Chủ tịch MTTQ xã bị truy thu hơn 20 triệu đồng tiền điện vì vi phạm

Do vi phạm trong sử dụng điện sinh hoạt, ông Nguyễn Hữu Cường (SN 1968, thôn Thanh Phúc, xã Đức Đồng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) vừa bị điện lực huyện này phát hiện và tiến hành truy thu hơn 20 triệu đồng.

Trong quá trình tiến hành kiểm tra khách hàng sử dụng điện trên địa bàn xã Đức Đồng (huyện Đức Thọ), ngày 24/12/2020, tổ kiểm tra Chi nhánh Điện lực Đức Thọ (Công ty Điện lực Hà Tĩnh) đã phát hiện khách hàng Nguyễn Hữu Cường vi phạm trong quá trình sử dụng điện.

{keywords}
Ngôi nhà của ông Cường suốt ngày đóng cửa sau sự việc xảy ra.

Cụ thể, tại cột 11-4/3, thuộc Trạm biến áp Đức Đồng 3 (thôn Thanh Phúc, xã Đức Đồng), ông Nguyễn Hữu Cường (SN 1968, nghề nghiệp tự do) đã dùng 1 cái đinh đóng vào dây nguồn xuống hộp công tơ (pha lửa), sau đó đấu vào 1 sợi dây kéo thẳng vào nhà để sử dụng điện sinh hoạt gia đình mà không qua hệ thống đo đếm.

{keywords}
Vị trí đấu nối trước công tơ tại cột 11-4/3, thuộc Trạm biến áp Đức Đồng 3 (thôn Thanh Phúc, xã Đức Đồng) của gia đình ông Nguyễn Hữu Cường.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản kiểm tra sử dụng điện trước sự chứng kiến của Bí thư, thôn trưởng thôn Thanh Phúc (xã Đức Đồng); đồng thời tạm ngừng cấp điện đối với khách hàng vào lúc 15h40 ngày 24/12/2020.

Theo Hóa đơn giá trị gia tăng (tiền điện) của Điện lực Đức Thọ, chỉ số điện tiêu thụ của khách hàng là 6.496 Kwh. Căn cứ vào mức giá hiện tại, tổng số tiền mà ông Nguyễn Hữu Cường phải thanh toán là 20.915.171 đồng (Hai mươi triệu, chín trăm mười lăm nghìn, một trăm bảy mốt đồng).

{keywords}
Hóa đơn tiền điện của gia đình ông Cường sau khi điện lực kiểm tra, phát hiện vi phạm.

Trao đổi với PV Infonet, ông Hà Trọng Thể, Giám đốc Điện lực Đức Thọ cho biết, sau khi phát hiện, đơn vị đã tiến hành lập biên bản hiện trường, có xác nhận của chính quyền địa phương, thôn xóm, sau đó tính toán truy thu lại phần sản lượng mà khách hàng sử dụng không qua công tơ.

Nói về cách tính toán để truy thu sản lượng điện mà khách hàng đã sử dụng ngoài hệ thống đo đếm, Giám đốc Điện lực Đức Thọ thông tin: “Đối với việc vi phạm trong sử dụng điện, điện lực có phần mềm để tính toán riêng, đó là thống kê công suất tất cả các thiết bị sử dụng điện hiện có trong gia đình, xác định thời gian sử dụng, trừ đi những ngày cắt điện và khối lượng điện đã sử dụng qua đồng hồ để xác định khối lượng điện năng tiêu thụ”.

Cũng theo ông Thể, trong năm vừa qua, đơn vị đã phát hiện 5 vụ vi phạm sử dụng điện trên địa bàn, trong đó có trường hợp truy thu đến 60 triệu đồng. Hiện Điện lực Đức Thọ đã gửi hồ sơ sangPphòng Kinh tế hạ tầng để có căn cứ ra quyết định xử phạt theo quy định của pháp luật.

Ông Nguyễn Quang Cảnh, Bí thư chi bộ thôn Thanh Phúc (xã Đức Đồng) xác nhận có sự việc nói trên và cho biết: “Hôm đó bí thư, thôn trưởng được mời đến để ghi nhận hiện trường và ký vào biên bản xác nhận có sự việc như thế. Còn về chuyên môn thì do điện lực làm, thôn không nắm được”.

Được biết, vợ ông Cường là bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, hiện là Chủ tịch UBMTTQ xã Đức Đồng.

Trần Hoàn

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Ưu đãi giảm giá bib VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight

Từ ngày 18/1, VPBank dành tặng ưu đãi giảm giá hấp dẫn khi khách hàng đăng ký mua bib tham gia giải chạy VPBank VnExpress Marathon Ho Chi Minh City Midnight 2024 trên ứng dụng ngân hàng số VPBank NEO.

Đang cập nhật dữ liệu !