Bể bơi nổi khổng lồ giữa dòng sông ở New York

Một bể bơi nổi lớn hình dấu cộng xuất hiện trên dòng sông Đông ở New York mang đến trải nghiệm mới cho nhiều người.  
Bể bơi nổi khổng lồ giữa dòng sông ở New York
Bể bơi nổi khổng lồ giữa lòng sông ở New York

Bơi trên sông là không phải là một chuyện hiếm nhưng bơi ở một bể bơi nổi giữa sông hẳn là trải nghiệm mới mẻ lạ thường.

Sau hơn 10 năm huy động vốn từ cộng đồng, trải qua quá trình thử nghiệm, các nhà thiết kế dự án bể bơi nổi giữa sông ở New York cho biết chính quyền thành phố đã bật đèn xanh cho họ để thực hiện kế hoạch.

Dự án có tên là 'Bể bơi +', có sức chứa khoảng 1.080 mét khối nước, hình dấu cộng xây dựng trên 'hòn đảo nổi'. Theo các nhà tổ chức dự án, nước sông sẽ được lọc sạch qua nhiều lớp màng lọc để thu được nước an toàn trước khi đưa vào sử dụng trong bể bơi. Đồng thời, hệ thống lọc làm sạch dòng sông xung quanh, ước tính họ sẽ làm sạch khoảng 2.271 mét khối nước sông mỗi ngày.

Có hình dạng dấu cộng với bốn góc bể bơi phục vụ các mục đích khác nhau. Đó là khu vực dành cho trẻ em, thể thao, bơi vòng và vùng dành cho những ai chỉ thích nằm nghỉ ngơi trên phao nhỏ.

Bể bơi nổi trên sông có sức chứa khoảng 300 người cùng một lúc. Ước tính bể bơi sẽ thu hút khoảng 1.800 du khách mỗi ngày.

Bể bơi nổi khổng lồ giữa dòng sông ở New York
4 góc bể bơi là 4 khu vực phục vụ mục đích khác nhau

Dự án hình thành từ năm 2010 với sự hợp tác giữa công ty thiết kế PlayLab và những người đồng sáng lập công ty kiến trúc New York, nhưng đến nay đã không còn tồn tại. Thay vào đó, các nhà thiết kế đã tham khảo ý kiến của các kỹ sư, kiến trúc sư hải quân để cải thiện thiết kế bể bơi. Dự án thu hút sự ủng hộ từ những nhân vật nổi tiếng như Kanye West, diễn viên Neil Patrick Harris.

Andrew Yang, ứng viên thị trưởng New York, cũng đưa dự án 'Bể bơi +' trở thành một phần trong chính sách của mình với cam kết mang bể bơi nổi, tự lọc đầu tiên cho thành phố.

 

Các nhà tổ chức đang tìm cách huy động cả vốn tư nhân và vốn công để biến dự án thành hiện thực trong tương lai gần. Ước tính chi phí dự án rơi vào khoảng 20 triệu USD. Những người ủng hộ có thể đóng góp để hoàn thành 70.000 ô gạch bể bơi với giá của mỗi ô từ 25 đến 249 USD, tương đương khoảng 576.000 đến 5,7 triệu đồng.

Bể bơi nổi khổng lồ giữa dòng sông ở New York

Nhóm nghiên cứu đằng sau dự án 'Bể bơi +' đã thử nghiệm công nghệ lọc của mình tại địa phương khác của New York, sông Hudson.

Năm 2014, nhà quản lý dự án đã tung ra một phiên bản quy mô nhỏ của bể bơi có tên gọi là 'Float Lab', để xem nó hoạt động như thể nào trong điều kiện ngoài thực tế.

Với sự tài trợ từ quỹ Kickstarter trị giá 300.000 USD, các nhà thiết kế hợp tác cùng nhà khoa học tại Đại học Columbia và công ty kỹ thuật Arup để thử nghiệm công nghệ. Nhóm nghiên cứu đưa ra kết luận rằng hệ thống có thể 'lọc nước sông thành nước đạt tiêu chuẩn chất lượng hồ bơi mà không cần sử dụng hóa chất'.

