Chuyển giao công nghệ và tri thức là xu thế tất yếu của các trường đại học

Vừa qua, ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm “Hệ sinh thái chuyển giao công nghệ và tri thức: cơ hội và thách thức” nhằm tạo diễn đàn trao đổi giữa các trường đại học, doanh nghiệm và nhà quản lý hoach định chính sách về hợp tác giữa các bên trong thúc đẩy hoạt động chuyển giao công nghệ.

Tại buổi tọa đàm, PGS. TS. Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: “Chuyển giao công nghệ và tri thức là xu thế tất yếu mà các trường ĐH đang rất quan tâm để phát triển chiến lược và kế hoạch trong những năm tới của mình.

Hơn thế nữa, chia sẻ của các nhà doanh nghiệp và Bộ ban ngành trong lĩnh vực CGCN sẽ giúp cho các trường cập nhật được thông tin hữu ích mà hiện nay các trường ĐH Việt Nam chưa đáp ứng được trong nhu cầu đổi mới công nghệ của nước ta".

Trường ĐHBK Hà Nội đánh giá cao sự thành công trong việc thực hiện Dự án VETEC của các trường đối tác, đặc biệt những nỗ lực phát triển hợp tác và kết nối từ chính trường điều phối - ĐH Tự do Brussel (Bỉ) nói riêng và các trường Châu Âu nói chung và sự hỗ trợ của Liên minh Châu Âu trong khuôn khổ chương trình Erasmus . Nhà trường cũng như sự tham gia nhiệt tình của ĐSQ Bỉ tại Việt Nam nhằm phát triển mạng lưới chia sẻ cho cộng đồng Âu – Việt về CGCN”.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Trên cơ sở khảo sát năng lực hiện tại về chuyển giao công nghệ và tri thức và đào tạo nâng cao năng lực cho gần 30 cán bộ và lãnh đạo của 3 trường thành viên (ĐHBKHN, ĐH Huế, ĐH Cần Thơ), các trường đã nhận thức được các mô hình CGCN, đánh giá được nhu cầu chuyển giao công nghệ, phân tích được lợi thế và thách thức của mô hình chuyển giao công nghệ và tri thức tại chính trường mình với sự hỗ trợ của các chuyên gia Châu Âu sau hơn 2 năm thực hiện.

Tọa đàm cũng chia sẻ các thông tin liên quan đến mô hình hệ sinh thái chuyển giao công nghệ từ phía các trường ĐH Châu Âu và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Hoàng Thanh
Từ khóa: chuyên giao công nghệ đại học bách khoa hà nội

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Cuộc đua khốc liệt vào lớp 10: Con ôn thi, cả nhà phải ‘đi nhẹ, nói khẽ’

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội năm nay tiếp tục "tăng nhiệt" khi số thí sinh tăng, tỷ lệ chọi cao. Đồng hành cùng con trong kỳ thi này, nhiều phụ huynh thừa nhận, họ áp lực hơn cả thí sinh.

Đang cập nhật dữ liệu !