Nam Định đảm bảo ATTP trong khu cách ly và bếp ăn tập thể của doanh nghiệp

Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định đã tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định và một số doanh nghiệp trên địa bàn.
Nam Định đảm bảo ATTP trong khu cách ly và bếp ăn tập thể của doanh nghiệp
Nam Định đảm bảo ATTP trong khu cách ly và bếp ăn tập thể của DN

Vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế là mục tiêu kép mà chúng ta đặt ra trước diễn biến dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp.

Vì vậy An toàn thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe, nâng cao miễn dịch để phòng ngừa dịch bệnh là nhiệm vụ quan trọng được các địa phương trong toàn tỉnh Nam Định chú trọng thực hiện.

Trung tuần tháng 6/2021, ông Lê Lợi, Phó Chi cục trưởng  Chi cục ATVSTP tỉnh Nam Định đã dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại Trung tâm quản lý công dân cách ly y tế số 1 tỉnh Nam Định do Trung đoàn 180 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nam Định đảm nhiệm. Đây là điểm cách ly tập trung thực hiện nấu ăn tại chỗ phục vụ cho hàng trăm người trở về từ vùng dịch, từ nước ngoài về của tỉnh Nam Định.

Để công tác phòng chống dịch đảm bảo, an toàn, lĩnh vực  ATTP luôn được Trung tâm quan tâm hàng đầu từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế, chế biến nấu nướng và chia ăn. Nhà bếp được thiết kế theo nguyên tắc 1 chiều, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến, nấu nướng và ăn uống đảm bảo vệ sinh sạch sẽ an toàn trước và sau khi sử dụng.

 

Thức ăn sau khi chế biến được chia suất vào từng hộp xốp, đóng gói riêng biệt, vận chuyển ngay đến khu cách ly và phát cho công dân. Cán bộ chỉ huy Trung đoàn thường xuyên kiểm tra tại nhà bếp và nhắc nhở anh em trong đơn vị chú trọng vấn đề phòng dịch nhưng vẫn đảm bảo ATTP.

Tương tự, tại công ty TNHH Padmac Việt Nam (khu công nghiệp Bảo Minh, huyện Vụ Bản) công ty vừa duy trì sản suất với 1.400 công nhân đồng thời thực hiện tốt hướng dẫn ở công văn số 204/ATTP-NV của Chi cục về việc đảm bảo ATTP phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các doanh nghiệp có bếp ăn tập thể.

Công ty có sáng kiến lắp các tấm vách ngăn tại các bàn ăn nhằm ngăn chặn giọt bắn nước bọt khi tiếp xúc gần và cung cấp dung dịch sát khuẩn, thực hiện vệ sinh, khử khuẩn ngay sau mỗi lượt người lao động ăn, uống.

Người lao động được được bố trí chia làm nhiều ca ăn, khi ăn xong nhanh chóng rời khỏi nhà ăn, tránh tụ tập tiếp xúc không cần thiết.

Kết thúc buổi làm việc, đoàn yêu cầu các đơn vị tiếp tục duy trì thực hiện tốt công tác đảm bảo An toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cho người cách ly và người lao động, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

N. Huyền 

Chủ đề :

attp

 
List comment
 
 
Hà Giang: Triển khai mô hình điểm kiểm soát ATTP tại Làng văn hoá dân tộc Mông
icon

27 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng văn hóa dân tộc Mông, xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) tham gia mô hình điểm được tập huấn nâng cao kiến thức trong công tác bảo đảm ATTP. 

 
 
Nấu cháo ấu tàu ăn chữa khớp, người phụ nữ ngộ độc nặng
icon

Các chuyên gia cảnh báo củ ấu tàu có tác dụng trong đông y nhưng nó lại được xếp vào nhóm độc bảng A nếu dùng ăn uống…

 
 
Đà Nẵng: 66 cơ sở vi phạm vệ sinh ATTP, xử phạt hơn 290 triệu đồng
icon

Trong tháng an toàn thực phẩm năm 2021, các lực lượng ban An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra để xử lý các vấn đề gây mất an toàn thực phẩm.

 
 
Hơn 100 người ngộ độc khi ăn tiệc cưới đã hồi phục, tiếp tục điều tra nguyên nhân
icon

Tối  21/4,  ông Đoàn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Giong (Đắk Nông) xác nhận thông tin hơn 100 người ở xã Quảng Hòa bị ngộ độc khi đi ăn đám cưới tại địa phương đã dần hồi phục.

 
 
Nhiều học sinh đau bụng, nghi bị ngộ độc: Đại diện trường liên cấp Pascal nói gì?
icon

Trong ngày 16/4, nhiều học sinh của trường Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã phải nghỉ học, trong đó đa số có những triệu chứng như sốt, buồn nôn, tiêu chảy…

 
 
1 người tử vong, 5 người nguy kịch do ăn bún riêu chay
icon

Ngày 27/3, Sở Y tế TP.HCM khẳng định, có đủ bằng chứng cho thấy các bệnh nhân ngộ độc do thức ăn (bún riêu chay) chứa độc tố của vi khuẩn Clostridium Botulinum.

 
Nhiều ca nhập viện ngộ độc rượu, mật cá
icon

Thời điểm cận Tết là thời điểm số ca bệnh về ngộ độc thực phẩm tăng lên trong đó có ngộ độc rượu, ngộ độc mật cá trắm.

 
Bắc Ninh: Ban quản lý an toàn thực phẩm tăng cường kiểm tra, đảm bảo ATTP dịp Tết
icon

Đoàn thanh tra liên ngành về ATTP tỉnh Bắc Ninh sau khi thanh, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP tại 14 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm phát hiện 3/14 cơ sở không đạt, đang chờ xử lý.

 
Quảng Ninh tổ chức tập huấn bảo đảm an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học
icon

An toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) mà nhất là ATTP trong các bếp ăn bán trú học đường luôn là vấn đề nóng thu hút sự quan tâm của toàn xã hội.

 
Ba Vì (Hà Nội) tích cực xây dựng mô hình điểm về an toàn thực phẩm
icon

Thời gian tới, huyện Ba Vì sẽ tiếp tục triển khai xây dựng các mô hình điểm về an toàn thực phẩm, trong đó có xây dựng và phát triển các chuỗi sản xuất.