Chủ tịch Thanh Hóa yêu cầu giải quyết vướng mắc tại cảng container Long Sơn

Để đảm bảo việc xây dựng cảng container Long Sơn tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia sớm diễn ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị rà soát, giải phóng và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu; nhưng phải đảm bảo quyền lợi của người dân.

Việc xây dựng cảng container Long Sơn ở xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vẫn còn nhiều vướng mắc.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo về kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị nghe báo cáo và giải quyết vướng mắc, khó khăn trong việc triển khai đầu tư xây dựng cảng container Long Sơn tại xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia.

Theo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng, sau khi nghe báo cáo của các sở, ban, ngành; cũng như Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác xuống địa bàn nắm bắt tình hình, triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền, vận động để nhân dân hiểu và đồng thuận trong việc xây dựng cảng container Long Sơn. Tuy nhiên còn một số vấn đề cần rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.

Theo đó, công tác tuyên truyền, vận động các hộ ký cam kết ủng hộ triển khai dự án chưa đồng bộ; việc triển khai công việc của các sở, ngành, đơn vị còn chậm, trách nhiệm chưa cao, chưa cụ thể.

Việc đề xuất giải quyết vấn đề neo đậu tàu thuyền cho ngư dân chưa đạt yêu cầu, chưa khảo sát kỹ và lắng nghe ý kiến nhân dân.

Trong thời gian tới, để kịp thời bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án, tạo sự đồng thuận của nhân dân, đảm bảo môi trường đầu tư vào khu kinh tế Nghi Sơn cũng như môi trường đầu tư của tỉnh, thống nhất thời gian hoàn thành các điều kiện cần thiết để triển khai dự án cảng container Long Sơn chậm nhất vào ngày 20/3/2018.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị chức năng liên quan làm tốt nhiệm vụ được giao.

Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ được giao kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm pháp luật, cản trở thi công dự án; xem xét điều tra đối với các đối tượng ném chất bẩn vào nhà dân; tiếp tục nắm tình hình, rà soát các đối tượng theo nhiệm vụ được giao để xử lý.

Đối với UBND huyện Tĩnh Gia chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, nắm lại số hộ dân bị ảnh hưởng khi triển khai bến số 3, số 4 cảng container Long Sơn và nghiên cứu mức đền bù giải phóng mặt bằng cũng như hỗ trợ nghề cá đảm bảo thỏa đáng theo quy định, đề xuất giải pháp khu neo đậu tàu thuyền tạm.

Các ban, ngành, Ban quản lý khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp phối hợp với nhau giải quyết vướng mắc trong giải phóng mặt bằng, đền bù và một số cơ chế trong giải phóng mặt bằng phù hợp.

Trước đó, cuối năm 2017, cho rằng việc thi công cảng container Long Sơn gây ảnh hưởng đến việc sinh nhai mất nơi neo đậu tàu thuyền nên người dân xã Hải Hà, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) đã tập trung đến trụ sở UBND xã và hiện trường thi công cảng để phản đối việc thi công.

Ngay sau đó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng các đơn vị liên quan đối thoại với người dân xã Hải Hà để giải quyết vướng mắc và nghe ý kiến của nhân dân cũng như đề nghị tạm dừng thi công bến cảng số 1 và 2 do ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.Trần Nghị

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !