ pre-Hispanic, nhiều dân tộc ở khu vực bờ biển phía nam Peru" thường có tục lệ này. Họ cố định đầu như một hình thức sửa đổi văn hóa cơ thể, đánh dấu một số điều khác nhau ví dụ như danh tính của ai đó, hoặc nghề nghiệp".

Một báo cáo năm 2018 trên tờ khoa học 'Science News' cho rằng những họp sọ dài giống như biểu tượng địa vị ở Peru cổ đại, thường tìm thấy ở một số thành viên giới thượng lưu.

Những người của một cộng đồng có tên gọi là Collagua cố tình thay đổi hộp sọ để tạo ra hình dạng cao hơn và mỏng hơn.

Nhà khảo cổ học Matthew Velasco, Đại học Cornell thông báo trong một nghiên cứu năm 2018 rằng: "Trong thời kỳ khủng hoảng và biến động xã hội, việc tạo ra bản sắc tập thể mới có thể củng cố hoặc làm suy yếu quá trình tái hòa nhập xã hội. Điều đó thúc đẩy sự gắn kết giữa giới tinh hoa địa phương, tạo điều kiện cho sự hợp tác ở mức độ toàn diện cao hơn, điều phối trao đổi nông sản, quản lý thủy lợi hoặc chống lại các thế lực tấn công bên ngoài".

Hiện tại, không có công bố hay nguồn đáng tin cậy nào chứng mình rằng những hộp sọ dài Peru thuộc về người ngoài Trái đất.

Người ngoài hành tinh bắt cóc người phụ nữ Anh 52 lần?

Người ngoài hành tinh bắt cóc người phụ nữ Anh 52 lần?

Một người phụ nữ 50 tuổi ở Anh khẳng định bản thân đã bị người ngoài hành tinh bắt cóc nhiều lần.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả
icon

Người làm vườn ở Anh thu hoạch được 839 quả từ một cây cà chua bi.

 
 
'Sinh vật ngoài hành tinh' sống trên Trái Đất gương mặt vô cùng đáng sợ
icon

Loài côn trùng nhỏ bé sở hữu hình thù kỳ dị, có dáng vẻ cầu kỳ, độc đáo nổi bật bởi sự khác biệt mỗi nơi chúng đặt chân đến.

 
 
Người đàn ông chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày suốt 12 năm qua
icon

Một người đàn ông đến từ Nhật Bản tiết lộ rằng anh chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong những năm qua để rèn luyện trí óc và cơ thể.

 
 
Loài hoa đẹp hiếm có chỉ tồn tại ở hai địa điểm trên thế giới
icon

Cây hoa trà đỏ chính là loài hoa đẹp hiếm nhất thế giới vì nó chỉ mọc ở hai địa điểm trên thế giới là Anh và New Zealand.

 
 
Chóng mặt với tàu lượn siêu tốc 'khủng' nhất thế giới với 240km/h, người chơi phải đeo kính an toàn
icon

Tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới đạt vận tốc tối đa 240 km/h thách thức bất cứ ai đam mê mạo hiểm.

 
 
Bí ẩn về vết cắt thẳng tắp chia đôi tảng đá nghìn năm tuổi
icon

Từ khi phát hiện vào thế kỷ 19, vết cắt thẳng đến khó tin của tảng đá Al Naslaa ở Arab Saudi khiến các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải.

 
Nhảy dây bằng mái tóc siêu dài, cô gái trẻ lập kỷ lục thế giới
icon

Cô gái trẻ đến từ Bờ Biển Ngà lập kỷ lục thế giới khi thực hiện động tác nhảy dây bằng chính mái tóc siêu dài của mình.

 
Kinh dị đám tóc màu đen 'mọc ra' từ ngôi mộ 100 tuổi
icon

Người đàn ông California kinh hãi khi phát hiện ra một đám tóc màu đen thò ra từ ngôi mộ 100 năm tuổi.

 
Khiếp sợ vì ăn trúng bánh mỳ kẹp thịt chứa 'ngón tay người'
icon

Người phụ nữ Bolivia đang ăn chiếc bánh mỳ kẹp thịt thì ăn phải thứ gì đó cứng như xương, giống hệt ngón tay người khiến cô vô cùng khiếp sợ.

 
Cá voi thúc vào thuyền ngoài khơi Argentina và kết quả bất ngờ
icon

Con cá voi dài hơn 15 mét tò mò huých chiếc thuyền của người phụ nữ trong một cuộc chạm trán hiếm hoi ngoài khơi bờ biển Argentina.