Bí ẩn không lời giải về giếng địa ngục ví như nơi ở của quỷ tại Yemen

Trong vùng đất khô cằn Hadhramaut của miền đông Yemen, có một kỳ quan thiên nhiên hấp dẫn được gọi là Giếng rửa trôi.

Nằm trong thung lũng cùng tên, Giếng Barhout rộng 30 mét và có độ sâu ước tính từ 100 đến 250 mét. Vì những truyền thuyết, câu chuyện rùng rợn xung quanh nó mà người dân địa phương truyền tai nhau chưa có ai từng kiểm tra, đi xuống tận cùng để xác định chính xác độ sâu là bao nhiêu.

Về mặt khoa học, ngay cả các nhà nghiên cứu và nhà thám hiểm Yemen cũng không thể tới được đáy, vì lượng oxy thấp và mùi lạ phát ra từ giếng đã buộc họ trở lại bề mặt.

Bí ẩn không lời giải về giếng địa ngục ví như nơi ở của quỷ tại Yemen
Bí ẩn không lời giải về giếng địa ngục ví như nơi ở của quỷ tại Yemen

Salah Babhair, giám đốc cơ quan khảo sát địa chất và tài nguyên khoáng sản của Mahra, cho biết: "Giếng rất sâu, chúng tôi chưa bao giờ chạm đến đáy, vì bên dưới có rất ít oxy và không có hệ thống thông gió. Chúng tôi từng đi khám phá khu vực này và xuống dưới giếng, vào sâu khoảng hơn 50-60 mét thì dừng. Vì chúng tôi nhận thấy những điều kỳ lạ bên trong, cũng ngửi thấy một thứ gì đó khác lạ. Tất cả rất bí ẩn, khó giải thích".

Một số câu chuyện rùng rợn về giếng Barhout kể rằng nơi đây được tạo ra như một nhà tù cho ma quỷ. Một số khác cho rằng đây là cánh cổng bị nguyền rủa, ngày nào đó ma quỷ sẽ bò ra, đặt dấu chấm hết cho sự sống trên Trái Đất.

Bên cạnh đó, có một số truyền tai nhau rằng nơi đây chính là địa điểm Jinn đào hố sâu cho một trong những vị vua của tộc Himyarites, người cai trị khu vực này thời cổ đại.

 

Tất cả chỉ là câu chuyện lan tryền không có kiểm chứng. Thoạt nhìn giếng Barhout khá giống các hố sụt nhưng bên trong bốc mùi kỳ lạ, gần như không thể chịu nổi. Một số người đã suy đoán ẩn bên dưới đó là siêu núi lửa cuối cùng sẽ phun trào. Giếng được cho là 'hàng triệu triệu năm tuổi'.

Ammar Hashem Mohammed Osman, một người Yemen chia sẻ rằng, năm xưa anh từng có thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong một trại ở gần Giếng Barhout, anh đã ngửi thấy mùi của giếng và đó là thứ mùi tồi tệ nhất mà bản thân anh từng trải qua.

Ammar Hashem Mohammed Osman nói: "Mọi người cho rằng đó là một cái giếng nước bình thường, cung cấp nước cho khu quân sự. Nhưng khi đặt máy bơm, bắt đầu hoạt động để hút nước thì một thứ chất lỏng đen kịt chảy ra từ giếng. Mùi hôi không thể chịu nổi. Tôi thậm chí cảm thấy buồn nôn vì mùi vị khó chịu đó. Tôi đã không thể ngủ được vì mùi hôi ám vào quần áo, cơ thể dù đã tắm giặt nhiều lần".

Trong bối cảnh Yemen mắc kẹt vì những cuộc nội chiến tàn khốc, người dân địa phương sợ hãi, thậm chí không dám nói về nơi này chứ đừng tính đến chuyện khám phá. 'Giếng địa ngục' sẽ tiếp tục giữ kín những bí mật thần bí của nó trong một thời gian nữa.

Hoàng Dung (lược dịch)

 
List comment
 
 
Vua chuột - hiện tượng kinh dị, nỗi ám ảnh của nhiều người xuất hiện ở châu Âu
icon

13 con chuột đan đuôi vào nhau tạo thành hiện tượng 'vua chuột' gây nên nỗi khiếp sợ cho nhiều người xuất hiện ở Estonia.

 
 
Phát hiện dấu hiệu nước ở thiên hà xa nhất từ trước đến nay
icon

Các nhà khoa học tìm thấy dấu hiệu nước ở thiên hà cách Trái Đất khoảng 12,8 tỷ năm ánh sáng, đây là nơi xa nhất từ trước đến nay phát hiện thấy nước.

 
 
Cuộc truy tìm kho báu lớn nhất thế giới sắp có lời giải?
icon

Nhóm thợ săn kho báu ở Phần Lan cho biết họ đang trên đường tìm kiếm 'kho báu lớn nhất thế giới'

 
 
Vẹt, mòng biển trêu đùa camera giao thông
icon

Con vẹt mắt to bất ngờ xuất hiện trước màn hình camera trên đường phố Brazil trêu đùa những người điều khiển.

 
 
'Hươu cao cổ lai ngựa vằn' sinh vật kỳ lạ như bước ra từ chuyện cổ tích
icon

Đoạn video đáng kinh ngạc cho thấy một con okapi, hay còn gọi là hươu đùi vằn, sinh vật có ngoại hình kỳ lạ như chỉ có trong chuyện cổ tích sinh sống tại một sở thú ở thành phố Oklahoma.

 
 
'Tượng đài siêu xe' xuất hiện ở Italia vì lý do ít ai ngờ
icon

Một chiếc xe đậu trên đường phố Italia suốt 47 năm qua không hề thay đổi và người dân địa phương quyết định biến nó thành một địa điểm thu hút khách du lịch.

 
Kỳ lạ người phụ nữ Mỹ nói giọng New Zealand sau vụ tai nạn
icon

Một người phụ nữ Mỹ đã tỉnh dậy sau hai tuần hôn mê nhưng thay đổi, nói giọng New Zealand hoàn toàn mới khiến người thân không thể nhận ra.

 
Loạt ảnh cực hiếm về cuộc sống thổ dân da đỏ gây bất ngờ
icon

Cộng đồng người dân bản địa sống ở Bắc Mỹ quý trọng thiên nhiên từ hàng nghìn năm trước.

 
Phi hành gia làm bánh từ ớt trồng thành công trên trạm vũ trụ quốc tế
icon

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ thông báo họ đã trồng cây thành công trong không gian và phi hành gia đã sử dụng những quả ớt đầu tiên làm nhân bánh.

 
Cuộc thi kỳ lạ tìm kiếm đệ nhất gấu béo Alaska
icon

Một trong những con gấu nâu 'trưởng lão' đang sinh sống tại Công viên quốc gia Katmai và khu bảo tồn ở Alaska chiến thắng cuộc thi tìm kiếm gấu béo kỳ lạ nhất thế giới.