Ngoài ra, dự án vẫn còn một số trở ngại về hậu cần như bảo vệ bể bơi khỏi các mảnh vỡ trôi nổi khi có bão và hoạt động trong những tháng mùa đông.

New York, nằm ở vùng Đông Bắc của nước Mỹ nên phần lớn thời gian trong năm chìm trong lạnh giá. Các nhà thiết kế dự án cho biết họ đang nghiên cứu việc sử dụng năng lượng mặt trời để làm nóng hồ bơi trong thời tiết lạnh giá. Hiện tại, 'Hồ bơi +' dự kiến ​​sẽ mở cửa trong 15 tuần/năm.

Ngôi làng mất tích hàng thập kỷ bỗng nổi lên giữa hồ nước ở Italia

Ngôi làng mất tích hàng thập kỷ bỗng nổi lên giữa hồ nước ở Italia

Ngôi làng Curon ở phía bắc Italia bất ngờ nổi lên giữa hồ sau nhiều năm chìm dưới nước.

Hoàng Dung (lược dịch)

Chủ đề :

mỹ

 
List comment
 
 
Lá thư trong chai 'xuất phát' từ Nhật Bản đến Mỹ sau 37 năm
icon

Một học sinh trung học ở Nhật Bản đã thả xuống biển một chai thuỷ tinh cùng bức thư đặc biệt. Sau 37 năm người ta tìm thấy ở vùng biển Hawaii.

 
 
Mèo nhỏ nhưng có võ, con mồi hiếm khi thoát khỏi móng vuốt của nó
icon

Mèo có kích thước chỉ khoảng 20 cm nhưng số nạn nhân của nó trong các cuộc đi săn thì vượt qua cả con số mà báo hung dữ kiếm được trong một tháng.

 
 
Cây cà chua bi 'khủng' giúp người làm vườn thu được 839 quả
icon

Người làm vườn ở Anh thu hoạch được 839 quả từ một cây cà chua bi.

 
 
'Sinh vật ngoài hành tinh' sống trên Trái Đất gương mặt vô cùng đáng sợ
icon

Loài côn trùng nhỏ bé sở hữu hình thù kỳ dị, có dáng vẻ cầu kỳ, độc đáo nổi bật bởi sự khác biệt mỗi nơi chúng đặt chân đến.

 
 
Người đàn ông chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày suốt 12 năm qua
icon

Một người đàn ông đến từ Nhật Bản tiết lộ rằng anh chỉ ngủ 30 phút mỗi ngày trong những năm qua để rèn luyện trí óc và cơ thể.

 
 
Loài hoa đẹp hiếm có chỉ tồn tại ở hai địa điểm trên thế giới
icon

Cây hoa trà đỏ chính là loài hoa đẹp hiếm nhất thế giới vì nó chỉ mọc ở hai địa điểm trên thế giới là Anh và New Zealand.

 
Chóng mặt với tàu lượn siêu tốc 'khủng' nhất thế giới với 240km/h, người chơi phải đeo kính an toàn
icon

Tàu lượn siêu tốc nhanh nhất thế giới đạt vận tốc tối đa 240 km/h thách thức bất cứ ai đam mê mạo hiểm.

 
Bí ẩn về vết cắt thẳng tắp chia đôi tảng đá nghìn năm tuổi
icon

Từ khi phát hiện vào thế kỷ 19, vết cắt thẳng đến khó tin của tảng đá Al Naslaa ở Arab Saudi khiến các nhà khoa học đau đầu tìm lời giải.

 
Nhảy dây bằng mái tóc siêu dài, cô gái trẻ lập kỷ lục thế giới
icon

Cô gái trẻ đến từ Bờ Biển Ngà lập kỷ lục thế giới khi thực hiện động tác nhảy dây bằng chính mái tóc siêu dài của mình.

 
Kinh dị đám tóc màu đen 'mọc ra' từ ngôi mộ 100 tuổi
icon

Người đàn ông California kinh hãi khi phát hiện ra một đám tóc màu đen thò ra từ ngôi mộ 100 năm tuổi.