Chủ tịch tỉnh chỉ đạo báo chí về tin tiêu cực thi cử

Nếu có tin lộ đề, đề sai sót, tiêu cực trong thi... theo công văn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các tỉnh sẽ chỉ đạo cơ quan truyền thông trao đổi với đơn vị chức năng trước khi đăng tin.

Nhằm ngăn chặn các tiêu cực có thể xảy ra trong các kỳ thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi công văn đề nghị Chủ tịch ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố phối hợp thực hiện một số điểm quan trọng.

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo báo chí về tin tiêu cực thi cử - ảnh 1
Sau vụ gian lận tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm ngoái tại Đồi Ngô, Bộ Giáo dục siết chặt kỷ luật phòng thi.

Theo đó Chủ tịch UBND chỉ đạo, kiểm tra để thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục phổ thông và tổ chức tốt ôn tập cho học sinh lớp 12. Nghiêm cấm việc lợi dụng kỳ thi để vận động thu góp, bắt ép học sinh học thêm trái với quy định.

Chủ tịch UBND cũng quyết định thành lập và đảm bảo các điều kiện hoạt động của các hội đồng in sao đề thi, coi thi, chấm, phúc khảo, bố trí cán bộ, giáo viên đủ tiêu chuẩn tham gia công tác thi.

Tăng cường công tác thanh tra giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi, chấm thi và công bố kết quả các kỳ thi.

Bảo đảm không có thí sinh đến thi muộn do ách tắc giao thông. Đề phòng tai nạn giao thông ở các địa bàn đặc biệt như vùng lũ, vùng sông nước, đồi núi hiểm trở.

Đảm bảo cung cấp điện, nước ổn định; thông tin liên lạc thông suốt; đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm đáp ứng việc ăn, nghỉ đối với thí sinh xa nhà.

Điều đặc biệt trong công văn này, Bộ ghi rõ phía tỉnh chỉ đạo các cơ quan truyền thông trao đổi kỹ với các cơ quan có trách nhiệm trước khi cho đăng tải các thông tin nhạy cảm liên quan đến các kỳ thi như lộ đề, đề có sai sót, tiêu cực trong thi... (nếu có).

Thiên Bình

Á hậu Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị chê tham gia show hẹn hò tìm người yêu

Á hậu 1 Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2023 - Bùi Khánh Linh lên tiếng khi bị cho là làm giảm giá trị của danh hiệu á hậu trong mắt công chúng vì tham gia gameshow hẹn hò.

Hồng Diễm 'lột xác' sau 'Trạm cứu hộ trái tim'

Ngay sau khi kết thúc phát sóng "Trạm cứu hộ trái tim", Hồng Diễm lột xác hoàn toàn về ngoại hình so với vai Ngân Hà tại các sự kiện.

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Hoa hậu, á hậu Việt tham gia show hẹn hò và chuyện 'cọc đi tìm trâu'

Hoa hậu Đại dương Trần Thị Thu Uyên và Á hậu Hoa hậu Hoà bình Việt Nam Bùi Khánh Linh gây chú ý khi tham gia gameshow thực tế về hẹn hò "Đảo thiên đường".

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Chí Trung hạnh phúc bên bạn gái kém 18 tuổi, á hậu Huyền My gợi cảm hút mắt

NSƯT Chí Trung và bạn gái Ý Lan tận hưởng hạnh phúc sau 6 năm bên nhau, á hậu Huyền My diện váy cắt xẻ khoe dáng gợi cảm.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

MC Kỳ Duyên U60 'đẹp quên tuổi', Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên luôn giữ được nét rạng rỡ, sắc vóc nổi bật. Diễn viên Hồng Diễm khoe nhan sắc gây thương nhớ.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Đang cập nhật dữ liệu !