Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng xử phạt 22 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Từ đầu năm đến nay, đoàn liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm quận Hai Bà Trưng kiểm tra tại 10 phường, 1 trung tâm thương mại, 1 chợ, 44 cơ sở, qua đó xử phạt 178.000.000 đồng/22 cơ sở.

Hà Nội: Quận Hai Bà Trưng xử phạt 22 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
Lãnh đạo quận Hai Bà Trưng kiểm tra công tác cung cấp thực phẩm thiết yếu đảm bảo an toàn, chất lượng cho người dân trên địa bàn trong mùa dịch Covid-19.

Hiện nay trên địa bàn quận Hai Bà Trưng quản lý hơn 2.700 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể… Hàng năm, các phòng, ban, ngành thành viên Ban Chỉ đạo ATTP quận đều phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể của quận và UBND 18 phường trong chỉ đạo tổ chức thực hiện, đặc biệt là tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATTP…

Bên cạnh đó, quận cũng tổ chức hàng chục lớp tập huấn thực hiện những nội dung chuyên đề ATTP cho các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phổ biến nâng cao nghiệp vụ quản lý, kỹ năng thanh kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm hành chính cho Ban Chỉ đạo, đoàn thanh kiểm tra liên ngành ATTP quận, phường, lãnh đạo cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục với hàng nghìn người tham dự. Trong năm vừa qua, toàn quận đã in 80.000 tờ rơi phát đến 100% hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại 20 tuyến phố về xử phạt hành chính và quy định điều kiện đảm bảo ATTP tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung cấp thực phẩm. Quận đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP cho 141 cơ sở y tế, 65 cơ sở nông, lâm, thủy sản…

Song song tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức, quận Hai Bà Trưng duy trì 2 đoàn liên ngành kiểm tra, 2 đoàn thanh tra chuyên ngành; cấp phường duy trì 18 đoàn liên ngành kiểm tra, 18 đoàn thanh tra chuyên ngành để thanh kiểm tra chuyên đề hoặc đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Từ đầu năm đến nay, toàn quận chú trọng triển khai kế hoạch hậu kiểm tại các cơ sở được gắn logo nhận diện đủ điều kiện ATTP tại 20 tuyến phố của 18 phường.

Kết quả, quận thẩm định 75 cơ sở, cấp 60 giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; phối hợp Chi cục ATVSTP TP thẩm định, cấp giấy chứng nhận ATTP 41 cơ sở. Đoàn liên ngành kiểm tra ATTP quận kiểm tra tại 10 phường, 1 trung tâm thương mại, 1 chợ, 44 cơ sở, qua đó xử phạt 178.000.000 đồng/22 cơ sở; đoàn liên ngành kiểm tra ATTP phường kiểm tra 257 cơ sở, xử phạt 84.250.000 đồng/52 cơ sở…

Ngoài công tác kiểm tra, tuyên truyền, kết quả nổi bật trong công tác ATTP tại quận Hai Bà Trưng còn thể hiện rõ trong việc xây dựng, nhân rộng được nhiều mô hình đảm bảo ATTP, góp phần phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Đáng chú ý, 18 phường triển khai thực hiện hiệu quả mô hình điểm “Cơ sở (chuỗi cơ sở) sản xuất, kinh doanh đảm bảo vệ sinh ATTP tại 20 tuyến phố”, triển khai tuyến phố ATTP có kiểm soát tại phố Bà Triệu (phường Nguyễn Du, Lê Đại Hành).

 

Hiện đã có 821 cơ sở trên 20 tuyến phố thực hiện chuyên đề ATTP, trong đó toàn quận gắn được 301/300 biển nhận diện cơ sở đủ điều kiện ATTP trên 20 tuyến phố của 18 phường. Cả 56/56 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuyến Bà Triệu đã ký cam kết thực hiện nghiêm quy định pháp luật ATTP, tích cực tham gia hoạt động phường, quận tổ chức.

Quận đang tiếp tục thực hiện mô hình tuyến phố ATTP có kiểm soát tại phố Mai Hắc Đế (phường Nguyễn Du); nhân rộng mô hình điểm ATTP tại phường Lê Đại Hành, Nguyễn Du và bếp ăn tập thể tại các cơ sở giáo dục; duy trì đề án thí điểm quản lý cửa hàng kinh doanh trái cây, với 100% cơ sở đã được gắn biển nhận diện.

Song song đó, có 4 chuỗi sản xuất cung ứng thực phẩm an toàn được xây dựng, hoàn thiện; 82 điểm kinh doanh được xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn…

Nhằm tiếp tục giữ vững kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, thời gian tới toàn quận sẽ tăng cường tuyên truyền phổ biến quy định pháp luật ATTP.

Theo đó, lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng cho biết quận sẽ công khai tên, địa chỉ cơ sở, cá nhân vi phạm ATTP. Việc làm này vừa nhằm răn đe nhưng cũng là hình thức tuyên truyền để người các cơ sở kinh doanh và người dân tuân thủ các quy định pháp luật đối với lĩnh vực ATTP.

Song song với đó, quận cũng nêu gương, nhân rộng mô hình sản xuất, quản lý ATTP tốt để người tiêu dùng tìm đến địa chỉ tin cậy; đẩy mạnh kiểm tra, kiên quyết đình chỉ cơ sở không đủ điều kiện ATTP.

N.Huyền 

Chủ đề :

attp

hà nội

 
List comment
 
 
Hà Nội: Quận Tây Hồ tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm
icon

9 tháng đầu năm, 100% hộ kinh doanh tại các chợ Quận Tây Hồ ký cam kết và thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, không tiêu thụ các sản phẩm không đảm bảo chất lượng.

 
 
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam
icon

Qua kiểm tra cho thấy, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở đáp ứng yêu cầu về ATTP. Tính đến ngày 18/10/2021, các bếp đã phục vụ trên 180.000 suất ăn, chưa ghi nhận sự cố mất an toàn thực phẩm.

 
 
Hà Giang: Đến tận nương rẫy tuyên truyền tránh ngộ độc thực phẩm
icon

Trong 9 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra liên tiếp 5 vụ ngộ độc do độc tố tự nhiên, với tổng số 18 người mắc, 3 người tử vong.

 
 
Lạng Sơn tập huấn Luật An toàn thực phẩm
icon

Thông qua lớp tập huấn, các học viên đã hiểu rõ được trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo phân cấp,

 
 
Hà Nam đảm bảo an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch
icon

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng Kế hoạch triển khai các biện pháp, giải pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
 
Cách đọc thông tin trên nhãn thực phẩm bao gói sẵn để lựa chọn thực phẩm an toàn
icon

Trước tình hình dịch Covid-19, thói quen mua thực phẩm của người tiêu dùng đã có sự thay đổi, thực phẩm bao gói sẵn được mua với số lượng lớn và tích trữ để chế biến phục vụ cho các bữa ăn tại gia đình.

 
Lạng Sơn tăng cường tập huấn an toàn thực phẩm
icon

Trong 9 tháng đầu năm 2021, tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức 14 đợt tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 159 lượt người tham dự.

 
Xử phạt hơn 121 triệu đồng liên quan tới an toàn thực phẩm dịp tết Trung thu
icon

Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra phát hiện hàng trăm cơ sở thực phẩm có tồn tại, vi phạm luật An toàn thực phẩm.

 
Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể
icon

Từ ngày 12/10/2021, Đoàn kiểm tra giám sát của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với Văn phòng HĐND&UBND huyện, thành phố Lạng Sơn để kiểm tra các bếp ăn tập thể thuộc tuyến tỉnh quản lý trên địa bàn huyện, thành phố.

 
Tập huấn sử dụng bộ KIT và cách lấy mẫu an toàn thực phẩm
icon

Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia đã phối hợp với Ban Quản lý An toàn thực phẩm tỉnh Bắc Ninh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm, sử dụng bộ KIT kiểm tra nhanh an toàn thực phẩm.