Bình Thuận: La Gi vừa phòng dịch vừa không làm gián đoạn khai thác thủy sản

UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa cho phép tàu thuyền thị xã gắn thiết bị giám sát hành trình hoạt động thủy sản trên biển từ 00 giờ 00 phút ngày 09/9/2021.

Bình Thuận: La Gi vừa phòng dịch vừa không làm gián đoạn khai thác thủy sản
Ảnh minh hoạ 

Theo đó, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được kịp thời, hiệu quả, không để phát sinh các nguồn lây dịch bệnh qua tuyến biển; đặc biệt, đang trong vụ cá Nam, không làm gián đoạn hoạt động khai thác thủy sản của các tàu thuyền cũng như các chuỗi sản xuất cung ứng hàng hoá thiết yếu tại Cảng cá La Gi, UBND thị xã giao Đồn Biên phòng Phước Lộc, Ban Quản lý Cảng La Gi phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên cơ sở phương án hiện có, khẩn trương điều chỉnh, bổ sung, sữa đổi cho phù hợp với tình hình mới, nhằm làm cơ sở để các chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân hoạt động trên biển đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phòng Kinh tế thị xã khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn các biểu mẫu đơn xin đánh bắt hải sản (kèm cam kết), phương án mẫu cung ứng nhiên liệu, thực phẩm, các điều kiện cần thiết phục vụ chuyến biển để UBND các xã, phường, Ban Quản lý Cảng La Gi và các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp cho các chủ tàu thực hiện.

 

Đối với ngư dân có nhu cầu đăng ký tham gia hoạt động trên biển, nếu đang sinh sống tại khu vực phong tỏa; các chủ tàu cá cần tổ chức đưa tập trung lực lượng này đến cảng cá La Gi để làm xét nghiệm và có sự giám sát của UBND các xã, phường; tuyệt đối không được để ngư dân tự động đi ra khỏi khu vực phong toả.

UBND thị xã giao Trung tâm Y tế La Gi phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Lộc, Trạm Kiểm ngư khu vực La Gi, Ban Quản lý Cảng La Gi và UBND các xã, phường chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, vật chất thường trực hàng ngày tại Cảng để tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân lao động trên tàu cá (có trả phí) trước khi xuất, nhập bến tại khu vực Chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành thị xã tại cảng cá La Gi.

T. Dân 

 
List comment
 
 
Thanh Hóa: Phòng chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi
icon

UBND tỉnh Thanh Hoá vừa ban hành kế hoạch phòng, chống một số dịch bệnh nguy hiểm trên thủy sản nuôi giai đoạn 2021-2030.

 
 
Ứng dụng các giải pháp công nghệ trong nuôi thủy hải sản công nghệ cao
icon

Việc ứng dụng khoa học công nghệ là yếu tố quan trọng giúp duy trì năng lực nuôi trồng, chế biến, cung cấp thủy hải sản cho thành phố Hải Phòng và thị trường trong nước.

 
 
Hà Tĩnh tăng cường khắc phục triệt để cảnh báo “thẻ vàng” của EC
icon

UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu Ban Quản lý các cảng cá, Văn phòng Đại diện thanh tra, kiểm soát nghề cá thực hiện nghiêm công tác kiểm soát tàu cá cập, rời cảng; kiểm soát chặt chẽ sản lượng hải sản qua cảng theo chuỗi.  

 
 
Tổng sản lượng thủy sản 8 tháng ước đạt 5,7 triệu tấn
icon

Sản lượng khai thác tháng 8/2021 ước đạt 357,6 nghìn tấn, giảm 0,8 % so với cùng kỳ năm trước, đưa sản lượng lũy kế 8 tháng ước đạt 2.704,8 nghìn tấn, tăng 0,8 % so với cùng kỳ năm 2020.

 
 
Nam Định đặt nhiều mục tiêu phát triển kinh tế biển ở 3 huyện Nghĩa Hưng, Hải Hậu, Giao Thủy
icon

Nam Định phấn đấu đến năm 2030, tổng giá trị sản xuất 3 huyện ven biển chiếm tỷ trọng trên 45% so với toàn tỉnh; tổng thu ngân sách nhà nước đạt khoảng 8.000 - 9.000 tỷ đồng.

 
 
Quảng Trị đẩy mạnh tuyên truyền chống khai thác IUU, lắp đặt thiết bị giám sát tàu cá
icon

Thực hiện các giải pháp quyết liệt chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định, từ đầu năm 2021 đến nay, tỉnh Quảng Trị không có tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài bị bắt giữ.

 
Tiền Giang phấn đấu đến năm 2025, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 520 triệu USD
icon

Tỉnh Tiền Giang đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm nông lâm thủy sản đạt khoảng 520 triệu USD đạt 650 triệu USD vào năm 2030.  

 
Quảng Ninh: Định hướng phát triển kinh tế biển của Vân Đồn
icon

Ở vị trí đặc biệt, huyện Vân Đồn là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế cả về thiên nhiên, văn hóa và con người, tạo nên thế vững chắc, trụ cột trong phát triển kinh tế biển.

 
Hải Phòng ưu tiên phát triển kinh tế biển
icon

Hải Phòng là địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển cảng biển, có tiềm năng để phát triển du lịch biển, nuôi trồng thủy sản và các lĩnh vực kinh tế biển khác. 

 
Những khuyến cáo đối với cơ sở nuôi trồng thủy sản trước mùa mưa bão
icon

Trung tâm Quan trắc Môi trường và Bệnh thủy sản Miền Bắc - Viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản I đã có những khuyến cáo đối với các cơ sở nuôi trồng thủy sản khi mùa mưa bão đến gần.