Cừu sinh ra chỉ nặng 900 gram, dài bằng một lon nước ngọt

Chú cừu Wally sinh ra chỉ nặng 900 gram có kích thước bằng một lon nước ngọt và sự sống sót của nó là một điều kỳ diệu.
Cừu sinh ra chỉ nặng 900 gram, dài bằng một lon nước ngọt
Cừu sinh ra chỉ nặng 900 gram, dài bằng một lon nước ngọt

Ben Pohlner, đến từ Warrnambool ở tây nam Victoria, Australia khi đi ra ngoài để kiểm tra con cừu cái trong trang trại sinh con thì phát hiện một con cừu non đã bị bỏ lại.

Anh không hy vọng con cừu nhỏ có thể vượt qua đêm đó nhưng với sự kiên trì của hai vợ chồng họ đã có thể chăm sóc con vật nhỏ bé.

Những con cừu non sinh ra có rất ít cơ hội sống sót nhưng Wally là một trường hợp đặc biệt hi hữu. Việc con cừu nhỏ sinh ra chỉ nặng 900 gram có thể sống đến nay, hơn 4 tuần tuổi, là một điều kỳ diệu.

Bây giờ, con cừu Wally nặng hơn 2kg, chưa bằng một nửa con cừu bình thường, mắc một số vấn đề về thị lực nhưng dự kiến nó sẽ sống một cuộc sống khoẻ mạnh.

Ben Pohlner cho biết con cừu nhỏ nhất mà ông từng nghe đến nặng 930 gram, do vậy có thể Wally sinh ra trong trang trại của ông là con cừu nhỏ nhất ở Australia.

Ben Pohlner nói: "Ban đầu, tôi thậm chí còn không nhận ra có một con cừu non ở đó. Sau khi tôi phát hiện nó có di chuyển tôi đã mang về nhà".

 

Ông lập tức hỏi những người nông dân xung quanh nhà rằng liệu họ đã bao giờ trông thấy con cừu nhỏ như vậy chưa và hầu hết mọi người đều sốc khi biết tin về Wally.

Ben Pohlner nói: "Cừu sinh ra dưới 3 kg thì cơ hội sống sót giảm đáng kể. Wallt chỉ 900 gram nên tôi thực sự không thể nghĩ nhiều vào thời điểm đó. Vợ tôi là một nữ hộ sinh, cô ấy đã nói rằng chúng tôi phải cố gắng cứu nó".

Hai vợ chồng bên cạnh cừu suốt ngày đêm trong những khoảng thời gian đầu để chăm sóc nó, cho nó bú sữa bằng bình. Hai vợ chồng và ba cô con gái của họ thay nhau cho Wally ăn, cứ cách một giờ ăn một lần. Họ đặt Wally trước đống lửa để giữ ấm.

Gia đình Ben Pohlner đưa con cừu đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khoẻ thường xuyên. Mặc dù gặp vấn đề về mắt, tầm nhìn bị hạn chế nhưng con cừu tỏ ra rất quyết tâm, chiến đấu giành sự sống.

Ông Pohlner cho biết ông không chắc các vấn đề về thị lực của cừu trở nên bất lợi như thế nào nhưng ông biết những nông dân khác có nuôi một số con cừu bị mù vẫn có khả năng xoay sở tốt.

Hiện tại, Wally ăn bằng sữa công thức, 4 giờ một lần nhưng chưa sẵn sàng để chuyển tới chuồng nuôi cùng đồng loại.

Cá mập truy đuổi người đàn ông lái mô tô nước trên biển Australia

Cá mập truy đuổi người đàn ông lái mô tô nước trên biển Australia

Con cá mập dài ba mét bơi vòng tròn xung quanh người lái mô tô nước và tấn công anh ngay trên vùng biển gần bờ ở Australia.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

cừu

 
List comment
 
 
Vòi rồng xuất hiện ở Thanh Hóa khiến người dân ngỡ ngàng
icon

Một vòi rồng cao hàng chục mét xuất hiện trên biển ở Thanh Hóa trong khoảng 15 phút được người dân dùng điện thoại để quay video và chụp lại những hình ảnh trên chia sẻ trên mạng xã hội.

 
 
Choáng với độ khủng của tàu lượn siêu tốc có tốc độ 'tử thần'
icon

Tàu lượn siêu tốc ở công viên Nhật Bản có vận tốc 180 km/h, tại điểm cao nhất cách mặt đất 49 mét.

 
 
Thú vị cuộc thi sắc đẹp của những chú chó chihuahua ở Anh
icon

Những chú chó chihuahua hội tụ về đây tranh tài dành vị trí cao nhất tại cuộc thi truyền thống diễn ra ở Northamptonshire, Anh.  

 
 
Sự thật về những viên kim cương 'siêu sâu' từ xác sinh vật trong lòng đất
icon

Những viên kim cương nằm ở các vị trí sâu trong lòng đất có thành phần từ những sinh vật sống ở độ sâu khoảng 400 km từ bề mặt Trái Đất.

 
 
Đại bàng đuôi trắng kịch chiến giữa bầu trời
icon

Đôi đại bàng đuôi trắng lơ lửng ở độ cao khoảng 30 mét để lộ ra bộ móng vuốt sắc nhọn và bộ mặt hung dữ trong cuộc chiến.

 
 
Người đàn ông đặc biệt đi khắp thế giới tìm kiếm kho báu
icon

'Thợ săn kho báu Bondi', người đi khắp thế giới để tìm chiến lợi phẩm dưới nước, thu được nhiều kết quả bất ngờ, thậm chí là một chiếc xe máy BMW.

 
Điều đặc biệt khi mèo làm động tác 'nhào bột' không phải ai cũng biết
icon

Các nhà khoa học nghiên cứu hành vi của loài mèo gọi hành vi đặc biệt này là nhào bột và tin rằng đó là dấu hiệu về một con mèo thoải mái.

 
'Siêu cá mập' Megalodon tấn công cá nhà táng khổng lồ trong cuộc đấu sinh tử
icon

Các nhà khoa học tìm thấy bằng chứng đầu tiên về việc một con cá mập 'có răng khổng lồ' được gọi là Megalodon đã tấn công một con cá nhà táng cách đây hàng triệu năm.

 
Rùa tấn công đoạt mạng chim nhạn trong chớp mắt
icon

Rùa khổng lồ tấn công một con chim biển trong cuộc chạm trán đáng kinh ngạc ở Seychelles.

 
Cuộc thi bơi độc đáo diễn ra trên một quốc gia nhưng xuyên qua 2 châu lục Á - Âu
icon

Đây là cuộc thi bơi duy nhất trên thế giới diễn ra trên một đất nước nhưng xuyên qua hai châu lục Á - Âu.