Chủ cơ sở cai nghiện xây nhà yến trái phép, ngang nhiên hoạt động suốt 9 tháng

Đã gần 9 tháng trôi qua nhưng lực lượng chức năng phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) vẫn chưa xử lý được căn nhà yến xây dựng trái phép ngay bên cơ sở cai nghiện ma túy tư nhân.

{keywords}
Bà Giang cho xây nhà nuôi yến (màu trắng) sát bên cơ sở cai nghiện ma túy.

Ngày 21/12, ông Nguyễn Đức Tưởng, Chủ tịch UBND phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác nhận, đơn vị đang yêu cầu bà Nguyễn Thị Giang, chủ cơ sở cai nghiện ma túy Tâm &Thành (TDP 7, phường Ea Tam) hợp tác để xử lý việc xây nhà nuôi yến trái phép.

Trước đó, vào đầu năm 2021, bà Giang đã cho xây dựng một nhà nuôi yến sát cơ sở cai nghiện ma túy Tâm & Thành tại TDP 7, phường Ea Tam.

Đến ngày 5/4/2021, UBND phường Ea Tam đã lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo nội dung biên bản, bà Giang đã tự ý chuyển đổi đất trồng cây hàng năm sang đất ở đô thị mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; xây dựng nhà cấp bốn trái phép có chiều cao 11m trên diện tích 5x25m (tổng 125m2).

Tiếp đó, ngày 16/4/2021, UBND TP Buôn Ma Thuột đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Giang 8 triệu đồng. Ngoài ra, UBND TP Buôn Ma Thuột buộc bà Giang phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời gian 10 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt).

Từ ngày UBND TP Buôn Ma Thuột ra quyết định xử phạt, buộc bà Giang khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm đến nay đã gần 9 tháng. Tuy nhiên, bà Giang không chấp hành. Hiện tại, căn nhà yến đồ sộ, cao chọc trời vẫn nghiễm nhiên hoạt động.

Theo ghi nhận thực tế của PV Infonet, nhà yến mà bà Giang xây dựng trái phép nằm sát bên cơ sở cai nghiện ma túy Tâm & Thành. Mỗi ngày, những âm thanh “dụ yến” từ nhà yến phát ra rất ồn ào, khó chịu.

Chủ tịch UBND phường Ea Tam cho rằng, cơ sở cai nghiện ma túy của bà Giang là cơ sở tư nhân, được cấp phép và hiện đã đi vào hoạt động. Tuy nhiên, việc xây nhà yến sát bên cơ sở cai nghiện không được hợp lý. Bởi lẽ, cơ sở cai nghiện cần không gian yên tĩnh để các học viên nghỉ ngơi.

Cũng theo lãnh đạo phường Ea Tam, thời gian qua, chính quyền địa phương đã liên hệ với bà Giang nhiều lần. Tuy nhiên, người này lấy lý do đang ở Vũng Tàu, dịch Covid-19 phức tạp nên chưa lên Đắk Lắk được để hợp tác. “Vì công trình xây dựng lớn, chúng tôi sẽ báo cáo tiếp về UBND TP Buôn Ma Thuột để có hướng xử lý phù hợp”, ông Tưởng thông tin.

Trần Nhân

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Đang cập nhật dữ liệu !