Hải Dương kiểm tra ATTP dịp Tết Trung thu năm 2021

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2021, Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương đã phối hợp với các Sở liên quan kiểm tra 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh…

Thực hiện Công văn số 1032/ATTP-NĐT của Cục An toàn thực phẩm ngày 20/8/2021 về việc bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2021, Chi cục ATVSTP Hải Dương xây dựng Kế hoạch số 18/KH-ATTP ngày 1/9/2021 về kiểm tra, hậu kiểm việc đảm bảo ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

Chi cục đã phối hợp với Sở Công thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiến hành kiểm tra thực tế 25 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong đó, đoàn kiểm tra liên ngành tập trung vào các hàng hóa thực phẩm phục vụ trong dịp Tết Trung thu như bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề.

Nội dung kiểm tra việc bảo đảm các điều kiện an toàn, vệ sinh thực phẩm để sản xuất bánh Trung thu như dụng cụ làm bánh; nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu; nhãn sản phẩm; giấy xác nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đoàn kiểm tra sẽ lấy mẫu sản phẩm và nguyên liệu làm bánh Trung thu để đánh giá mức độ an toàn.

Năm nay, đoàn còn kiểm tra việc tuân thủ quy định về khoảng cách khi làm việc của lao động, trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn để phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở nói trên.

 

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, đồng thời tuân thủ quy trình phòng, chống dịch Covid-19.

Qua công tác kiểm tra, đoàn liên ngành nhận thấy, các cơ sở chấp hành tốt các quy định về thủ tục hành chính, tuân thủ các điều kiện quy định bắt buộc trong sản xuất, kinh doanh như: điều kiện nhà xưởng, vệ sinh môi trường, bảo quản thực phẩm. Hàng hóa thực phẩm đặc biệt là Bánh trung thu có xuất xứ, tem nhãn nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng…

Để đảm bảo ATTP đối với mặt hàng bánh trung thu, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hải Dương khuyến cáo, người tiêu dùng khi lựa chọn và sử dụng bánh trung thu, cần chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, gồm: Tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản… Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

Ngoài ra, sản phẩm cần bảo đảm không bị dập nát, biến dạng, bao bì không rách nát, không có màu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

H. Anh 

Chủ đề :

attp

bánh trung thu

 
List comment
 
 
Bộ Y tế gợi ý chế độ ăn cho người mắc COVID-19 tại nhà và khu cách ly bổ dưỡng, an toàn
icon

Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm) phối hợp với Viện Dinh dưỡng thực hiện nội dung khuyến cáo dinh dưỡng tại nhà và khu cách ly cho người mắc COVID-19.

 
 
Chọn rau củ như thế nào để đảm bảo an toàn thực phẩm
icon

Theo Cục An toàn thực phẩm, rau củ quả là 1 loại thực phẩm đặc biệt, cứ sau 1 ngày là rau xanh mất đi lượng lớn chất dinh dưỡng nhất định, vì vậy, không nên “tích trữ” rau, củ, quả quá lâu.

 
 
Huyện Nguyên Bình, Cao Bằng kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2021
icon

Từ ngày 15 - 20/9/2021, huyện Nguyên Bình đã thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

 
 
Yên Bái phấn đấu đến năm 2025 tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 7 người/100.000 dân
icon

Đến năm 2025, 100% vụ ngộ độc thực phẩm báo cáo được điều tra, xử lý kịp thời. Khống chế tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính dưới 7 người/100.000 dân...  

 
 
Lai Châu tăng cường các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021
icon

Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lai Châu về triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021.

 
 
Dự thảo về 500 điều khoản soát xét/sửa đổi đối với các phụ gia thực phẩm
icon

Hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm lần thứ 52 (CCFA 52) đã thống nhất các dự thảo tiêu chuẩn Codex và một số nội dung liên quan, các dự thảo này được trình lên Đại hội đồng CAC44 (tháng 11/2021) để thông qua.

 
Khẩn trương ban hành quy chuẩn về mức giới hạn Ethylene Oxide trong thực phẩm
icon

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 6382/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam về vụ mì ăn liền Hảo Hảo nhiễm Ethylene Oxide bị thu hồi tại một số nước châu Âu.

 
Cẩn trọng khi mua thực phẩm qua mạng xã hội
icon

Trong những ngày dịch bệnh, nhiều người tìm mua các loại hàng hoá qua mạng xã hội, Facebook... các chuyên gia cảnh báo việc mua hàng online hết sức cẩn trọng.  

 
Mức phí mới khi vi phạm an toàn thực phẩm như thế nào?
icon

Theo Thông tư số 67/2021/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong công tác an toàn thực phẩm, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19/9/2021.

 
Suýt chết vì ăn tiết canh
icon

Ăn tiết canh khoảng 3 ngày, người đàn ông bị sốt cao, rét run, đau mỏi người, xuất huyết dưới da toàn thân và phải nhập viện cấp cứu.