Chuyển giao công nghệ và tri thức là xu thế tất yếu của các trường đại học

Vừa qua, ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Hệ sinh thái chuyển giao công nghệ và tri thức: cơ hội và thách thức” nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa các trường đại học, doanh nghiệm và nhà quản lý hoach định chính sách về hợp tác giữa các bên trong thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ.

Tại buổi tọa đàm, PGS. TS. Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: “Chuyển giao công nghệ và tri thức là xu thế tất yếu mà các trường ĐH đang rất quan tâm để phát triển chiến lược và kế hoạch trong những năm tới của mình.

Hơn thế nữa, chia sẻ của các nhà doanh nghiệp và Bộ ban ngành trong lĩnh vực CGCN sẽ giúp cho các trường cập nhật được thông tin hữu ích mà hiện nay các trường ĐH Việt Nam chưa đáp ứng được trong nhu cầu đổi mới công nghệ của nước ta".

Trường ĐHBK Hà Nội đánh giá cao sự thành công trong việc thực hiện Dự án VETEC của các trường đối tác, đặc biệt những nỗ lực phát triển hợp tác và kết nối từ chính trường điều phối - ĐH Tự do Brussel (Bỉ) nói riêng và các trường Châu Âu nói chung và sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu trong khuôn khổ chương trình Erasmus . Nhà trường cũng như sự tham gia nhiệt tình của ĐSQ Bỉ tại Việt Nam nhằm phát triển mạng lưới chia sẻ cho cộng đồng Âu – Việt về CGCN”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Trên cơ sở khảo sát năng lực hiện tại về chuyển giao công nghệ và tri thức và đào tạo nâng cao năng lực cho gần 30 cán bộ và lãnh đạo của 3 trường thành viên (ĐHBKHN, ĐH Huế, ĐH Cần Thơ), các trường đã nhận thức được các mô hình CGCN, đánh giá được nhu cầu chuyển giao công nghệ, phân tích được lợi thế và thách thức của mô hình chuyển giao công nghệ và tri thức tại chính trường mình với sự hỗ trợ của các chuyên gia Châu Âu sau hơn 2 năm thực hiện.

Tọa đàm cũng chia sẻ các thông tin liên quan đến mô hình hệ sinh thái chuyển giao công nghệ từ phía các trường ĐH Châu Âu và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hoàng Thanh
Từ khóa: chuyên giao công nghệ đại học bách khoa hà nội

Tử vi hôm nay và ngày mai 12 cung hoàng đạo (29/11-30/11/2022): Số 1 THAM VỌNG!

Tử vi hôm nay và ngày mai của 12 cung hoàng đạo (tức thứ 3, thứ 4 ngày 29/11-30/11/2022) là ngày của tham vọng, vì những ham muốn của sao Thiên Vương sẽ gieo vào lòng chúng ta những mong muốn vô độ.

Tử vi hàng ngày 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (29/11- 30/11/2022): Tý thuận lợi, Sửu khó khăn

Tử vi hàng ngày của 12 con giáp thứ 3-thứ 4 (29/11-30/11/2022) cho thấy tuổi Tý cho thấy vận trình công việc thuận lợi. Con giáp này gặp cục diện Tam Hợp nên những hoạch định đều diễn ra như kỳ vọng.

Câu đố Nhanh như chớp tập 17: Điều gì mà người CÓ lại đi xin người KHÔNG CÓ?

Câu đố Nhanh như chớp tập 17 - mùa 4: “Điều gì mà người có lại đi xin người không có?. Trả lời được đáp án chứng tỏ đầu óc bạn "nảy số" nhanh lắm đây!

Vụ TikToker Nờ Ô Nô: Tẩy chay mạnh clip phản cảm, tránh người ngộ nhận cách tốt kiếm tiền!

Theo chuyên gia Nguyễn Ngọc Long, nếu chúng ta không lên án những clip phản cảm, các nhãn hàng không mạnh tay để ngưng hợp tác với những 'TikToker bẩn' thì một số người sẽ ngộ nhận đây là một cách tốt để 'câu like, câu view, câu follow' để kiếm tiền.

Bài học sau việc TikToker Nờ Ô Nô bị khóa kênh vì clip 'miệt thị người nghèo'

TikToker Nờ Ô Nô đã bị khóa tài khoản do vi phạm nhiều lần các điều khoản cộng đồng trên TikTok. Đây cũng là bài học cho những người làm nội dung trên mạng xã hội.

Nữ ca sĩ Hàn Quốc mặc trang phục 'lạ lùng' gây tranh cãi

Ca sĩ Lee Hi đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ và cư dân mạng với phong cách thời trang độc đáo.

'Giáo trình' dạy ông nội cách dùng smartphone ‘từ A đến Z’ khiến dân mạng thích thú

Để hướng dẫn ông nội sử dụng chiếc điện thoại thông minh, “lực lượng hùng hậu” con cháu của gia đình đã xây dựng “giáo trình” cụ thể như thế này đây!

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thích thú ‘khoe’ chồng sở hữu 2 chiếc cúp bóng đá danh giá

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thích thú “khoe” chồng sở hữu 2 chiếc cúp sau khi CLB Hà Nội giành chức vô địch Cúp Quốc gia 2022.

TikToker Nờ Ô Nô bị xem là 'miệt thị người nghèo', pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?

TikToker Nờ Ô Nô đang bị đông đảo cư dân mạng tẩy chay vì những lời lẽ bị cho là "miệt thị người nghèo" trong clip từ thiện mới đây. Ở góc độ pháp luật, TikToker này có thể đối diện với một số chế tài xử phạt.

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 28/11-4/12/2022

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 28/11-4/12/2022 về chuyện tình cảm, tài lộc, công việc và sức khỏe…

Đang cập nhật dữ liệu !