Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh lý giải nguyên nhân công nhân “quây” Công ty Samsung

Ông Nguyễn Tử Quỳnh cho biết: “Khi đến giờ làm việc thì máy chấm công bằng vân tay của công ty bị trục trặc, nên trong quá trình kiểm tra giữa công nhân thi công và bảo vệ công trình xảy ra mâu thuẫn, nên đã dẫn đến xô xát”.

Liên quan đến việc hàng nghìn công nhân “quây” công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display, khu Công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh diễn ra vào chiều ngày 28/2, PV Infonet có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tử Quỳnh – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, để hiểu rõ hơn về nguyên nhân vụ việc.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh lý giải nguyên nhân công nhân “quây” Công ty Samsung - ảnh 1

Khu vực được cho là xảy ra vụ việc.

Ông Nguyễn Tử Quỳnh cho biết: “Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến vụ việc là mâu thuẫn giữa nhóm bảo vệ của Công ty Samsung Display với công nhân đang thi công nhà máy này.

Sự việc xảy ra là do đến giờ làm việc thì máy chấm công bằng vân tay của công ty bị trục trặc, nên trong quá trình kiểm tra giữa công nhân thi công công trình, không phải công nhân sản xuất và các bảo vệ công trình dẫn đến mâu thuẫn, nên đã xảy ra xô ​xát”.

Ngoài ra, ông Nguyễn Tử Quỳnh cũng thông tin: “Việc xảy ra xô xát giữa công nhân và bảo vệ công trình toàn là người Việt Nam với nhau, không liên quan gì đến Samsung.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự việc, phía Công ty Samsung Display cũng rút kinh nghiệm sâu sắc và có biện pháp xử lý nghiêm vụ việc, nhằm tránh sự cố không đáng có xảy ra tiếp theo”.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh lý giải nguyên nhân công nhân “quây” Công ty Samsung - ảnh 2

Cơ quan chức năng đến hiện trường vụ việc.

Theo ông Nguyễn Tử Quỳnh, ngay sau khi xảy ra sự việc, lực lượng công an tỉnh đã đến hiện trường, giải tán đám đông, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Ở một diễn biến khác cũng liên quan đến vụ việc nhưng đó là thông tin từ một lãnh đạo Vị lãnh đạo Công ty Samsung Việt Nam, đó là vào khoảng 13h ngày 28/2, tại công trường thi công mở rộng nhà máy Samsung Display, khu Công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra một vụ va chạm giữa công nhân của nhà thầu xây dựng và các bảo vệ tại công trường.

Vị lãnh đạo này khẳng định rằng không có mâu thuẫn nào xảy ra giữa Samsung và người lao động Việt Nam, đây hoàn toàn là hiểu nhầm giữa đội bảo vệ và công nhân xây dựng trong quá trình kiểm tra an ninh ra vào khu vực công trường kéo dài hơn dự kiến.

Lý do dẫn đến mâu thuẫn này, vị lãnh đạo Công ty Samsung chia sẻ: “Khu công trường đang xây dựng này có hơn 10 nghìn công nhân, nên công việc quản lý cũng gặp nhiều khó khăn.

Có một số công nhân thường xuyên đi muộn và có người khi vào nơi làm việc không đeo thẻ… Nhưng khi bảo vệ nhắc nhở… họ lại kéo người đến gây sự”.

Theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi vụ va chạm xảy ra, lực lượng công an địa phương đã có mặt kịp thời, tiến hành hòa giải và đám đông đã giải tán sau đó 40 phút. Hiện giờ, mọi công nhân tại công trường đã trở lại làm việc bình thường.

Vụ việc trên chỉ là hiểu nhầm và không có bất kỳ thương tích nào về phía người lao động Việt Nam.

Tiến Dũng

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !