Cuộc gặp gỡ giữa cụ rùa 70 tuổi và 'bạn gái' 21 tuổi

Cụ rùa 70 tuổi cuối cùng cũng đã gặp 'bạn gái' 21 tuổi sau quãng đường dài di chuyển từ Đức đến Australia.

{keywords}
Cuộc gặp gỡ giữa cụ rùa 70 tuổi và 'bạn gái' 21 tuổi

Hugo, chú rùa thuộc giống Galapagos, 70 tuổi, sẽ sớm gặp được 'tình yêu đích thực' sau khi bạn gái Estrella, 21 tuổi sẽ di chuyển từ Đức đến Australia.

Estrella, 21 tuổi, bắt đầu cuộc sống mới của mình bên trong Công viên bò sát Australia ở Somersby trên Bờ biển Trung tâm, New South Wales. Công viên này là nơi cư ngụ của nhiều loài bò sát bao gồm rắn, thằn lằn và cá sấu hay những loài động vật khác của Australia như gấu túi, chuột túi và quỷ Tasmania ...

Sau thời gian cách ly vì di chuyển từ Đức, Estrella có thể gặp Hugo lần đầu tiên. Ban đầu, theo lịch dự kiến, cặp đôi gặp nhau vào năm 2019 nhưng do sự bùng phát dịch bệnh, kế hoạch lãng mạn của chú rùa Hugo và bạn gái bị tạm dừng.

Những người nuôi bò sát hy vọng cặp đôi sẽ giao phối để duy trì nòi giống. Estrella trở thành con rùa Galapagos đầu tiên đến Australia trong hơn 40 năm qua. Daniel Rumsey, người trông coi vườn thú cho biết sự xuất hiện của cá thể rùa cái khá đặc biệt, khiến anh 'không thốt nên lời'.

Daniel Rumsey nói: "Hai năm đã trôi qua và cuối cùng nó đã xảy ra. Đây là khoảnh khắc tuyệt vời nhất mà tôi với tư cách người trông nom vườn thú trải qua. Estrella sẽ sớm giới thiệu gặp gỡ siêu sao Hugo của chúng tôi".

{keywords}
Năm 2019, nhân viên công viên đăng tìm bạn gái cho rùa Hugo trên ứng dụng hẹn hò Tinder

Rùa Galapagos khổng lồ là một trong số những loài bò sát còn tồn tại, nặng nhất thế giới, trọng lượng tối đa là 400 kg, chiều dài mai khoảng 1,8 mét. Rùa có nguồn gốc từ bảy đảo của quần đảo Galápagos, một quần đảo núi lửa khoảng 1.000 km về phía tây của đại lục Ecuador.

Nhóm nghiên cứu hi vọng rằng dù có nhiều chênh lệch về tuổi tác nhưng cả hai cặp rùa sẽ sớm hòa hợp. Hugo là loài rùa có thể sống đến hơn 180 tuổi nên họ hi vọng chúng sẽ yêu nhau và ở bên nhau bền lâu. Hugo đã sống tại công viên từ năm 1963 và nặng tới 181kg.

Việc kết hợp hai cá thể rùa mở ra hi vọng lưu giữ bảo tồn loài rùa hiện đang giảm mạnh về số lượng. Dự án được đưa ra sau khi các nhà nghiên cứu tiết lộ thông tin về một con rùa khổng lồ tìm thấy ở quần đảo Galapagos vào năm 2019 là loài đã tuyệt chủng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Yale đã xác định nó là Chelonoidis phantasticus, một loài được cho là đã tuyệt chủng cách đây 100 năm.

Ngỡ ngàng vì chú ngựa siêu nhỏ, chỉ nặng 9 kg

Ngỡ ngàng vì chú ngựa siêu nhỏ, chỉ nặng 9 kg

Chú ngựa nhỏ nhất thế giới chỉ nặng 8,6 kg, bé hơn cả bạn thân của nó là những chú chó bull Pháp.

Hoàng Dung (lược dịch)

Những vụ cuồng loạn hàng loạt ‘Mass Hysteria’ bí ẩn nhất trong lịch sử loài người

Nhảy nhóm, cười tập thể... là những “dịch bệnh” bí ẩn từng xảy ra ở nhiều nơi trong lịch sử thế giới mà các nhà khoa học vẫn đang tìm cách lý giải.

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu chết dạt vào bờ biển Icon

Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Thụy Sĩ lúc 02h ngày 7/12.

Những loài côn trùng tuyệt đẹp trên trái đất sẽ khiến bạn bất ngờ

Côn trùng là động vật không có xương sống. Chúng chiếm 75% tổng số loài động vật đã được con người xác định. Những sinh vật này phân bố rộng khắp hành tinh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Maroc vs Tây Ban Nha lúc 22h ngày 6/12.

Cá mập cực hiếm đấu tay đôi giành bạn tình trong vùng nước tối Icon

Cặp đôi cá mập xuất hiện ở ngoài khơi bờ biển New England trong cuộc chạm trán hiếm thấy để giành bạn tình.

Cô gái trẻ đeo 29 khuyên, hình xăm khắp khuôn mặt gây sốc

Hành trình thay đổi cơ thể của cô ấy vẫn chưa dừng lại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Brazil vs Hàn Quốc lúc 02h ngày 6/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Croatia lúc 22h ngày 5/12.

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Đang cập nhật dữ liệu !