Cuộc gặp gỡ giữa cụ rùa 70 tuổi và 'bạn gái' 21 tuổi

Cụ rùa 70 tuổi cuối cùng cũng đã gặp 'bạn gái' 21 tuổi sau quãng đường dài di chuyển từ Đức đến Australia.

{keywords}
Cuộc gặp gỡ giữa cụ rùa 70 tuổi và 'bạn gái' 21 tuổi

Hugo, chú rùa thuộc giống Galapagos, 70 tuổi, sẽ sớm gặp được 'tình yêu đích thực' sau khi bạn gái Estrella, 21 tuổi sẽ di chuyển từ Đức đến Australia.

Estrella, 21 tuổi, bắt đầu cuộc sống mới của mình bên trong Công viên bò sát Australia ở Somersby trên Bờ biển Trung tâm, New South Wales. Công viên này là nơi cư ngụ của nhiều loài bò sát bao gồm rắn, thằn lằn và cá sấu hay những loài động vật khác của Australia như gấu túi, chuột túi và quỷ Tasmania ...

Sau thời gian cách ly vì di chuyển từ Đức, Estrella có thể gặp Hugo lần đầu tiên. Ban đầu, theo lịch dự kiến, cặp đôi gặp nhau vào năm 2019 nhưng do sự bùng phát dịch bệnh, kế hoạch lãng mạn của chú rùa Hugo và bạn gái bị tạm dừng.

Những người nuôi bò sát hy vọng cặp đôi sẽ giao phối để duy trì nòi giống. Estrella trở thành con rùa Galapagos đầu tiên đến Australia trong hơn 40 năm qua. Daniel Rumsey, người trông coi vườn thú cho biết sự xuất hiện của cá thể rùa cái khá đặc biệt, khiến anh 'không thốt nên lời'.

Daniel Rumsey nói: "Hai năm đã trôi qua và cuối cùng nó đã xảy ra. Đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà tôi với tư cách người trông nom vườn thú trải qua. Estrella sẽ sớm giới thiệu gặp gỡ siêu sao Hugo của chúng tôi".

{keywords}
Năm 2019, nhân viên công viên đăng tìm bạn gái cho rùa Hugo trên ứng dụng hẹn hò Tinder

Rùa Galapagos khổng lồ là một trong số những loài bò sát còn tồn tại, nặng nhất thế giới, trọng lượng tối đa là 400 kg, chiều dài mai khoảng 1,8 mét. Rùa có nguồn gốc từ bảy đảo của quần đảo Galápagos, một quần đảo núi lửa khoảng 1.000 km về phía tây của đại lục Ecuador.

Nhóm nghiên cứu hi vọng rằng dù có nhiều chênh lệch về tuổi tác nhưng cả hai cặp rùa sẽ sớm hòa hợp. Hugo là loài rùa có thể sống đến hơn 180 tuổi nên họ hi vọng chúng sẽ yêu nhau và ở bên nhau bền lâu. Hugo đã sống tại công viên từ năm 1963 và nặng tới 181kg.

Việc kết hợp hai cá thể rùa mở ra hi vọng lưu giữ bảo tồn loài rùa hiện đang giảm mạnh về số lượng. Dự án được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tiết lộ thông tin về một con rùa khổng lồ tìm thấy ở quần đảo Galapagos vào năm 2019 là loài đã tuyệt chủng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Yale đã xác định nó là Chelonoidis phantasticus, một loài được cho là đã tuyệt chủng cách đây 100 năm.

Ngỡ ngàng vì chú ngựa siêu nhỏ, chỉ nặng 9 kg

Ngỡ ngàng vì chú ngựa siêu nhỏ, chỉ nặng 9 kg

Chú ngựa nhỏ nhất thế giới chỉ nặng 8,6 kg, bé hơn cả bạn thân của nó là những chú chó bull Pháp.

Hoàng Dung (lược dịch)

'Cuốn sách của người chết' dài 16 m trong quan tài 2.000 năm

AI CẬPCác chuyên gia tìm thấy cuộn giấy cói viết nội dung mà người Ai Cập cổ đại tin rằng sẽ dẫn dắt người chết ở thế giới bên kia.

Cái chết của nhiều ngành nghề vì ChatGPT

Với sự phát triển mạnh mẽ của trí tuệ nhân tạo, nổi bật là chatbot ChatGPT mới ra mắt, nhiều ngành nghề sẽ trở nên lỗi thời.

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !