Chồng tự nhiên hay quên 'áo mưa' khi làm 'chuyện ấy', tôi sốc khi biết sự thật từ miệng mẹ chồng

Thì ra chồng tôi muốn tôi sinh con thứ ba vì lý do không thể chấp nhận này.

Tôi kết hôn năm 27 tuổi khi sự nghiệp và nhan sắc đang nở rộ. Gia đình tôi khá giả nên sau khi cưới mẹ cho tôi một mảnh đất để làm của hồi môn.

Mẹ chồng tôi khá coi trọng tiền bạc nên thấy thế thì quý tôi như vàng, trong khi ai cũng nói chồng tôi làm rể nhà tôi chẳng khác gì chuột sa chĩnh gạo.

Cả chồng và em gái chồng đều được bố tôi lo tìm cho công việc thu nhập cao mà nhàn hạ hơn.

Hôn nhân của chúng tôi trôi đi êm đềm, hạnh phúc vì không phải lo gánh nặng cơm áo, con cái thì cũng có bố mẹ hai bên thay nhau chăm sóc giúp.

Hơn thế, chồng tôi cũng yêu thương vợ con, hễ tôi thích gì là anh cũng cố làm cho bằng được. Thậm chí, anh biết tôi thích anh mặc đồ trùng màu với trang phục của tôi mỗi khi hai vợ chồng ra ngoài nên anh luôn để ý xem tôi đã lựa chọn gì trước khi anh lấy áo sơ mi.

Đi làm về nhà, anh chẳng nề hà mà xắn tay vào cùng dọn dẹp nhà cửa hay phụ tôi nấu nướng, phơi phóng quần áo. Với tôi hạnh phúc đơn giản chỉ cần thế thôi.

{keywords}
Ảnh minh họa

Năm thứ 7 của hôn nhân, chúng tôi đã có hai con một trai, một gái. Tôi bàn với chồng chỉ dừng lại ở 2 con để nuôi dạy các con thật tốt, lớn lên các con sẽ là người tử tế, có ích cho xã hội và anh đã gật đầu đồng ý.

Cho đến thời gian gần đây, tôi phát hiện anh có biểu hiện rất lạ, mỗi lần hai vợ chồng gần gũi anh đều quên dùng bao cao su, lúc thì anh bảo quên không mua, lúc thì bảo anh cảm thấy khó chịu khi dùng "áo mưa"....

Tôi bị phản ứng phụ với thuốc tránh thai nên từ trước tới nay chúng tôi chỉ dùng biện pháp tránh thai này, bây giờ anh lấy lý do như vậy nên mấy lần tôi phải dùng thuốc thuốc tránh thai khẩn cấp dẫn tới rối loạn kinh nguyệt, đau bụng âm ỉ.

Hôm ấy, trước khi đi ngủ, tôi chủ động đưa cho anh một tá bao cao su vừa mua thì anh mới xị mặt nói thật rằng anh muốn tôi sinh thêm con thứ 3.

Thú thực, tôi cũng thích đông con nhưng tôi mang bầu và sinh con rất vất vả, cả hai lần sinh mổ và bác sĩ cũng khuyên nên dừng lại ở 2 con.

Vì thế, tôi nhất định không đồng ý việc sinh thêm con nhưng chồng tôi lại nói sinh hai con là quá ít, sau này lỡ có việc gì anh em đông các con cũng không bị lạc lõng. Chồng tôi còn nói giờ kinh tế gia đình ổn định, có mỗi chuyện sinh con mà tôi cũng lười.

Vợ chồng tôi căng thẳng với nhau gần 2 tháng nay chỉ vì chuyện sinh con thứ 3. Cho đến cuối tuần trước, tôi đi làm về sớm thì tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của chồng và mẹ chồng. Mẹ chồng tôi nói chồng tôi vô tích sự, mỗi việc bắt vợ đẻ thêm mà cũng không làm được.

Thì ra, nhà chồng tôi có gen đàn ông bị bệnh nan y, chẳng hiểu sao chồng tôi lại may mắn không bị. Dù tôi đã sinh được một cậu con trai thông minh, sáng sủa nhưng mẹ chồng tôi vẫn lo xa, muốn có thêm một cháu trai nữa cho chắc chắn.

Nghe đến đây tôi sốc tột độ, tại sao họ có thể bàn nhau để dựng nên kế hoạch ấy cơ chứ? Tại sao lại nghĩ ra chuyện cháu trai có thể mang gen bệnh và bất chấp nguy cơ sức khỏe của tôi để đẻ cố "phương án" nối dõi tông đường?

Buồn vì các con bị kéo vào vòng suy nghĩ cổ hủ, tủi thân vì tính mạng mình chẳng ai quan tâm, tôi lập tức vào nhà dõng dạc nói với mẹ chồng và chồng rằng tôi không sinh con thứ 3.

Hiện tại không khí gia đình tôi vẫn căng như dây đàn, tôi phải làm sao đây?

Bạn đọc Mỹ Nga

Bất ngờ mang cơm đến cho chồng, tôi rơi nước mắt nghe bác bảo vệ nói về anh

Bất ngờ mang cơm đến cho chồng, tôi rơi nước mắt nghe bác bảo vệ nói về anh

Tôi vốn chẳng quan tâm chuyện bếp núc nhưng vì ngày nghỉ chồng vẫn đi làm nên tôi cũng dở dói làm cơm mang tới cho anh.

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !