Chương trình 135: Ireland hỗ trợ Việt Nam hơn 12 triệu Euro

Ireland dự kiến sẽ hỗ trợ tối đa 12 triệu Euro từ chương trình hỗ trợ phát triển nước ngoài của Chính phủ Ireland để xây dựng các dự án hạ tầng quy mô nhỏ tại các xã thuộc Chương trình 135 cho Việt Nam.

Ngày 20/12, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đã tổ chức công bố Chương trình hợp tác hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số (DTTS) giữa Ủy ban Dân tộc (UBDT) và Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, giai đoạn 2017-2020. Tại lễ kí kết, Ireland dự kiến sẽ hỗ trợ tối đa 12 triệu Euro từ chương trình hỗ trợ phát triển nước ngoài của Chính phủ Ireland để xây dựng các dự án hạ tầng quy mô nhỏ tại các xã thuộc Chương trình 135 cho Việt Nam.

Ngày 20/12, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đã tổ chức công bố Chương trình hợp tác hỗ trợ phát triển vùng dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Cụ thể, từ năm 2017 đến năm 2020, mỗi năm Ireland sẽ hỗ trợ tối đa 30.000 Euro cho Việt Nam. Khoản viện trợ nhằm hỗ trợ cải thiện hạ tầng kinh tế - xã hội và khả năng tiếp cận dịch vụ cho các vùng DTTS tại 5 tỉnh Hà Giang, Hoà Bình, Quảng Trị, Kon Tum và Trà Vinh. Ngoài ra, còn có khoản hỗ trợ 600.000 Euro cho dự án hỗ trợ kỹ thuật nhằm tăng cường hiệu quả của các chương trình và chính sách phát triển vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2017-2020.

Được biết, Ireland đã hỗ trợ 60,29 triệu Euro cho Chương trình 135 của Chính phủ Việt Nam từ năm 2006-2016 khi chương trình viện trợ tại Việt Nam bắt đầu. Theo Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam, việc hỗ trợ phát triển cho các vùng DTTS ở Việt Nam trong suốt nhiều năm qua đã được thực hiện vô cùng hiệu quả. Hơn 30 triệu Euro đã được hỗ trợ cho các chương trình và đổi mới các chính sách cho các vùng này kể từ khi Ireland bắt đầu chương trình hợp tác và phát triển tại Việt Nam năm 2017. Những kế hoạch này đều bắt nguồn từ cam kết toàn cầu của Ireland “Vì một thế giới không đói nghèo” đặc biệt tập trung vào các nhóm yếu thế trong đó có Việt Nam.

Được biết, bên cạnh việc hỗ trợ Chương trình 135 và Ủy ban Dân tộc, Ireland còn tài trợ cho một số tổ chức phi Chính phủ Việt Nam và quốc tế và tổ chức của Liên hợp quốc triển khai các dự án thí điểm và nhân rộng mô hình về nâng cao năng lực cộng đồng, chia sẻ bài học kinh nghiệm trong các lĩnh vực an ninh lương thực, dinh dưỡng, bình đẳng giới và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Nam Phương

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !