Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ ngư dân, chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Trong giai đoạn năm 2019-2020, Satra đã tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho ngư dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ ngư dân, chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo
 Satra vì biển đảo quê hương.

Chiều 25/9, Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV – Satra tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020; sinh hoạt chính trị chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tổng kết chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” giai đoạn năm 2019-2020.

Đối với chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, trong giai đoạn năm 2019-2020, Satra đã tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho ngư dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Riêng trong năm 2019, Satra đã đóng góp vào quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổng số tiền 600 triệu đồng để tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, điều trị bệnh hiểm nghèo cho thiếu nhi là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cơ sở vật chất, ngư cụ, thiết bị, kinh phí cho ngư dân… Hỗ trợ quà tặng chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo thông qua chuyến đi Trường Sa do Quỹ Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” tổ chức với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Đồng hành cùng ngư dân đánh bắt xa bờ bám biển và góp phần khắc phục hậu quả do hạn, mặn gây ra tại các tỉnh ven biển miền Tây Nam Bộ, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực: tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, chương trình đã tặng 33 bồn chức nước 500 lít, 6 bồn chứa nước 2.000 lít, tặng 10 xe đạp cho học sinh và 226 bộ sách giáo khoa cho con em ngư dân các xã Bảo Thuận, Bảo Thạnh tổng trị giá gần 85 triệu đồng; tại huyện Côn Đảo, chương trình đã tặng 30 bồn chứa nước 500 lít cho ngư dân với tổng trị giá gần 30 triệu đồng; tại huyện đảo Thổ Chu, chương trình đã tặng 3 mô hình thùng rác thân thiện môi trường và các bảng tuyên truyển bảo vệ môi trường trên đảo với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Satra còn tổ chức các đợt thăm hỏi, giao lưu và hỗ trợ cán bộ chiến sĩ Vùng 2 với tổng trị giá 550 triệu đồng; Các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Tổng Công ty tiếp tục tổ chức, tham gia các hoạt động giao lưu, phối hợp với các lực lượng hải quân Vùng 2. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Ban tổ chức chương trình tiếp tục thực hiện công tác thăm hỏi và tặng quà Tết cho lực lượng cán bộ chiến sĩ đóng quân tại Vùng 3, Vùng 4, Vùng 5 Hải quân với tổng kinh phí 550 triệu đồng.

 

Ông Trương Văn Rón, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn cho biết, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên hoạt động sản xuất kinh doanh của hệ thống các doanh nghiệp trực thuộc, doanh nghiệp thành viên, liên doanh, liên kết của Tổng Công ty gặp rất nhiều khó khăn, đời sống thu nhập của người lao động có sụt giảm nhất định.

Thế nhưng tấm lòng yêu nước, hướng về biển đảo quê hương, hướng về cán bộ chiến sĩ, lực lượng chấp pháp và những người ngư dân đang ngày đêm canh giữ vùng trời, vùng biển của các thế hệ người lao động Satra vẫn vẹn nguyên; quyết tâm góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên biển để phát triển đất nước.

Ban Chỉ đạo Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” mong tiếp tục được đón nhận sự, ủng hộ vật chất và tinh thần từ các cấp ủy, Ban điều hành các doanh nghiệp thành viên, các tiểu thương, các đối tác và người lao động Satra; giúp cho Ban Tổ chức Chương trình tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho ngư dân và các lực lượng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Đồng thời, tiếp tục kết hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền về tình hình thời sự Biển Đông. 

Tại hội nghị, Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” đã dành tặng cán bộ, chiến sĩ Chi đội Kiểm ngư số 2 số tiền 50 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.

P. V

Chủ đề :

biển đảo

 
List comment
 
 
Ngư dân bàng hoàng kể lại giây phút tàu câu mực chìm trên biển
icon

Sau khi nghe tiếng động lớn, chủ tàu chạy xuống khoang kiểm tra thì thấy nước tràn vào. Ông cùng 46 thuyền viên hô hoán nhau bịt lỗ thủng song bất thành.

 
 
Tàu cá Nghệ An bị tàu nước ngoài đâm chìm, 2 thuyền viên mất tích
icon

Trong quá trình khai thác hải sản trên vùng biển Phú Yên, ngày 9/3, tàu cá TB 96666-TS có 9 thuyền viên bị tàu hàng nước ngoài đâm chìm, 7 người đã được tìm thấy, còn 2 người hiện vẫn mất tích.

 
 
Gần Tết, trúng đậm mùa moi biển, ngư dân xứ Thanh thu tiền triệu mỗi ngày
icon

Những con thuyền cập bến mang theo hàng tạ đến hàng tấn moi (ruốc) vào bờ,  thương lái xếp hàng mua ngay lập tức. Mùa moi biển ngày cận Tết năm nay mang lại thu nhập tiền triệu mỗi ngày cho ngư dân vùng biển Thanh Hóa.

 
 
'Chuyên cơ tàu biển' Cần Giờ Vũng Tàu vừa được vận hành có giá vé bao nhiêu?
icon

Phà biển 'xịn sò' sang chảnh và xịn sò từ Cần Giờ (TP.HCM) đi Vũng Tàu vừa chính thức được đưa vào vận hành với thời gian khoảng 30 phút. Sở G​iao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh vừa đưa ra mức vé đi phà biển từ 70.000 đồng/người.

 
 
Hiệu quả từ cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”
icon

Biên giới, biển đảo là một phần lãnh thổ trọng yếu của đất nước. Việc tuyên truyền, giáo dục tình yêu quê hương, tình yêu biển đảo cho các thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ là việc làm rất quan trọng.

 
 
Nhiều ca bệnh nguy kịch từ đảo được cấp cứu y tế đường hàng không
icon

Trong thời gian qua, Binh đoàn 18 đã tổ chức nhiều chuyến bay cấp cứu y tế, trong đó có những chuyến bay trên biển xa. Các chuyến bay đều bảo đảm an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân và lực lượng, phương tiện của đơn vị.

 
Bệnh viện 175 với công tác y tế biển đảo
icon

Trong những năm qua, Bệnh viện 175, Bộ Quốc phòng đã tích cực hỗ trợ công tác y tế biển đảo tại khu vực phía nam giúp cứu sống được nhiều bệnh nhân.

 
Quảng Ninh phát triển kinh tế biển theo Nghị quyết số 36
icon

Sau 2 năm triển khai Nghị quyết 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Quảng Ninh phấn đấu trở thành tỉnh trọng điểm phát triển kinh tế biển.

 
Khánh Hoà: Nhiều giải pháp phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường biển
icon

Thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, những năm qua tỉnh Khánh Hoà đã đưa ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế biển đảo.

 
10 năm huy động nhân lực, phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền
icon

Từ năm 2017 đến nay, Lực lượng Cảnh sát biển đã được Quân ủy Trung ương giao nhiệm vụ chủ trì triển khai nhiệm vụ huy động nhân lực, tàu thuyền và phương tiện dân sự tham gia bảo vệ chủ quyền.