Chủ bỏ quên, chú chó tự mình tìm đường về cách nhà 60 km trong 26 ngày

Chú chó trung thành miệt mài đi bộ gần 60 km tìm đường về nhà với chủ ở Hàng Châu, Trung Quốc.

{keywords}
Chủ bỏ quên, chú chó Dou Dou tự mình tìm đường về nhà

Nhiều người không tin nhưng thực tế cho thấy có rất nhiều câu chuyện ly kỳ về hành trình chó đi lạc rất xa rồi sau đó tìm được đường về nhà một cách an toàn. Những chú chó chỉ cần dùng đến khả năng đánh hơi và tầm nhìn vượt trội của mình là có thể tìm chính xác ngôi nhà bản thân từng ở. 

Chú chó 7 tuổi, có tên là Dou Dou đã bị gia đình chủ bỏ quên khi dừng xe trên trạm nghỉ trong cuộc hành trình dài. Chú chó trung thành dường như chưa sẵn sàng chia tay với những người chủ yêu quý của nó nên đã bắt đầu cuộc hành trình trở về nhà.

Ông Qiu và gia đình từ thành phố Hàng Châu, Trung Quốc lái xe về vùng nông thôn để thăm họ hàng. Trong chuyến đi họ có mang theo cả Dou Dou. Khi đến trạm nghỉ Tong Lu, cách nhà khoảng 60 km, ông đã dừng xe cho mọi người nghỉ. Bản thân ông Qiu tin rằng chú chó Dou Dou vẫn ở trên xe trong khi ông chăm sóc đứa con nhỏ.

Cho đến khi gần đến nhà, gia đình ông Qiu mới nhận ra thú cưng của mình đã không còn ở trên xe. Ông vội vàng quay trở lại trạm nghỉ tìm kiếm nhưng không thấy Dou Dou. Ông Qiu cho biết: "Tôi hi vọng có ai đó nhận nuôi chú chó nhỏ".

{keywords}
Dou Dou trở về nhà sau 26 ngày đi quãng đường 60 km

Tuy nhiên, may mắn, Dou Dou tự quyết định số phận của mình. Chú chó nhỏ đã tự tìm đường trở về nhà chủ. Ông Qiu cùng gia đình vô cùng sửng sốt khi thấy con chó nhỏ gầy còm, bẩn thỉu xuất hiện ngay trước nhà. Nó thay đổi đến mức gia đình ông không nhận ra đó chính là chú chó Dou Dou.

Ông Qiu cho biết: "May mắn nó không gặp bất cứ chấn thương nào. Đôi mắt của nó như tỏa sáng. Nó có vẻ mệt mỏi và bước đi loạng choạng vào hôm đầu tiên trở về nhà nhưng giờ đây nó đã trở nên tràn đầy năng lượng".

Cuộc hành trình của Dou Dou thật đáng kinh ngạc khi nó đã tự đi bộ quãng đường 60 km trong thời gian khoảng 26 ngày.

HD (lược dịch)

Loài ngựa huyền thoại sống ở nơi nhiệt độ âm 70 độ C

Loài ngựa huyền thoại sống ở nơi nhiệt độ âm 70 độ C

Nhiệt độ khắc nghiệt trong mùa đông lạnh giảm tới âm 70 độ C nhưng những chú ngựa Yakutia hoàn toàn có thể sống thoải mái kể cả ở ngoài trời.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Đang cập nhật dữ liệu !