Choáng với hình ảnh đàn sư tử trơ xương trong sở thú Sudan

Hình ảnh đàn sư tử chỉ da bọc xương trong vườn thú ở Sudan lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội khiến cư dân mạng choáng váng.

Đàn sư tử đói bên trong sở thú ở Sudan

Sau khi hình ảnh đàn sư tử chỉ da bọc xương trong sở thú Sudan được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Osman Salih, một người dân địa phương sinh sống ở Khartoum, Sudan đã ghi lại hình ảnh thương tâm và kêu gọi mọi người ủng hộ cứu giúp đàn sư tử.

Sư tử đói ăn chỉ còn da bọc xương

Đàn sư tử trong sở thú Al-Qureshi, thành phố Khartoum đói ăn, cơ thể chỉ còn da bọc xương. Nhiều con mất đến gần 2/3 trọng lượng cơ thể trong những tuần gần đây do đói ăn, thuốc men thiếu thốn, do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng kinh tế của đất nước Sudan.

Essamelddine Hajjar, một quản lý sở thú cho biết do thức ăn không phải lúc nào cũng sẵn có nên họ phải tự bỏ tiền ra để mua đồ cho sư tử. Osman Salih cho biết có con đã chết, có con có nhiều vết thương nhưng không được điều trị.

 

Một chiến dịch cứu nhóm sư tử bị suy dinh dưỡng và ngược đãi ở Sudan đã lan rộng trên toàn cầu.

Theo Tổ chức Động vật hoang dã Thế giới , sư tử châu Phi đang giảm sút về số lượng. Hiện chỉ còn khoảng 23.000 con. Số lượng của họ đã giảm mạnh 40% trong ba thế hệ gần đây.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: sư tử sở thú sudan
Chủ đề :

sư tử

 
List comment
 
 
Phát hiện cá voi lưng gù trắng như tuyết hiếm hoi ngoài khơi Australia
icon

Cá voi lưng gù toàn thân trắng như tuyết hiếm xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển Australia. Thông tin về chú cá voi lưng gù trắng cực hiếm xuất hiện trở lại tại bờ biển Australia khiến dư luận xôn xao.

 
 
Chú chó miệng khủng lập kỷ lục Guinness thế giới
icon

Chú chó sinh sống ở Mỹ với chiếc miệng rộng vừa lập kỷ lục Guiness thế giới khi ngậm được nhiều quả bóng tennis nhất.

 
 
20 bức ảnh thế giới màu sắc đầy mê hoặc nhìn từ trên cao
icon

Những bức ảnh chụp từ trên cao cho thấy một thế giới màu sắc sống động đầy mê hoặc khiến người xem bất ngờ.

 
 
Sự thật đằng sau video quan tài 'đá bóng vào khung thành' ở Mexico
icon

Cư dân mạng lan truyền video ghi lại khoảnh khắc nhiều nam thanh niên vây quanh quan tài tự di chuyển đưa bóng vào khung thành ở Mexico.

 
 
Lâu đài cô đơn nổi bật giữa sa mạc hút khách du lịch của đất nước Ả Rập
icon

Qasr a Farid có nghĩa là 'lâu đài cô đơn', người Ả Rập gọi như vậy vì đây là ngôi mộ lớn nhất và bị cô lập hoàn toàn trong một quần thể hàng chục ngôi mộ tọa lạc giữa sa mạc.  

 
 
Màn giải cứu con lợn bị trăn tấn công đầy kịch tính
icon

Con lợn nhà bị con trăn tấn công, siết chặt đến nghẹt thở trong vườn nhà một gia đình người Thái Lan. Ngay khi phát hiện, họ đã có màn giải cứu lợn khỏi con trăn đầy kịch tính.

 
Phát hiện ánh sáng xanh hiếm có về dấu hiệu sự sống trên sao Hỏa
icon

Các chuyên gia phát hiện ra một ánh sáng xanh hiếm có trong bầu khí quyển sao Hỏa. Đây là lần đầu tiên nhìn thấy hiện tượng này trên một hành tinh khác ngoài Trái Đất.

 
Bí ẩn những vật thể khoác dung mạo động vật cực lạ
icon

Những khối đá tự nhiên này tự khoác lên mình dung mạo sống động của một loài động vật vô cùng lạ lùng, không hề có sự can thiệp của con người, khiến các nhà nghiên cứu bối rối tìm lời giải.

 
Chân dung người đàn ông nắm giữ hơn 150 kỷ lục kỳ lạ thế giới
icon

David Rush là người đàn ông hiếm hoi trên hành tinh nắm giữ hơn 150 kỷ lục Guinness thế giới và anh ấy chưa có kế hoạch dừng lại.

 
10 sự thật thú vị về lá cờ cắm ở những địa điểm nổi tiếng thế giới
icon

Con người luôn ao ước chinh phục và để thể hiện niềm tự hào, đánh dấu thành tựu khi thành công, người ta sẽ cắm lá cờ tượng trưng trên Mặt Trăng, dưới đại dương hay trên đỉnh núi Everest cao nhất thế giới ...