Cừu sinh ra chỉ nặng 900 gram, dài bằng một lon nước ngọt

Chú cừu Wally sinh ra chỉ nặng 900 gram có kích thước bằng một lon nước ngọt và sự sống sót của nó là một điều kỳ diệu.

Cừu sinh ra chỉ nặng 900 gram, dài bằng một lon nước ngọt
Cừu sinh ra chỉ nặng 900 gram, dài bằng một lon nước ngọt

Ben Pohlner, đến từ Warrnambool ở tây nam Victoria, Australia khi đi ra ngoài để kiểm tra con cừu cái trong trang trại sinh con thì phát hiện một con cừu non đã bị bỏ lại.

Anh không hy vọng con cừu nhỏ có thể vượt qua đêm đó nhưng với sự kiên trì của hai vợ chồng họ đã có thể chăm sóc con vật nhỏ bé.

Những con cừu non sinh ra có rất ít cơ hội sống sót nhưng Wally là một trường hợp đặc biệt hi hữu. Việc con cừu nhỏ sinh ra chỉ nặng 900 gram có thể sống đến nay, hơn 4 tuần tuổi, là một điều kỳ diệu.

Bây giờ, con cừu Wally nặng hơn 2kg, chưa bằng một nửa con cừu bình thường, mắc một số vấn đề về thị lực nhưng dự kiến nó sẽ sống một cuộc sống khoẻ mạnh.

Ben Pohlner cho biết con cừu nhỏ nhất mà ông từng nghe đến nặng 930 gram, do vậy có thể Wally sinh ra trong trang trại của ông là con cừu nhỏ nhất ở Australia.

Ben Pohlner nói: "Ban đầu, tôi thậm chí còn không nhận ra có một con cừu non ở đó. Sau khi tôi phát hiện nó có di chuyển tôi đã mang về nhà".

 

Ông lập tức hỏi những người nông dân xung quanh nhà rằng liệu họ đã bao giờ trông thấy con cừu nhỏ như vậy chưa và hầu hết mọi người đều sốc khi biết tin về Wally.

Ben Pohlner nói: "Cừu sinh ra dưới 3 kg thì cơ hội sống sót giảm đáng kể. Wallt chỉ 900 gram nên tôi thực sự không thể nghĩ nhiều vào thời điểm đó. Vợ tôi là một nữ hộ sinh, cô ấy đã nói rằng chúng tôi phải cố gắng cứu nó".

Hai vợ chồng bên cạnh cừu suốt ngày đêm trong những khoảng thời gian đầu để chăm sóc nó, cho nó bú sữa bằng bình. Hai vợ chồng và ba cô con gái của họ thay nhau cho Wally ăn, cứ cách một giờ ăn một lần. Họ đặt Wally trước đống lửa để giữ ấm.

Gia đình Ben Pohlner đưa con cừu đến bác sĩ thú y để kiểm tra sức khoẻ thường xuyên. Mặc dù gặp vấn đề về mắt, tầm nhìn bị hạn chế nhưng con cừu tỏ ra rất quyết tâm, chiến đấu giành sự sống.

Ông Pohlner cho biết ông không chắc các vấn đề về thị lực của cừu trở nên bất lợi như thế nào nhưng ông biết những nông dân khác có nuôi một số con cừu bị mù vẫn có khả năng xoay sở tốt.

Hiện tại, Wally ăn bằng sữa công thức, 4 giờ một lần nhưng chưa sẵn sàng để chuyển tới chuồng nuôi cùng đồng loại.

Cá mập truy đuổi người đàn ông lái mô tô nước trên biển Australia

Cá mập truy đuổi người đàn ông lái mô tô nước trên biển Australia

Con cá mập dài ba mét bơi vòng tròn xung quanh người lái mô tô nước và tấn công anh ngay trên vùng biển gần bờ ở Australia.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

cừu

 
List comment
 
 
Bí ẩn 'đám cháy ma thây' không ngừng nghỉ ở ngôi làng lạnh âm 60 độ
icon

Những ngọn lửa cháy liên tục, khói bốc lên từ dưới lớp băng tại ngôi làng lạnh nhất thế giới, âm 60 độ C chưa có dấu hiệu dừng.

 
 
Hãi hùng người phụ nữ lấy rắn làm dây buộc tóc
icon

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc người phụ nữ dùng con rắn làm dây buộc tóc khi đi mua sắm ở trung tâm thương mại khiến nhiều người khiếp sợ.

 
 
Thót tim xem diều khổng lồ kéo người lên cao gần 10 mét
icon

Người đàn ông Sri Lanka bị diều kéo lên không trung cách mặt đất khoảng 10 mét trong lễ hội địa phương.

 
 
Mèo con sống sót thần kỳ sau 9 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát
icon

Người đàn ông ở Kentucky tìm thấy con mèo cưng còn sống dưới đống gạch vụn sau 9 ngày mất tích vì cơn lốc xoáy chết người tấn công khu vực.

 
 
Kỳ quặc chuyện con dê bằng rơm được bảo vệ nghiêm ngặt trong mùa Giáng Sinh
icon

Dê khổng lồ bằng rơm, vật trang trí truyền thống trong Giáng Sinh ở Thuỵ Điển, luôn được bảo vệ cẩn thận mỗi dịp lễ hội. Tuy nhiên, năm nay việc bảo vệ bất thành, con dê đã bị đốt cháy lần đầu tiên sau 5 năm.

 
 
Quan sát sao chổi sáng nhất năm trước ngày Giáng Sinh
icon

Sao chổi Leonard làm rực rỡ bầu trời đêm trước Giáng sinh và mang lại cơ hội quan sát hiếm có về sao chổi sáng nhất năm 2021.

 
Bí ẩn ánh sáng xanh kỳ ảo xuất hiện trên tuyết trắng ở Nga
icon

Ánh sáng xanh mờ nhạt xuất hiện trên tuyết trắng trong một sự việc hiếm hoi chưa từng có suốt 80 năm qua ở Nga

 
Kinh ngạc bộ sưu tập hơn 4.000 quả cầu tuyết lớn nhất thế giới
icon

Người phụ nữ chi 124.000 bảng Anh, tương đương khoảng 3,7 tỷ đồng cho bộ sưu tập quả cầu tuyết lớn nhất thế giới.

 
Chú chó cứu cả gia đình khỏi vụ ngộ độc khí CO kinh hoàng
icon

Chú chó đã nhảy khỏi vị trí, lao đến lay gọi chủ trong đêm để chạy thoát khỏi vụ rò rỉ khí chết người.

 
Khủng long nguyên vẹn bên trong quả trứng 70 triệu năm tuổi
icon

Phát hiện gây chấn động về một phôi thai khủng long con bảo quản hoàn hảo, cuộn tròn bên trong quả trứng.