Cận cảnh viên kim cương đen quý hiếm đến từ ngoài Trái Đất

Viên kim cương đen quý hiếm, lớn nhất thế giới, đến từ không gian ngoài Trái Đất cách đây hàng tỷ năm.

Viên kim cương đen quý hiếm lớn nhất thế giới 555,55 carat tạo ra khi một thiên thạch va vào Trái Đất từ 2,6 đến 3,8 tỷ năm trước.

Cận cảnh viên kim cương đen quý hiếm đến từ ngoài Trái Đất
Cận cảnh viên kim cương đen quý hiếm đến từ ngoài Trái Đất

Các chuyên gia đặt tên cho viên kim cương đen là Enigma, có chứa các dấu vết của nito, hydro tồn tại nhiều trong không gian và osbornit khoáng chất duy nhất có trong các thiên thạch.

Chủ sở hữu hiện tại đã mua lại viên kim cương đen dưới dạng đá thô vào những năm 1990. Sau đó, lấy cảm hứng từ biểu tượng hình cây cọ của Trung Đông, mang ý nghĩa quyền lực và sự bảo vệ Hamsa, người ta đã cắt viên kim cương thành hình dạng hiện tại. 

Sau khi được trưng bày ở Dubai, Enigma sẽ đến Los Angeles, California và London, trước khi tổ chức một cuộc đấu giá tìm kiếm chủ nhân mới.

Kim cương đen hay còn gọi là cacbonado, cấu tạo bởi những viên kim cương vi tinh thể theo các hướng tinh thể ngẫu nhiên.

Lần đầu tiên chúng được công nhận là một loại kim cương vào năm 1841 bởi các nhà khảo sát người Bồ Đào Nha ở Brazil, những người gọi chúng là 'cacbonado' vì chúng trông giống như những mẩu than nhỏ.

Những viên kim cương đen carbonado đặc biệt tồn tại được trong thời gia rất dài. Những viên kim cương trắng, kim cương màu khác thường thấy trong đá kimberlite, chúng trồi lên bề mặt Trái Đất qua quá trình phun trào núi lửa.

 

Kim cương đen quý hiếm hơn, rất ít khi người ta phát hiện ra và đây cũng là một trong những chất khó cắt nhất.

Sophie Stevens, một chuyên gia trang sức tại công ty đấu gia Sotheby's Dubai cho biết số 5 mang một ý nghĩa quan trọng đối với viên kim cương, do vậy người ta biến viên kim cương 555,55 carat thành một viên ngọc 55 mặt. "Đó là một kỳ quan của vũ trụ", Sophie Stevens cho biết.

Năm 2006, Sách Kỷ lục Guinness thế giới đã ghi tên Enigma là viên kim cương cắt lớn nhất thế giới.

Viên kim cương đen tỷ năm tuổi dự kiến ​​sẽ có giá ít nhất 6,8 triệu USD khi đưa ra đấu giá vào tháng 2/2022. Nhà đấu giá Sotheby's gọi viên kim cương này là 'kỳ quan vũ trụ'. Tiền điện tử sẽ được chấp nhận cho cuộc đấu giá viên kim cương đen lần này.

Năm ngoái, viên kim cương Key 10138 được bán ở Hồng Kông với giá 12,3 triệu USD và thanh toán bằng tiền điện tử. Viên kim cương hoàn mỹ này có hình dáng quả lê, nặng 101,38 carat. Theo nhà đấu giá Sotheby’s, đây là một trong 10 viên kim cương có kích thước lớn hơn 100 carat từng được đem đấu giá công khai.

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Anh

Kỳ lạ nghề xếp hàng thuê ở Anh

Người đàn ông kiếm được 219 USD, tương đương gần 5 triệu đồng mỗi ngày bằng cách trở thành người xếp hàng chuyên nghiệp, xếp hàng hộ cho người giàu.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

kim cương

mỹ

 
List comment
 
 
Người dân nô nức đi trẩy hội du lịch Ba Vì - trải nghiệm xanh - an toàn
icon

Nhắc đến Ba Vì, du khách nghĩ ngay đến vùng đất giàu tiềm năng du lịch về sinh thái - nghỉ dưỡng và đậm đà bản sắc dân tộc. Chiếm phần lớn diện tích của huyện là dãy núi Ba Vì chạy qua phía Nam.

 
 
Gia đình cao trung bình 2 mét lập kỷ lục thế giới
icon

Gia đình Trapp, ở Minnesota, Mỹ có chiều cao trung bình 2,03 mét lập kỷ lục Guinness về gia đình cao nhất thế giới

 
 
Hé lộ quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ hoả hoạn
icon

Các nhà khảo cổ học sẽ mở nắp quan tài bí ẩn bên dưới nhà thờ Đức Bà Paris phát hiện trong quá trình xây dựng lại ngọn tháp cổ từng bị phá hủy do hỏa hoạn.

 
 
Chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú 'trăng hồng' vào tối nay
icon

Đây là thời điểm tuyệt vời nhất để tận mắt chiêm ngưỡng trăng hồng.

 
 
Người đàn ông lập kỷ lục vượt qua con sóng cao 35 mét
icon

Một vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp gây chấn động khi hoàn thành kỳ tích lịch sử vượt qua con sóng cao 35 mét.

 
 
Người đàn ông chạm trán 'quái thú' dài 4 mét trong chuyến đi câu trên biển
icon

Người đàn ông đến từ Anh vô tình phát hiện con cá cưa quý hiếm dài gần 4 mét trong chuyến đi nghỉ ở Mỹ.

 
'Einstein nhí' 5 tuổi có trí nhớ siêu phàm, viết 10 thứ tiếng
icon

Cậu bé 5 tuổi nổi tiếng với biệt tài viết được 10 thứ tiếng khác nhau, liệt kê mọi quốc gia cũng như vị trí, quốc kỳ và thủ đô một cách chính xác.

 
Người được coi như thần tái sinh vì có chiếc đuôi dài bất thường
icon

Thiếu niên Nepal mọc chiếc đuôi dài khoảng 70 cm, từ khi sinh ra tới nay không bị rụng đi. Người dân địa phương coi anh như một vị thần tái sinh.

 
Người đàn ông khiếm thị phóng ô tô với vận tốc 339km/h để lập kỷ lục thế giới
icon

Một tay đua ô tô khiếm thị người Mỹ đã lập nên kỷ lục thế giới mới với thành tích điều khiển xe ô tô với vận tốc 339 km/h.

 
Tá hỏa phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm chi chít quanh giác mạc
icon

Người đàn ông đến từ Pháp thấy ngứa mắt nhưng sau đó tá hỏa khi phát hiện tá ấu trùng ruồi nằm quanh giác mạc.