Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ ngư dân, chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Trong giai đoạn năm 2019-2020, Satra đã tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho ngư dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Doanh nghiệp chung tay hỗ trợ ngư dân, chiến sĩ bảo vệ chủ quyền biển đảo
 Satra vì biển đảo quê hương.

Chiều 25/9, Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV – Satra tổ chức hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2019 – 2020; sinh hoạt chính trị chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và tổng kết chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” giai đoạn năm 2019-2020.

Đối với chương trình “Satra vì biển đảo quê hương”, trong giai đoạn năm 2019-2020, Satra đã tổ chức được nhiều hoạt động chăm lo, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho ngư dân và các lực lượng đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Riêng trong năm 2019, Satra đã đóng góp vào quỹ “Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM tổng số tiền 600 triệu đồng để tổ chức khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí, điều trị bệnh hiểm nghèo cho thiếu nhi là con em ngư dân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ cơ sở vật chất, ngư cụ, thiết bị, kinh phí cho ngư dân… Hỗ trợ quà tặng chăm lo cho cán bộ, chiến sĩ, người dân trên các đảo thông qua chuyến đi Trường Sa do Quỹ Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu” tổ chức với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Đồng hành cùng ngư dân đánh bắt xa bờ bám biển và góp phần khắc phục hậu quả do hạn, mặn gây ra tại các tỉnh ven biển miền Tây Nam Bộ, Ban tổ chức chương trình đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo thiết thực: tại huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre, chương trình đã tặng 33 bồn chức nước 500 lít, 6 bồn chứa nước 2.000 lít, tặng 10 xe đạp cho học sinh và 226 bộ sách giáo khoa cho con em ngư dân các xã Bảo Thuận, Bảo Thạnh tổng trị giá gần 85 triệu đồng; tại huyện Côn Đảo, chương trình đã tặng 30 bồn chứa nước 500 lít cho ngư dân với tổng trị giá gần 30 triệu đồng; tại huyện đảo Thổ Chu, chương trình đã tặng 3 mô hình thùng rác thân thiện môi trường và các bảng tuyên truyển bảo vệ môi trường trên đảo với tổng trị giá 30 triệu đồng.

Ngoài ra, Satra còn tổ chức các đợt thăm hỏi, giao lưu và hỗ trợ cán bộ chiến sĩ Vùng 2 với tổng trị giá 550 triệu đồng; Các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Tổng Công ty tiếp tục tổ chức, tham gia các hoạt động giao lưu, phối hợp với các lực lượng hải quân Vùng 2. Nhân dịp Xuân Canh Tý 2020, Ban tổ chức chương trình tiếp tục thực hiện công tác thăm hỏi và tặng quà Tết cho lực lượng cán bộ chiến sĩ đóng quân tại Vùng 3, Vùng 4, Vùng 5 Hải quân với tổng kinh phí 550 triệu đồng.

 

Ông Trương Văn Rón, Phó Bí thư Đảng ủy Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn cho biết, trong năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên hoạt động sản xuất kinh doanh của hệ thống các doanh nghiệp trực thuộc, doanh nghiệp thành viên, liên doanh, liên kết của Tổng Công ty gặp rất nhiều khó khăn, đời sống thu nhập của người lao động có sụt giảm nhất định.

Thế nhưng tấm lòng yêu nước, hướng về biển đảo quê hương, hướng về cán bộ chiến sĩ, lực lượng chấp pháp và những người ngư dân đang ngày đêm canh giữ vùng trời, vùng biển của các thế hệ người lao động Satra vẫn vẹn nguyên; quyết tâm góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, đồng thời giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trên biển để phát triển đất nước.

Ban Chỉ đạo Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” mong tiếp tục được đón nhận sự, ủng hộ vật chất và tinh thần từ các cấp ủy, Ban điều hành các doanh nghiệp thành viên, các tiểu thương, các đối tác và người lao động Satra; giúp cho Ban Tổ chức Chương trình tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho ngư dân và các lực lượng bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Đồng thời, tiếp tục kết hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân thường xuyên tổ chức các hoạt động tuyên truyền về tình hình thời sự Biển Đông. 

Tại hội nghị, Chương trình “Satra vì biển đảo quê hương” đã dành tặng cán bộ, chiến sĩ Chi đội Kiểm ngư số 2 số tiền 50 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa khác.

P. V

Chủ đề :

biển đảo

 
List comment
 
 
Hải quân giúp ngư dân khai thác thuỷ sản an toàn, đúng luật
icon

Đoàn công tác đã đến các tàu cá, tuyên truyền cho ngư dân các văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam về biển, khai thác, đánh bắt hải sản an toàn, bền vững, đúng pháp luật gắn với bảo vệ môi trường.

 
 
An Giang: Tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới cho thanh thiếu niên
icon

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức trong cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
 
Nhân rộng mô hình giáo dục tình yêu biển đảo cho học sinh, sinh viên
icon

Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, thời gian qua mô hình giáo dục biển đảo đã và đang được nhiều trường học thực hiện, có sức lan tỏa cao, hiệu quả thiết thực, được nhiều học sinh, sinh viên đón nhận.

 
 
Quảng Nam: Tăng cường ý thức về chủ quyền biển đảo trong nhà trường
icon

Thời gian qua ngành giáo dục TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) luôn tăng cường công tác giáo dục nhằm tạo nhận thức, ý thức về chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong các nhà trường.

 
 
Đưa giáo dục tình yêu biển đảo vào chương trình chính khóa
icon

Nhận thức được tầm quan trọng của giáo dục tình yêu biển đảo với thế hệ trẻ, thời gian qua, ngành giáo dục Khánh Hòa đã đưa giáo dục biển đảo vào chương trình chính khóa ở trường phổ thông.

 
 
Nhiều giờ vật lộn với sóng biển cứu 39 thuyền viên ở Quảng Nam
icon

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam cho biết vừa vượt sóng xuyên đêm cứu nạn 39 thuyền viên tàu cá Quảng Nam thành công.

 
Vùng 2 Hải quân tặng ngư dân tỉnh Sóc Trăng 500 lá cờ Tổ quốc
icon

500 lá cờ Tổ quốc, 100 áo phao cứu sinh và 1000 bộ tài liệu tuyên truyền những điều cần biết khi khai thác thủy sản trên biển được Vùng 2 Hải quân trao tặng cho 25 tàu cá trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

 
Trực thăng đưa ngư dân hôn mê sâu từ Trường Sa vào đất liền chữa trị
icon

Trực thăng EC-225 mang số hiệu VN 1869 cùng đoàn công tác đã đưa bệnh nhân Trần Quốc Anh về Bệnh viện 175 để tiếp tục chữa trị.

 
Telehealth kết nối y tế hải đảo tới đất liền
icon

Huyện đảo Cô Tô, Quảng Ninh là 1 trong 1000 điểm cầu kết nối bệnh viện khám, chữa bệnh từ xa do Bộ Y tế tổ chức giúp bệnh nhân tại huyện đảo được tham gia khám chữa bệnh với các chuyên gia trong đất liền.

 
Quảng Ninh có thêm Khu kinh tế ven biển Quảng Yên rộng trên 13.000 ha
icon

Ngày 24/9, Thủ tướng Chính phủ có quyết định về việc thành lập Khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.